Là kiểu thiết kế không có quá nhiều ưu điểm về diện tích do đó để trở nên thu hút hơn mặt tiền nhà phố cần tạo được nhiều điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà, không chỉ vậy mà còn phải tiết kiệm chi phí trong quá trình đầu tư.

thiết kế mặt tiền nhà phố

Vậy làm thế nào để thiết kế mặt tiền nhà phố vừa đẹp lại tiết kiệm chi phí ??

Để có thể thiết kế được mặt tiền đẹp và thu hút thì trước tiên bạn cần nắm được những kiểu mặt tiền nhà phố phổ biến nhất hiện nay được phân loại theo những yếu tố cụ thể nào:

– Phân theo số lượng mặt tiền: Nhà phố 1 mặt tiền, 2 mặt tiền, 3 mặt tiền

– Phân theo phong cách thiết kế: Mặt tiền hiện đại, cổ điển và tân cổ điển.

– Phân loại theo diện tích: Diện tích rộng 4m, 5m, 6m hay 7m

– Phân loại theo số tầng: Nhà phố 2 tầng, 3 tầng,  4 tầng hay 5 tầng

– Sau cùng là phân loại theo kiến trúc mái: Mái thái,  mái lệch, mái bằng, mái tôn

Bạn nên dựa trên những kiểu phân loại này để có thể tìm ra được kiểu thiết kế mặt tiền nhà phố phù hợp nhất cho mình. Sau khi làm việc với hàng trăm khách hàng xây nhà phố tại các thành phố lớn trên cả nước H.BUILD rút ra được những kinh nghiệm bổ ích để chủ nhà có thể chọn ra kiểu mặt tiền nhà phố phù hợp với mình

Kinh nghiệm thứ 1: Nên lựa chọn kiểu mặt tiền nhà phố có hình khối cân đối

Mảnh đất để xây nhà phố của bạn có thể rộng hoặc hẹp, do đó khi lựa chọn mặt tiền cho nhà phố bạn nên ưu tiên những thiết kế có hình khối cân xứng với phần diện tích của ngôi nhà như số tầng thiết kế, hay phong cách kiến trúc cũng như diện tích ngôi nhà phố cần thiết kế.

Một ví dụ dễ hiểu đó là nếu như bạn yêu thích kiểu mặt tiền nhà phố là mái thái thì quy mô xây dựng ngôi nhà của bạn phải từ 2 tầng trở lên mới có thể đáp ứng được nét cân xứng với các tầng trên cũng như tránh bị lệch trọng tâm của ngôi nhà lên phía trước quá nhiều.

thiết kế mặt tiền nhà phố

Kinh nghiệm thứ 2: Chọn mặt tiền nhà phố theo tài chính của bạn

Bạn nên biết rằng, nếu bạn hướng đến những mẫu mặt tiền nhà phố có quá nhiều chi tiết nhỏ hay hình khối phức tạp sẽ tốn kém chi phí lớn cho nhân công, do đó nếu yêu cầu về thẩm mỹ của bạn càng cao thì chi phí kéo theo càng nhiều. Nhưng nếu tài chính gia đình bạn không cho phép thì tốt nhất là bạn nên chọn những kiểu mặt tiền có thiết kế đơn giản, cũng như không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật thi công.

Kinh nghiệm thứ 3: Chọn mặt tiền nhà phố theo nhu cầu của gia đình

Nhu cầu xây nhà phố hiện nay của nhiều chủ đầu tư là hướng đến không gian vừa có thể ở vừa để làm kinh doanh hoặc cho thuê, do đó thiết kế mặt tiền của nhà phố càng thêm quan trọng vì mặt tiền càng thu hút càng giúp việc kinh doanh của bạn gặp nhiều thuận lợi và ngược lại.

Tuy nhiên, để có được một thiết kế mặt tiền nhà phố ưng ý nhất bạn nên lựa đơn vị thi công nhà phố uy tín, họ sẽ cho bạn nhiều lựa chọn tốt hơn và cũng tiết kiệm chi phí hơn.

thiết kế mặt tiền nhà phố

Và nếu như bạn vẫn chưa tin tưởng vào nhà thầu nào hiện nay thì nhanh chóng liên hệ với H.BUILD để được tư vấn nhanh chóng vấn đề này, với đội ngũ KTS dày dặn kinh nghiệm thiết kế nhà phố theo nhiều phong cách khác nhau chúng tôi tin có thể giúp bạn chọn ra kiểu thiết kế ưng ý nhất cho mặt tiền nhà phố của mình.