Cách dự toán chi phí xây nhà 2 tầng ở quê sao cho tiết kiệm mà chất lượng thi công lẫn hoàn thiện được đảm bảo chính là câu hỏi mà H.BUILD nhận được nhiều nhất từ những khách hàng ở các tỉnh thành lân cận TP.HCM.

chi phí xây nhà 2 tầng ở quê

Do đó thông qua bài viết này, H.BUILD xin được chia sẻ từ kinh nghiệm làm nhà với rất nhiều gia chủ có cùng nhu cầu tương tự trên.

Cách dự toán chi phí xây nhà 2 tầng ở quê sao cho tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng nhất

Trên thực tế thì việc dự toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng ở quê sẽ giúp bạn luôn chủ động trong việc đưa ra phương án tối ưu hoàn thiện nhất cho ngôi nhà của mình. Nhưng còn tùy thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế mà bạn chọn sẽ có những mức dự toán khác nhau.

Nhưng vì nhiều chủ nhà vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, nên rất dễ dẫn đến việc phát sinh chi phí, thậm chí là không thể kiểm soát được toàn bộ quá trình thi công, xây dựng. Chính vì hiểu được nỗi lo đó, H.BUILD xin được chia sẻ một cách ngắn gọn nhưng dễ hiểu cho bạn được nắm những nội dung quan trọng bên dưới đấy:

Không riêng gì mẫu nhà 2 tầng mà hầu hết những công trình lớn hơn như biệt thự đều phải tính toán chi phí dựa trên vật tư thô và nhân công hoàn thiện.

– Dự toán chi phí cho phần vật tư thô nhà 2 tầng ở quê: Vì đây là phần bao gồm toàn bộ các vật liệu xây dựng cơ bản do đó bạn phải chuẩn bị trước khi xây dựng ngôi nhà của mình, cụ thể sẽ bao gồm: gạch, đá, cát, xi măng, sắt thép xây dựng, ống nước nóng lạnh, và dây điện cũng như một số loại vật liệu phụ xây dựng khác.

chi phí xây nhà 2 tầng ở quê

Thông thường thì những loại vật tư thô này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như mua được tại các vùng quê hiện nay, hơn nữa việc cung cấp các loại vật tư xây dựng cũng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn không thua kém gì ở thành thị.

– Dự toán chi phí cho phần nhân công hoàn thiện: Hiện nay, chi phí cho phần nhân công hoàn thiện thường được tính bao gồm: Nhân công xây dựng phần thô (tức là phần khung nhà) và nhân công hoàn thiện như phần ốp lát. Tất nhiên là chi phí thuê nhân công hoàn thiện cũng sẽ không bao gồm chi phí sản xuất lắp ráp các công đoạn như về mộc, gỗ hay chi phí nhân công cửa sắt, lan can sắt.

Hay chi phí nhân công hoàn thiện cho việc lắp đặt máy móc như bình năng lượng mặt trời, hay đèn chùm, và các loại vật tư hoàn thiện cao cấp . Mặc dù những chi phí về mặt nhân công hoàn thiện này bạn sẽ không phải chi trả cho đơn vị thi công phần thô tuy nhiên bạn cũng phải chuẩn bị trước để hoàn thiện xây dựng ngôi nhà cho gia đình mình, vì phần chi phí này không thể nào thiếu khi dự toán chi phí xây dựng bất kỳ loại công trình nhà ở nào.

Công đoạn xây thô nhà 2 tầng ở quê được coi là công đoạn đầu tiên khi tiến hành thi công, một khi đã hoàn thiện hồ sơ thiết kế kiến trúc, cũng như lên ý tưởng thiết kế, xây dựng và chuẩn bị vật tư, và nguyên liệu cho toàn bộ ngôi nhà. Thì lúc này công đoạn thi công xây dựng phần thô sẽ bắt đầu và triển khai theo dự tính của mỗi gia đình.

Nhưng trên kinh nghiệm thực tế cho thấy, nếu như các quy trình xây dựng phần thô này được diễn ra một cách trơn tru nhất sẽ giúp tuổi thọ của căn nhà tăng cao cũng như tính chính xác sẽ giúp cho quá trình hoàn thiện của ngôi nhà được dễ dàng và hợp lý hơn khi lắp đặt các phần nội thất sau này.

chi phí xây nhà 2 tầng ở quê

Chính vì thế mà quá trình tính toán trước khi xây dựng, hay chuẩn bị chi phí xây thô, dự toán vật tư , nguyên liệu, cũng như nhân công phần thô và hoàn thiện đều vô cùng quan trọng đối với người xây nhà ở quê hay thành thị.