Những nguyên tắc thiết kế nhà đẹp làm gia tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho công trình dưới đây khiến những chủ nhà khó tính nhất cũng phải hài lòng.

5 nguyên tắc thiết kế nhà đẹp làm gia tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho công trình

nguyên tắc thiết kế nhà đẹp

nguyên tắc thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà đẹp cần hài hoà các yếu tố về công năng sử dụng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, vì đây chính là mong muốn của hầu hết chủ nhà hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn không quá am hiểu về việc thiết kế nhà như thế nào để có thể đạt được những điều trên thì 5 nguyên tắc bên dưới đây mà H.BUILD muốn chia sẻ chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Nguyên tắc thiết kế 1: “Sự cân bằng”

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, việc xây dựng được một ngôi nhà mà mình mơ ước chính là điều trọng đại mà ai cũng muốn làm được. Do đó, khi xây nhà chúng ta không chỉ chuẩn bị đầy đủ về kinh phí và sức khỏe mà còn phải đặt sự “cân bằng” lên hàng đầu.

Sự cân bằng ở đây được hiểu là sự đối xứng đến từ các yếu tố cấu tạo nên không gian của một ngôi nhà, tức là chúng ta cần cân đối ở mọi yếu tố về chiều cao, chiều rộng, cách bài trí nội thất… Tất cả những điều này cần được bố trí và sắp xếp trong một bố cục hài hoà để bản thiết kế được hoàn hảo nhất có thể.

nguyên tắc thiết kế nhà đẹp

Nguyên tắc thiết kế 2: “Nhịp điệu”

Đây chính là yếu tố quan trọng khi lên bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà, thường thì nguyên tắc sẽ liên quan đến sự dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn của chúng ta trong ngôi nhà. Do đó nếu thiết kế của bạn đáp ứng được yếu tố nhịp điệu này sẽ tạo ra một không gian vô cùng tuyệt vời mà thu hút.

Nguyên tắc thiết kế 3: “Nhấn mạnh”

Nhấn mạnh hay còn được hiểu là tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Tạo ra những hiệu ứng thị giác thu hút mọi ánh nhìn. Chính vì thế mà một ngôi nhà biết nhấn nhá đúng chỗ sẽ trở nên nổi bật và ấn tượng .

Tuy nhiên, trong thiết kế nhà ở chúng ta nên tùy theo từng phong cách kiến trúc mình chọn mà tạo những điểm nhấn khác nhau. Đó có  thể là một bức tranh hay những đồ vật trang trí trừu tượng khổ lớn…tất cả chúng khi được đặt trong tầm quan sát tuyệt vời của chúng ta đều trở thành những điểm nhấn vô cùng độc đáo của ngôi nhà.

nguyên tắc thiết kế nhà đẹp

Nguyên tắc thiết kế 4: “Hài hòa”

Chắc H.BUILD không cần phải nói quá nhiều về yếu tố hài hoà này nữa phải không nào, vì trong mọi khía cạnh của cuộc sống đều cần đến sự hài hoà chứ không riêng gì việc thiết kế nhà. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp tạo nên một không gian sống hoàn nhất quán và trọn vẹn.

Các yếu tố cần phải đảm bảo sự hài hoà bên trọng một ngôi nhà bao gồm hình dáng kiến trúc, màu sắc, bố cục, cũng như sự phân chia không gian và hạng mục trang trí, tổng hòa của những yếu tố này khi liên kết với nhau sẽ tạo nên sự tương xứng hoàn mỹ mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng mong muốn nó xuất hiện trong ngôi nhà của khách hàng.

Nguyên tắc thiết kế 5: “Cân xứng và tỷ lệ”

Cân xứng và tỉ lệ chính là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước mà một ngôi nhà cần đạt được để có sự cân bằng đúng nghĩa. Nó là tổng hòa những yếu tố từ chiều cao, chiều rộng, và chiều sâu của không gian sống.

Một ngôi nhà có tỷ lệ cân xứng về mọi góc cạnh sẽ hạn chế được sự thô kệch thường thấy giúp chủ nhà tránh được những sai sót trong thiết kế ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà về lâu dài.

Chính 5 nguyên tắc này đã giúp cho nhiều chủ nhà có được góc nhìn rõ hơn về một không gian sống có tính thẩm mỹ và khoa học, những ngôi nhà đạt được các yếu tố về thiết kế ở trên thường sẽ nhận được những đánh giá rất cao về gu thẩm mỹ cũng như cách sống.

nguyên tắc thiết kế nhà đẹp

H.BUILD hy vọng những nội dung trên thất sự bổ ích cho bạn, nhất là khi bạn đang tìm hiểu về việc thiết kế nhà cho mình trong tương lai.