Không ít gia chủ thắc mắc là chi phí thiết kế nhà thường chiếm bao nhiêu % trong tổng số tiền mà mình dự trù cho việc làm tổ ấm, hiểu được thắc mắc này H.BUILD xin được chia sẻ một vài thông tin quan trọng bên dưới đây để bạn được hiểu rõ hơn về phần này nhé.

Chi phí thiết kế nhà

Chi phí thiết kế nhà thường chiếm bao nhiêu % trong tổng số tiền gia chủ dự trù ??

Bạn biết đấy, hầu hết những người xây nhà hiện nay đều thuê một nhà thiết kế kiến ​​trúc cho riêng mình trước khi bắt đầu xây dựng không gian sống. Vì việc này vô cùng quan trọng cũng như được xem là kim chỉ nam cho người thợ xây trong quá trình thi công.

Tuy nhiên, không phải lúc nào người xây nhà cũng tìm được một nhà thầu đủ uy tín để có thể tính toán một cách rõ ràng, minh bạch và tiết kiệm chi phí thiết kế nhà cho gia chủ, dẫn đến tình trạng thường xuyên phát sinh thêm trong quá trình thi công mà chủ nhà không thể kiểm soát thậm chí không thể đổ lỗi cho nhà thầu vì ngày từ đầu là do mình không chịu làm rõ.

Vì thế, để không đi lại những vết xe đổ của những người xây nhà trước đó, H.BUILD hy vọng bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn những khái niệm về chi phí thiết kế kiến trúc là gì để biết được là phần chi phí này quan trọng ra sao và phải phân chia như thế nào cho hợp lý trong tổng số chi phí mà bạn đã dự trù cho toàn bộ công trình.

Đầu tiên, bạn cần hiểu là chi phí thiết kế kiến ​​trúc cho một ngôi nhà chính là khoản mà bạn cần thanh toán cho nhà thầu thi công hay KTS tự do mà bạn thuê bên ngoài. Thông thường thì phần chi phí thiết kế kiến ​​trúc này sẽ không giống nhau vì còn dựa và nhu cầu cũng như phong cách thiết kế và diện tích của ngôi nhà mà cho ra những mức tương ứng.

Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng, chi phí thiết kế kiến ​​trúc cho ngôi nhà của bạn cũng chỉ là khoản nhỏ trong tổng chi phí xây dựng cho cả công trình. Vì nó chỉ bao gồm những công đoạn như:

  • Chi phí tư vấn thiết kế
  • Chi phí thiết kế
  • Chi phí cấp giấy phép xây dựng

Chi phí thiết kế nhà

Thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà trước khi xây dựng đặc biệt quan trọng 

Thiết kế kiến ​​trúc cho một ngôi nhà ngày càng trở nên quan trọng cũng như có vai trò to lớn trong việc thể hiện đẳng cấp của gia chủ, do đó thiết kế kiến ​​trúc được đại đa số chủ nhà ưa chuộng và đồng ý bỏ ra một số tiền lớn hơn thực tế để có được một thiết kế hoàn chỉnh nhất.

Hiện nay, tất cả chi phí thiết kế và xây dựng nhà đều được tính theo m2. Chính vì thế mà việc tính toán diện tích xây dựng chính xác sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể tính được tổng chi phí thiết kế kiến ​​trúc cho ngôi nhà của mình. Từ đó giúp bạn biết được mình cần dành ra khoản bao nhiêu cho phần này.

Đặc biệt là chi phí tư vấn thiết kế nhà ở hiện nay đều miễn phí nếu như bạn chọn gói thi công của nhà thầu vì trước khi tiến hành thiết kế, nhà thầu cũng như KTS của họ sẽ đến tận nơi bạn muốn xây nhà để có thể tư vấn cũng như trao đổi ý kiến, nhu cầu của bạn trước để họ có được những giải pháp thiết kế và thi công phù hợp giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất có thể.

Chi phí thiết kế nhà

Vậy là H.BUILD vừa mới chia sẻ cho bạn cách tính diện tích cũng như chi phí thiết kế kiến ​​trúc để bạn có thể tự mình tính toán được phần chi phí cần bỏ ra khi thiết kế và xây dựng công trình. Hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích từ bài viết này, nếu còn thắc mắc gì thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh hơn nhé.