Để có thể giúp gia chủ bớt phần lo lắng vì cứ nghĩ đến chuyện động thổ xây nhà hay gặp nạn vận đen thì có một vài cách mà theo các chuyên gia phong thủy là hiệu quả mà còn dễ thực hiện.

Cách để khắc phục việc xây nhà hay gặp nạn vận đen cho các gia chủ

Cách thứ nhất, là chủ nhà nên xem tuổi trước khi động thổ xây nhà

Thực tế hiện nay, việc xem tuổi trước khi xây nhà của đa số mọi người đều phải thực hiện trước khi động thổ để có thể biết năm đó có thể làm nhà không, có hợp với gia chủ không vì đó là điều vô cùng quan trọng.

Và bằng kinh nghiệm tích lũy từ ngàn năm trước, các cụ cũng đã truyền lại kinh nghiệm “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, hay làm nhà xem tuổi đàn ông” thì chúng ta khi làm nhà sẽ phải tránh được cả ba hạn là Kim Lâu (cái này có hai cách hiểu: Cứ số hàng đơn vị của tuổi âm lịch là 1, 3, 6, 8 ví dụ tuổi 21, 23, 26, 28…) thì năm đó là năm phạm Kim Lâu.

Cách khác là bạn nên lấy số tuổi chia cho 9, nếu số dư là một trong các số trên là Kim Lâu, Hoang Ốc (tính tuổi nếu vào các cung Địa Sát, Thọ Tử, Hoang Ốc), hay Tam Tai (những người sinh năm Dần – Ngọ – Tuất thì các năm Thân – Dậu – Tuất là hạn Tam Tai, Thân – Tý – Thìn thì sẽ gặp hạn vào các năm như Dần – Mão – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn vào các năm Hợi – Tý – Sửu, Hợi – Mão – Mùi gặp hạn vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi). Dân gian từ xa xưa vẫn luôn quan niệm rằng, những người có tuổi rơi vào chu kì thời gian xấu tính theo hạn này thường sẽ gặp xui xẻo trong quá trình xây dựng nên làm nhà hay gặp hạn.

xây nhà hay gặp nạn vận đen

Những theo các chuyên gia  phong thủy thì trên thực tế, dù gia chủ không được tuổi song vẫn có thể tiến hành xây nhà mới bằng cách mượn người được tuổi “động thổ” giúp mình. Như vậy gia chủ có thể tránh được những điều không may xảy ra trong quá trình xây nhà mới. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem ngày trước giờ để động thổ đào móng để biết được là ngày nào giờ nào là đẹp nhất, vì theo giờ hoàng đạo vẫn là giờ tốt theo quan niệm của ông cha ta.

Cách thứ hai để hóa giải hạn khi xây nhà gặp nạn vận đen cần làm lễ xin phép thần linh cai quản cũng như tổ tiên và thần linh tứ phương trước khi động thổ làm nhà

Gia chủ cần làm một lễ cúng Thổ công, tổ tiên để có thể cầu mong mọi việc hanh thông. Vì là vấn đề tâm linh, niềm tin nên không cần đặt ra chuyện là gia chủ “có nên hay không” ở đây vì dù làm nhà hay gặp hạn thì để tránh được những điều không may cũng cần một lễ nhỏ, thành tâm là được.

Nhưng nếu có chuyện không hay xảy ra, cũng không nhất thiết lập đàn tế lễ linh đình vì cái đó là không cần thiết, cũng như rất gây tốn kém. Thay vào đó cần phải xem xét lại nguồn cơn của tai họa vì nếu chỉ là do phần thi công thì gia chủ phải điều chỉnh sao cho phù hợp chứ không thể đổ hết lỗi cho phần âm được.

xây nhà hay gặp nạn vận đen

Cách thứ 3 để giải hạn làm nhà gặp nạn vận đen là nên xem trước mảnh đất trước khi mua để xây nhà

Tốt nhất là gia chủ nên xem xét mảnh đất mà mình muốn mua để xây nhà vì nếu đã mua mà biết rằng đó là khu nghĩa địa thì trong quá khứ hoặc có một số phần mộ thì gia chủ cần đi xem để hóa giải năng lượng của tiền chủ để không át năng lượng của gia chủ hiện tại. Bên cạnh đó gia chủ cần chú ý tới việc đảm bảo an toàn lao động nếu không muốn có sự cố xảy ra như tai nạn nguy hiểm tính mạng.

xây nhà hay gặp nạn vận đen

H.BUILD hiểu rằng suy nghĩ “làm nhà hay gặp hạn” ít nhiều khiến các gia chủ vô cùng lo lắng nhưng chỉ cần cố gắng làm đúng theo trình tự cũng như hóa giải về mặt tâm linh, phong thủy và khoa học đúng cách thì chắc chắn chuyện rủi ro sẽ rất hiếm hoi.