Tại sao phải cẩn thận khi làm hợp đồng với thợ xây nhà ?? đơn giản thôi vì họ chính là những người quyết định đến chất lượng của công trình. Do đó cẩn thận, rõ ràng minh bạch với họ chính là điều cần thiết để có thể làm việc lâu dài.

hợp đồng với thợ xây nhà

Vậy bạn cần cẩn thận những vấn đề nào khi làm hợp đồng với thợ xây nhà ??

Theo kinh nghiệm làm việc với nhiều nhóm thợ xây nhà ở thành phố và các tỉnh H.BUILD đúc kết được có đến 6 vấn đề lớn mà chủ nhà cần quan tâm khi ký kết hợp đồng với thợ xây nhà:

  1. Tham khảo nhiều đội thợ xây nhà để chọn ra nhóm tốt nhất trước khi ký kết hợp đồng
  2. Kiểm tra chất lượng làm việc của nhóm thợ dựa trên những công trình thực tế đã hoàn thành
  3. Xác minh giấy phép chứng nhận kinh doanh của các nhóm thợ xây nhà sẽ làm việc cùng
  4. Có được hợp đồng thuê đội thợ xây nhà rõ ràng và được pháp luật bảo vệ
  5. Luôn phải giám sát công trình để biết những gì nhóm thợ đang làm có đúng như trong hợp đồng ký kết hay không
  6. Cân nhắc về giá thuê thợ xây nhà trước khi ký kết hợp đồng

Tham khảo nhiều đội thợ xây để chọn ra nhóm tốt nhất 

Có thể nói, đây chính là nỗi băn khoăn của bất kỳ ai khi lần đầu tiên xây nhà mới cho mình, vì chưa có nhiều kinh nghiệm chọn đội thợ xây uy tín nên việc đầu tiên là bạn phải nhớ đến sự trợ giúp của người thân và bạn bè để có thể tìm ra những người phù hợp nhất trước khi quyết định ký kết hợp đồng với họ.

hợp đồng với thợ xây nhà

Càng có được nhiều thông tin về nhóm thợ xây nhà bạn càng có nhiều căn cứ để xác định họ có phù hợp để làm việc với mình không cũng như có giúp mình tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng hay không.

Kiểm tra chất lượng làm việc của nhóm thợ dựa trên công trình đã hoàn thành

Bạn có thể yêu cầu những nhóm thợ mà mình chọn dẫn đến những công trình thực tế mà họ đã hoàn thành trước đó, hãy tranh thủ tìm hiểu thái độ của chủ nhà để có được những đánh giá trung thực nhất về cách làm việc của nhóm thợ. Từ chối ngay những nhóm thợ chỉ cho bạn xem công trình đã hoàn thành qua hình ảnh và clip ngắn vì những thứ đó không chứng minh được  chất lượng công trình mà họ đã làm cũng như cách họ làm và trình độ của họ ra sao.

Hãy yêu cầu được xem giấy chứng nhận kinh doanh trong ngành xây dựng

Một nhóm thợ xây nhà chuyên nghiệp sẽ luôn có đầy đủ những loại giấy tờ được cơ quan nhà nước cấp phép ví dụ như thợ làm xây dựng sẽ có giấy phép xây dựng, nhân viên giám sát công trình sẽ có chứng nhận giám sát. Vì thông qua những chứng nhận này bạn sẽ thấy được mức độ mà mình có thể tin tưởng họ là bao nhiêu trước khi quyết định là có ký kết hợp đồng làm việc với họ hay không.

Hợp đồng với thợ xây nhà phải rõ ràng minh bạch

Hợp đồng làm việc chính là điều kiện bắt buộc phải có vì đây chính là sợi dây ràng buộc về nghĩa vụ cũng như trách nhiệm giữa bạn và họ. Tuyệt đối không làm việc với nhóm thợ chỉ giao kèo bằng miệng mà không có bất kỳ giấy tờ hay hợp đồng nào. Theo đó một hợp đồng với thợ xây nhà phải rõ ràng và minh bạch về các khoản như:

  • Tổng số lượng thợ tham gia xây nhà là bao nhiêu.
  • Các quy định về tiến độ thực hiện công trình
  • Khi 1 trong 2 bên phá vỡ hợp đồng sẽ có những điều khoản bồi thường nào

Có được những quy định và điều lệ hợp đồng chặt chẽ như trên sẽ giúp nhóm thợ mà bạn lựa chọn có trách nhiệm hơn với công việc của họ cũng như giúp bạn có được các điều khoản sửa chữa bảo hành, bảo trì cần thiết sau khi nhà được xây xong.

hợp đồng với thợ xây nhà

Phải có người giám sát để biết được những gì thợ làm có đúng như cam kết

Một trong những kinh nghiệm quan trọng khi bạn thuê thợ xây nhà chính là nhóm thợ xây đó phải có giám sát chuyên nghiệp, vì người này sẽ là người  giám sát và điều tiết công việc cũng như đốc thúc nhóm thợ thi công đúng với những gì mình cam kết và người này sẽ phải làm việc trực tiếp với bạn để biết được trách nhiệm của 2 bên cần thực thi là gì cũng như có những quyền hạn nào được phép hay không.

Cân nhắc về giá thuê thợ xây nhà

Giá thuê thợ xây nhà chính là một trong những yếu tố quan trọng để bạn biết được đâu mới là nhóm thợ phù hợp với công trình cũng như hạn mức chi phí mà mình có thể bỏ ra cho khâu này.

hợp đồng với thợ xây nhà

Tất nhiên tất cả những điều trên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn làm việc trực tiếp với H.BUILD thay vì thông qua trung gian hay những đội thợ xây đơn lẻ. Hợp đồng và giá cả sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình.