Chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ cho thuê tại TP.HCM được tìm kiếm nhiều hơn trong vài năm trở lại đây do nhu cầu gia tăng nên hạn mục thi công này nhận được nhiều sự quan tâm trong đó có bạn.

chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ

Vậy chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ cho thuê tại TP.HCM là bao nhiêu ??

Trước khi trả lời câu hỏi này, H.BUILD hi vọng bạn có thể nắm được một vài lưu ý quan trọng dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về tính chất của hạn mục thi công này sẽ khác gì so với những công trình nhà ở dân dụng:

– Đầu tiên bạn cần xác định rõ đối tượng cho thuê căn hộ dịch vụ của mình tại TP.HCM là ai, vì việc xác định rõ đối tượng mà bạn dự kiến sẽ cho thuê sẽ phần nào giúp bạn định hình được căn hộ cho thuế cần thiết kế xây dựng như thế nào, vì bạn biết đấy việc xây căn hộ cho sinh viên thuê sẽ khác rất nhiều so với căn hộ cho người đi làm thuê. 

– Bạn cần có tính toán cẩn thận các cũng như có phần cho phí dự trù xây dựng căn hộ dịch vụ vì bạn biết đấy nó là con số không hề nhỏ. Việc tính toán và chuẩn bị trước sẽ giúp bạn không bị rơi vào tình trạng thiếu vốn trong quá trình xây dựng vì việc này sẽ dẫn đến tình trạng gián đoạn thi công mà bạn không mong muốn.

– Bạn cần lên kế hoạch chi tiết hơn cho việc đầu tư xây dựng một căn hộ dịch vụ tức là bạn cần tính toán việc sau khi xây xong căn hộ thì bạn sẽ làm cách nào để có khách thuê và phải tính toán là bao lâu thì bạn mới thu lại được tiền vốn từ căn hộ này và mức giá thuê cho từng căn hộ bao nhiêu là hợp lý.

chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ

chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ

chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ

Chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ cho thuê phụ thuộc khá nhiều vào sự tính toán của bạn

Có thể thấy chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ cho thuê chính là vấn đề mà rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc giống bạn. Vì trên thực tế, sẽ rất khó để bạn có thể tính toán chính xác được mức chi phí xây dựng căn hộ dịch như bạn mong muối bởi trong quá trình triển khai xây dựng sẽ không thể nào thiếu những phát sinh nếu như bạn không tính toán cẩn thận ngay từ đầu.

Nhất là khi giá cả vật liệu, nhân công sẽ luôn thay đổi, hay những sai lệch về kích thước phòng ốc và cần điều chỉnh lại,… tổng hoà tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng không nhỏ đến tổng chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ ban đầu bạn tưởng tượng.

chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ

chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ

Nhưng để cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ cho thuê tại TP.HCM thì H.BUILD xin được chia những hạng mục ra làm nhiều phần nhỏ để bạn có thể tính toán dễ dàng hơn số tiền mình cần bỏ ra cho từng giai đoạn nhé, cụ thể thì:

  • Chi phí cho phần thi công cọc: Phần lớn các căn hộ dịch vụ đều phải tiến hành làm cọc để có thể đảm bảo không bị lún, và thiếu chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng. Trong đó, chi phí thi công cọc sẽ phụ thuộc vào địa chất của khu đất, cũng như quy cách thiết kế công trình vì thề mà chi phí thi công cọc sẽ chiếm khoảng 1 – 2% tổng chi phí xây dựng của cả căn hộ dịch vụ.
  • Chi phí thi công cho phần móng và hầm: Vì diện tích hầm sẽ phải đảm bảo đạt quy chuẩn kỹ thuật xây dựng cũng như để đạt được yêu cầu cho diện tích khu vực để xe nên chi phí cho phần móng và hầm thường chiếm khoảng từ 10 – 15% chi phí tổng.
  • Chi phí thi công cho phần thân: Hiểu một cách đơn giản thì chính là phần bê tông cốt thép của công trình, chúng sẽ được tính theo đơn giá bê tông trong thời điểm xây dựng và phần chi phí này thường chiếm khoảng 15 – 20% trong toàn bộ tổng chi phí.
  • Chi phí thi công hoàn thiện cho hạng mục bên ngoài căn hộ: Phần chi phí này sẽ bao gồm phần tường bao, sơn tường, cũng như lắp cửa và lát gạch. Chi phí cho phần hoàn thiện này chiếm 17 – 25% trong tổng chi phí.
  • Chi phí thi công cho phần M&E và PCCC: Nói một cách dễ hiểu thì phần hạng mục này sẽ bao gồm những công việc như thi công hệ thống điện, hệ thống báo cháy, và hệ thống cấp nước, thang máy. Những hạng mục này thường chiếm khoảng 10 – 15% trên tổng chi phí.
  • Chi phí thi công hoàn thiện cho phần bên trong: Hạng mục này sẽ bao gồm những việc như lắp đèn, sơn tường, trần, lát sàn, cũng như lắp đặt nhà vệ sinh, lắp cửa phòng và tủ bếp… phần này chiếm từ 12 – 17% trên tổng chi phí.
  • Chi phí thi công cho phần cảnh quan bên ngoài: Hạng mục này sẽ bao gồm những công việc như làm đường dẫn, thi công bồn hoa hay chỗ chơi cho trẻ con và thường thì phần này chiếm khoảng 10% trên tổng chi phí.

chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ

Tuy nhiên để có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng căn hộ dịch vụ cho thuê bạn nên tìm đến một đơn vị thi công đủ chuyên nghiệp để có thể giúp bạn tính toán và tối ưu chi phí trong từng hạng mục nhỏ. Bạn có thể liên hệ ngay với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.