Xây nhà phố kết hợp kinh doanh là một trong những loại hình thiết kế được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, tuy nhiên trước khi tiến hành thi công xây dựng bạn nên lưu ý một vài điểm quan trọng dưới đây.

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà phố kết hợp kinh doanh

nhà phố kết hợp kinh doanh

Trên thực tế thì loại hình thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh này không có một khái niệm nào cụ thể cả. Nhưng để dễ phân. biệt với những loại hình nhà phố khác người ta gọi kiêu thiết kế này là nhà phố thương mại. Loại hình này ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn vì có thể tận dụng không gian sống và gia tăng thu nhập chủ động từ việc kinh doanh hoặc cho thuê.

Tuy mang nhiều lợi ích cho chủ đầu tư nhưng nhà phố kết hợp kinh doanh vẫn tồn tại nhiều hạn chế mà trước khi xây dựng bạn cần chú ý:

=> Cân nhắc tài chính khi xây dựng nhà phố kết hợp kinh doanh

Tài chính luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng nhà ở, vì bạn cần xác định được khoản chi phí đầu tư này là bao nhiêu. Có như vậy KTS mới có thể tìm ra được thiết kế nhà phù hợp cho bạn, nếu điều kiện cho phép bạn nên chọn loại hình thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh nhiều tầng để tận dụng được nhiều khoảng không gian sống và cho thuê. Tuy nhiên, nếu tài chính chưa cho phép bạn nên cân nhắc những thiết kế giúp tối ưu chi phí thay vì vay nợ để xây nhà.

=> Vị trí xây dựng rất quan trọng

Không giống với những thiết kế nhà ở truyền thống nhà phố kết hợp kinh doanh nên toạ lạc ở những vị trí đắc địa, thuận tiện về giao thông và có nhiều tiện ích để việc kinh doanh được thuận lợi đồng thời thu hút người đến thuê.

=> Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình

So với thiết kế nhà ở thông thường thì nhà ở kết hợp kinh doanh cần được hoàn thiện từ những loại vật liệu xây dựng có tính bền vững và kiên cố để công trình có thể đảm bảo được cho việc ở và kinh doanh. Ngay khi xác định được loại hình thiết kế bạn và KTS của mình nên lên ý tưởng cho ngôi nhà sao cho đảm bảo được khu vực tầng trệt vừa đảm bảo được công năng sử dụng cũng như giá trị công trình và thẩm mỹ.

nhà phố kết hợp kinh doanh

=> Công trình cần đảm bảo an ninh

Vì phần lớn nhà ở kết hợp kinh doanh đều toạ lạc ở những vị trí có mặt tiền đẹp trên những cung đường lớn nên việc đảm bảo an ninh cho công trình là cần thiết vì ngôi nhà của bạn sẽ thường xuyên thu hút ánh nhìn của nhiều người nên đảm bảo an toàn khi khi đưa vào sử dụng là điều mà bạn nên đảm bảo cho mình cũng như người đến thuê.

Bạn cũng nên chú ý đến bộ phận cổng chính của ngôi nhà cũng như lắp đặt thêm hệ thống Camera an ninh để kiểm soát khu vực mặt tiền kinh doanh cũng như hạn chế những phát sinh không mong muốn khi đưa vào sử dụng.

=> Đảm bảo không gian sống được tách biệt với khu vực kinh doanh

Có thể nói đây là điểm yếu lớn của thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh, do đó yếu tố riêng tư cho không gian sống của gia đình bạn cần đặt lên hàng đầu, tốt nhất là bạn nên thiết kế lối đi riêng cũng như nhà vệ sinh cho khách và người thuê mặt bằng để hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng chung những không gian sinh hoạt này với gia đình bạn. Tốt hơn nữa bạn có thể bố trí những bảng hướng dẫn cụ thể để có thể nhắc nhở khách thăm nhà cũng như khách thuê nhà tránh làm phiền một cách tinh tế nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí thêm khu vực tầng hầm hoặc sân vườn rộng rãi phía trước để khách có thể để xe được thuận tiện hơn.

=> Yếu tố thẩm mỹ cho mặt tiền nhà rất quan trọng

Vì là nhà phố để ở kết hợp kinh doanh nên thẩm mỹ của khu vực mặt tiền nhà rất quan trọng, rất nhiều chủ nhà khi tìm đến H.BUILD để tư vấn thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh thường chọn phong cách nhà hiện đại vì có thể kết hợp được nhiều điểm nhấn giúp mặt tiền ngôi nhà thu hút hơn. Để mặt tiền nhà phố có thể cuốn hút hơn, nhiều chủ đầu tư đã chọn vật liệu là gạch ốp để trang trí cho mặt tiền nhà, bên cạnh đó kính cường lực cũng được nhiều chủ nhà ưa chuộng.

nhà phố kết hợp kinh doanh

H.BUILD đã thực hiện rất nhiều công trình nhà phố kết hợp kinh doanh và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng của mình về chất lượng của công trình, do đó có bất kỳ thắc mắc nào về kiểu thiết kế này bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.