Ước tính chi phí xây nhà càng chính xác sẽ giúp gia chủ dễ dàng kiểm soát và phân bổ ngân sách một cách hợp lý. Tuy nhiên làm thế nào để ước tính được đơn giá nhà trọn gói? Hãy để HBUILD chia sẻ với bạn nhé.

xây nhà trọn gói

Vì sao nên lựa chọn xây nhà trọn gói?

1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Khi lựa chọn xây nhà trọn gói, bạn chỉ cần liên hệ với một công ty xây dựng duy nhất. Công ty sẽ đảm nhận tất cả các công việc liên quan đến xây dựng nhà từ đầu đến cuối, bao gồm thiết kế, xây dựng, mua sắm vật liệu, và quản lý dự án. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức phải tìm kiếm và điều phối nhiều nhà thầu riêng lẻ.

xây nhà trọn gói

2. Tiết kiệm chi phí

Khi bạn lựa chọn xây nhà trọn gói, công ty xây dựng thường có quan hệ tốt với các nhà cung cấp vật liệu xây dựng. Họ có thể nhận được giá ưu đãi và chiết khấu khi mua sắm số lượng lớn, và họ có thể truyền lợi ích này lại cho bạn. Bên cạnh đó, công ty xây dựng đã có kinh nghiệm trong việc quản lý dự án và kiểm soát ngân sách, giúp bạn tiết kiệm chi phí không cần thiết.

3. Tiêu chuẩn chất lượng

Công ty xây dựng chuyên nghiệp thường tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn xây dựng, đảm bảo rằng công trình được thực hiện theo các yêu cầu kỹ thuật và an toàn. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của công việc xây dựng và tránh được những rủi ro không mong muốn.

xây nhà trọn gói

4. Dịch vụ toàn diện

Khi lựa chọn xây nhà trọn gói, bạn có thể tận hưởng dịch vụ toàn diện từ công ty xây dựng. Họ sẽ hỗ trợ bạn từ giai đoạn lên ý tưởng, thiết kế, chọn vật liệu, xây dựng, cho đến hoàn thiện công trình. Bạn có thể trao đổi và nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong quá trình xây dựng nhà.

5. Bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng

Công ty xây dựng trọn gói thường cung cấp các chế độ bảo hành cho công trình xây dựng. Điều này đảm bảo rằng nếu có vấn đề phát sinh sau khi hoàn thành công trình, công ty sẽ chịu trách nhiệm và tiến hành sửa chữa hoặc bảo trì miễn phí. Bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật và có thể yên tâm sử dụng ngôi nhà mới.

xây nhà trọn gói

Ngoài ra, công ty xây dựng trọn gói cũng thường cung cấp hỗ trợ sau bán hàng, bao gồm cung cấp thông tin về việc bảo dưỡng và bảo quản ngôi nhà, hướng dẫn sử dụng các hệ thống và thiết bị trong nhà, và hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan đến công trình xây dựng.

Các khoản mục của chi phí xây nhà 

1. Chi phí tháo dỡ nhà cũ (nếu có)

Trong trường hợp xây dựng trên nền đất của một ngôi nhà cũ thì sẽ phát sinh những chi phí này. Phí tháo dỡ nhà cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quy mô, kết cấu ngôi nhà, vị trí thi công, công trình có thu hồi vật tư hay không, chi phí vận chuyển phế thải,…

2. Chi phí gia cố móng (nếu có)

Chi phí này phát sinh trong trường hợp ngôi nhà của bạn được xây dựng trên nền đất yếu, gần sông nước. Tuỳ vào quy mô và phương pháp kỹ thuật áp dụng, phí gia cố móng dao động từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

xây nhà trọn gói

3. Chi phí xin cấp phép xây dựng

Xin phép xây dựng là thủ tục bắt buộc trước khi xây nhà. Thực tế khoản lệ phí xin cấp phép xây nhà dao động chỉ từ 50.000 VNĐ – 150.000 VNĐ tuỳ thuộc vào ,mỗi tỉnh thành. Tuy nhiên đi kèm với nó thường phát sinh thêm các khoản phí thẩm định, kiểm tra, thuế xây dựng,… nên  khoản phí này có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

4. Chi phí tư vấn thiết kế

Đẻ sở hữu một ngôi nhà với công năng, thẩm mỹ ưng ý thì không thể thiếu bản vẽ thiết kế. Chi phí thiết kế thường nằm ở mức 3-5% tổng chi phí xây dựng. Nếu mẫu nhà đơn giản hoặc được xây trên mẫu có sẵn thì mức phí này sẽ thấp hơn.

xây nhà trọn gói

5. Chi phí thi công xây dựng

Đây được xem là khoản chi phí xây nhà, bao gồm chi phí nguyên vật liệu, thuê nhân công, giám sát và chi phí quản lý của nhà thầu.

xây nhà trọn gói

Cách tính đơn giá xây nhà trọn gói

Cách tính đơn giá xây nhà trọn gói thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm kích thước của ngôi nhà, vị trí địa lý, vật liệu sử dụng, mức độ hoàn thiện và các yêu cầu đặc biệt khác. Dưới đây là một số phương pháp thường được sử dụng để tính đơn giá xây nhà trọn gói:

xây nhà trọn gói

  • Tính theo diện tích xây dựng: Đây là phương pháp phổ biến nhất, trong đó giá xây dựng được tính dựa trên diện tích tổng của ngôi nhà. Đơn giá có thể được xác định bằng cách chia tổng giá xây dựng cho diện tích xây dựng.
  • Tính theo gói công trình: Đây là phương pháp tiêu chuẩn hơn, trong đó giá xây dựng được tính dựa trên các gói công trình cụ thể, ví dụ như gói trần, gói sàn, gói điện, gói nước, gói hoàn thiện nội thất, và các gói công trình khác. Mỗi gói công trình sẽ có đơn giá riêng, và tổng giá xây dựng được tính dựa trên tổng số tiền của các gói công trình này.
  • Tính theo hạng mục công việc: Đây là phương pháp chi tiết nhất, trong đó giá xây dựng được tính dựa trên từng hạng mục công việc riêng lẻ, ví dụ như móng, xây tường, lắp đặt điện, lắp đặt nước, lắp đặt nội thất, và các hạng mục công việc khác. Đơn giá cho mỗi hạng mục công việc được xác định và tổng giá xây dựng được tính dựa trên tổng số tiền của các hạng mục công việc này.

xây nhà trọn gói

Trong quá trình xây dựng nhà rất có thể bạn sẽ bị choáng ngợp với nhiều chi phí khác vì thế  tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty xây dựng chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ hơn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà ở trọn gói H.BUILD tự tin có thể giúp bạn thiết kế và hoàn thiện tổ ấm trong mơ cho gia đình bạn. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần được tư vấn thì đừng ngại liên hệ với HBUILD nhé.