“Nên dành nhiều chi phí xây nhà cho không gian chính” là một trong 4 lời khuyên mà các KTS hàng đầu hiện nay muốn gửi đến các gia chủ, nếu áp dụng đúng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản đáng kể trong tổng kinh phí mà mình dự trù đấy.

Muốn tiết kiệm nên dành nhiều chi phí xây nhà cho không gian chính

chi phí xây nhà

Nếu kinh phí xây nhà của bạn quá eo hẹp thì tốt nhất là không nên dàn trải việc đầu tư cho mọi không gian bên trong ngôi nhà. Trong đó người Việt mình thường chú trọng đến phòng khách nên thường đầu tư nhiều nhất cho không gian này những thiết kế cũng như nội thất cao cấp. Ngược lại những không gian như phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh sẽ tiết giảm chi phí đến mức có thể bằng cách sử dụng những đồ nội thất đơn giản không cầu kỳ và không quá nhiều.

Tuy nhiên còn tuỳ vào từng chủ nhà mà không gian chính tức là không gian mà bạn ưu tiên nhất trong nhà có thể là phòng khách hay phòng ngủ thậm chỉ là phòng bếp. Bài toàn dễ hiểu ở đây chính là ưu tiên chi phí cho không gian mà bạn yêu thích nhất trong nhà còn lại sẽ cân đối để tiết kiệm.

Cần xác định rõ không gian cần thiết với nhu cầu

Theo các KTS thì chủ nhà nên cần có những đánh giá chung cho từng không gian trong ngôi nhà của mình, vì ngoài không gian phòng ngủ, phòng bếp, cũng như phòng khách và phòng vệ sinh thì những phòng để làm việc, phòng giải trí sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ để tính toán và loại bỏ nếu như thật sự không cần thiết.

Ngoài ra, chủ nhà cũng nên suy nghĩ về không gian chung tức những không gian có chức năng tương tự lại với nhau như bếp – ăn, khách – ăn, học – sinh hoạt chung…hay gộp những nhóm có không gian chung này lại với nhau để có thể tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng cũng như có được sự thông thoáng giữa các không gian trong nhà.

chi phí xây nhà

Nên lựa chọn giải pháp thi công đơn giản dễ dàng

Việc bạn lựa chọn vật liệu cũng như phương pháp thi công xây dựng ngôi nhà của mình một cách đơn giản sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều chi phí về vật liệu, và trang thiết bị thi công đi kèm qua đó bạn sẽ kiểm soát tốt hơn chất lượng của chúng… Không chỉ vậy bạn còn tiết kiệm được thời gian, công sức thi công một cách đáng kể.

Có thể bạn không biết những việc tính toán sử dụng vật liệu sao cho tối ưu nhất và hạn chế dư thừa nhất cũng là một cách hiệu quả để bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Bạn có thể tận dụng mọi yếu tố sẵn có ngoài tự nhiên

Đừng bỏ qua những vật liệu cũ như gạch, ngói, gỗ, hay cửa cũ vì chúng là một nguồn vật liệu tốt cũng như giúp bạn tiết kiệm kha khá đấy, đừng quên tham khảo qua những vật liệu có sẵn ở địa phương mình đang sống vì nếu tận dụng được bạn sẽ tiết kiệm chi phí mua vật liệu cũng như chi phí vận chuyển chúng đến công trình đấy.

chi phí xây nhà

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng cảnh quan xung quanh công trình của mình nhất là với những công trình có diện tích đất lớn, ví dụ như bóng cây, hồ nước… chúng sẽ giúp bạn có được bóng râm và gió cho ngôi nhà đấy.

Bạn thấy đấy, việc xây một ngôi nhà chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai, nhất là khi bạn muốn xây nó với một mức chi phí hợp lý lại càng khó hơn. Tuy nhiên sẽ nguy hiểm hơn nếu bạn muốn tiết kiệm mà làm theo những cách khiến chất lượng công trình không đảm bảo thay vào đó bạn có thể liên hệ để được các đơn vị thi công uy tín tư vấn và hỗ trợ nhanh như H.BUILD chúng tôi đây.