Với nhu cầu ngày càng nhiều kéo theo giá xây nhà lệch tầng tại TP.HCM cũng biến động theo khiến bạn không thể không bối rối.

giá xây nhà lệch tầng tại TP.HCM

Hết sức cẩn thận với giá xây nhà lệch tầng tại TP.HCM

Theo đó, loại hình nhà ống hiện nay rất được quan tâm, đặc biệt là đối với các cư dân sinh sống tại các thành phố lớn – là những nơi quỹ đất dần hạn hẹp. Thông thường, những căn nhà phố nhiều tầng sẽ có kiểu kiến trúc nhỏ hẹp, bức bí.

Để khắc phục được điều này thì giải pháp thiết kế nhà ống lệch tầng nổi bật lên với ưu điểm mang lại không gian thông thoáng và dáng vẻ mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Kiểu hình này có thể áp dụng cho nhiều dạng nhà, nhưng thích hợp nhất cho những ngôi nhà có diện tích hẹp và dài.

Nhưng nói như trên không có nghĩa nhà có diện tích lớn không thể xây theo hướng lệch tầng. Tuy nhiên, nhà lệch tầng chi phí thi công cũng cao hơn nhà bằng tầng do những yếu tố như:

– Hệ kết cấu nhà lệch tầng phức tạp hơn nhiều

Chính sự chênh lệch hai mặt sàn có cao độ khác nhau, cấu tạo dầm chịu lực cũng sẽ khác so với nhà bằng tầng. Nếu thi công không đúng kỹ thuật có thể gây ra hiện trạng võng sàn, nứt dầm…Cầu thang trong nhà lệch tầng thường được xây ở giữa nhà, xung quanh là các phòng bao quanh.

Chính vì thể phần lớn công trình lệch tầng H.BUILD đều để kỹ sư kết cấu giả lập trên phần mềm để tính toán theo từng quy mô nhà cụ thể, không giao cho bên ngoài nên hồ sơ thiết kế cực kỳ chi tiết, chính xác để thi công đúng kỹ thuật đảm bảo chất lượng của ngôi nhà về lâu dài.

giá xây nhà lệch tầng tại TP.HCM

– Thời gian thi công nhà lệch tầng kéo dài

Dễ hiểu khi mà với hệ kết cấu phức tạp ấy khiến thời gian thi công cũng kéo dài do phải gia công thép sàn lệch tầng, bẻ thép, đo đạc kỹ lưỡng, kiểm tra kĩ thuật trước khi đổ bê tông sàn. 

– Đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao

Tất nhiên rồi nếu thợ và kỹ sư công trình không có kinh nghiệm xây lệch tầng rất dễ thi công sai kỹ thuật dù đã có bản vẽ thi công. Hầu hết thợ thi công đều là thợ chính nên chi phí nhân công sẽ cao hơn. Thời gian thi công một công trình càng kéo dài, chi phí nhân công cho thợ cũng tăng theo.

– Vật tư phần thô và hoàn thiện nhiều hơn

Khác với những công trình nhà ở thường gặp vật tư sử dụng khi thi công nhà lệch tầng là yếu tố chính khiến chi phí xây nhà lệch tầng tăng cao. Trong phần thô khối lượng thép sử dụng cho nhà lệch tầng sẽ nhiều hơn, số mét khối bê tông, ống nước, dây điện âm tường cũng sẽ nhiều hơn vì chiều dài thi công. 

giá xây nhà lệch tầng tại TP.HCM

Đó là chưa kể trong công tác hoàn thiện, chi phí lệch tầng cũng tăng cao bởi số bậc cầu thang trong nhà lệch tầng luôn nhiều hơn nhà bằng tầng. Các công tác sơn nước, ốp đá cho mặt bậc, mặt dựng cầu thang, lên đá sảnh thang, tay vịn gỗ, lan can cầu thang khối lượng được tính theo mét dài, mét vuông cao. Chi phí hoàn thiện các công tác này không hề nhỏ.

Vậy giá xây nhà lệch tầng được tính như thế nào ??

Theo đó giá xây nhà ban đầu khi chưa có thông tin chính xác, H.BUILD sẽ tính khái toán theo m2 ban đầu. Tìm hiểu cách tính tổng diện tích xây dựng sẽ cho chủ đầu tư nắm được chi phí thiết kế, xây thô nhân công hoàn thiện và hoàn thiện trọn gói chìa khóa tay.

Nhưng nếu là xây lệch tầng đơn giá xây thô và hoàn thiện sẽ cao hơn tùy vào điều kiện thi công của ngôi nhà mà đơn giá có thể thay đổi. Đối với H.BUILD chi phí theo m2 chỉ là cơ sở để ký thiết kế òn chi phí chính xác phải dựa vào báo giá chi tiết được bốc khối lượng theo thiết kế hoàn chỉnh. Đây mới là cơ sở để ký hợp đồng thi công trọn gói.và dự trù chi phí sơ bộ. 

giá xây nhà lệch tầng tại TP.HCM

H.BUILD hy vọng thông qua những phân tích và tính toán ở trên,  bạn cũng đã cân nhắc và có thể đưa ra quyết định về việc có nên làm nhà lệch tầng hay không. Vì nhà lệch tầng cũng có những nhược điểm cần phải chú ý như:

– Đối với gia đình có trẻ nhỏ và người già sẽ khá nguy hiểm, vì cầu thang nằm chính giữa các phòng, mở cửa ra là ngay cầu thang. Nếu không cẩn thận có thể bị té ngã.

– Đi lại và di chuyển giữa các phòng hơi bất tiện vì được ngăn cách với nhau bởi cầu thang.

– Và nếu không làm nhà vệ sinh riêng cho từng tầng, sẽ phát sinh tình huống nhiều tầng sử dụng chung một nhà vệ sinh. Sẽ rất bất tiện vào các giờ cao điểm như buổi sáng và buổi tối.

giá xây nhà lệch tầng tại TP.HCM

– Để có một phương án nhà lệch tầng phù hợp đòi hỏi sự khéo léo và tính toán kỹ lưỡng từ các kiến trúc sư. Và cần kỹ thuật cao trong đội ngũ thi công. Chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu về năng lực thiết kế và.