Vì xây nhà là chuyện trọng đại cả đời nên ngoài làm việc với các đơn vị thi công chuyên nghiệp ra thì xem tuổi xây nhà trong năm 2022 là vấn đề được hầu hết người Việt mình quan tâm.

H.BUILD tin chắc việc xây nhà trong năm nay sẽ chiếm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của gia chủ. Vì thế, khi quyết định làm nhà, các gia chủ cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng chu đáo kế hoạch xây dựng để đảm bảo mọi việc được cát lành may mắn. Vậy trong năm 2022 Nhâm Dần, tuổi nào xây nhà được lộc trời cho, tuổi nào xây nhà bị phạm vào đại kỵ?

xem tuổi xây nhà

Cách xem tuổi xây nhà trọn gói trong năm 2022 mới nhất 

Xây nhà trong năm 2022 tức năm Nhâm Dần. Theo quan niệm dân gian, những tuổi xây nhà năm 2022 tốt nhất là những tuổi không phạm vào 1 trong 3 hạn Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc. Sau khi loại trừ các tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì các tuổi sau có thể tiến hành động thổ xây nhà vào năm 2022:

  • Ất Mùi – Sinh năm 1955.
  • Nhâm Dần – Sinh năm 1962.
  • Ất Tỵ – Sinh năm 1965.
  • Tân Hợi – Sinh năm 1971.
  • Giáp Dần – Sinh năm 1974.
  • Quý Hợi – Sinh năm 1983.
  • Kỷ Tỵ – Sinh năm 1989.
  • Mậu Dần – Sinh năm 1998.

Tuy nhiên, nếu có ý định xem tuổi xây nhà trọn gói trong năm 2022 nhưng bạn lại không thuộc các tuổi trên, có thể đợi thêm 1-2 năm khi mệnh tốt đến để xây nhà. Hoặc trường hợp không thể chờ đợi được, khi mà nhu cầu xây nhà đang hết sức cần thiết. Bạn có thể chọn giải pháp mượn tuổi xây nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, cách mượn tuổi làm nhà đó là: Người được mượn tuổi làm nhà nên là nam giới, có tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt (ngoài ra, có công danh, sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, đạo đức tốt. Không quá 75 tuổi) . Đồng thời, nên mượn tuổi người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà trong năm 2022 cũng không quá phức tạp, bạn chỉ làm đúng những bước dưới đây:

– Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.

– Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.

– Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

– Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

– Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

– Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

xem tuổi xây nhà

Ngoài việc xem tuổi xây nhà thì bạn cũng nên xem tuổi để chọn hướng xây nhà hợp phong thủy nhất

Việc xem hướng nhà cũng quan trọng không kém, vì năm 2022 là năm Nhâm Dần (con Hổ), mệnh Kim (kim bá kim). Ngũ hành tương sinh là mệnh Thổ và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Hỏa, Mộc. Vì làm nhà chủ yếu xem tuổi của nam nên năm Nhâm Dần 2022, nam mạng sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh Gia chủ có năm sinh thuộc mệnh Kim, Tây Tứ Mệnh. Trong năm 2022, các hướng đẹp nhất có thể làm nhà là: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Cụ thể hơn thì:

=> Hướng sinh khí: Là hướng chủ về phát phúc, hòa hợp, thăng tiến và lễ nghĩa. Đây là hướng tốt nhất trong 8 hướng và nên được ưu tiên hàng đầu để xây nhà.
=> Hướng Thiên y: Là hướng mang lại cát khí được bảo hộ, che chở, mang đến bình an, hòa hợp, tài lộc cho gia đình. Đây cũng là hướng rất tốt để xây nhà.
=> Hướng Diên niên, Phục vị: Nếu không chọn được 2 hướng trên bạn có thể cân nhắc 2 hướng này. Vì chúng cũng mang đến điều tốt đẹp cho gia đình bạn.

xem tuổi xây nhà

Ở trên là những chia sẻ về việc xem tuổi xây nhà cũng như xem hướng nhà nên xây như thế nào cho hợp phong thủy, Tất cả những thông tin trên chúng tôi đã tham khảo từ các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm. H.BUILD hy vọng những thông tin tham khảo này có thể giúp ích cho các bạn đang có ý định xây nhà trong năm Nhâm Dần này.