Nhiều người xây nhà cho rằng nếu muốn tiết kiệm chi phí xây dựng về sau thì ngay từ đầu nên cẩn thận chọn mua đất xây nhà sao cho thuận tiện thi công nhất có thể, theo bạn thì sao ??

Vậy mua đất xây nhà có thể tiết kiệm chi phí xây dựng về sau ??

tiết kiệm chi phí xây dựng

Trên thực tế thì nếu muốn xây dựng nhà ở thì điều quan trọng nhất mà bạn phải đáp ứng được đó chính là có sẵn đất xây nhà, nhưng liệu vị trí đất mà bạn mua có thật sự giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng về sau ?

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần hiểu là mỗi loại đất sẽ có những đặc điểm riêng vì có cả những loại đất mà bạn không được phép xây dựng nhà ở trên đó như đất sét, đất nhão, hay đất cát vì nếu xây nhà trên những loại đất này bạn phải  gia cố móng thêm để đảm bảo an toàn cho công trình vì thường nền đất của những loại này rất yếu, do đó càng tốn nhiều chi phí cho hạng mục này hơn.

Tuy nhiên nếu như bạn chọn mua một mảnh đất xây nhà thuận tiện cho việc di chuyển và lưu thông thì khi tiến hành xây nhà bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc vận chuyển nguyên vật liệu xây nhà. Ngược lại nếu bạn muốn mua đất rẻ nhưng vị trí đất lại nằm trong hẻm sâu thì tương lai bạn sẽ tốn thêm khá nhiều chi phí cho việc vận chuyển cũng như kéo dài thời gian xây dựng làm gia tăng chi phí.

Bên cạnh đó bạn còn phải chú ý thêm một vấn đề nữa là hạn chế mua đất  có nền thấp hơn mặt đường vì những vị trí này  khi xây nhà lên sẽ dễ bị ngập úng dẫn đến việc bạn sẽ phải tốn thêm chi phí nâng nền trước sau khi xây nhà mới.

tiết kiệm chi phí xây dựng

Lựa chọn nhà thầu thi công có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng

Nhà thầu thi công đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng, vì họ có thể biết được cái nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn nên sẽ cân nhắc sử dụng loại vật liệu có giá thành vừa phải mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng (tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu xây dựng một khoản lớn đấy).

Những nhà thầu làm việc uy tính, minh bạch và rõ ràng ngay từ đầu cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng. Bên cạnh đó những nhà thầu có thể đảm bảo cho bạn về thời gian thi công và hoàn thiện công trình sớm cũng sẽ hạn chế được nhiều chi phí phát sinh hơn. Sau cùng, bạn nên chọn những nhà thầu có triển khai xây nhà trọn gói vì đây là một trong những dịch giúp bạn tối ưu rất nhiều chi phí xây dựng ngay từ ban đầu.

tiết kiệm chi phí xây dựng

Thời điểm thi công cũng giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng

Thời điểm thi công phù hợp không chỉ tác động tốt đến phong thuỷ của ngôi nhà mà còn giúp gia chủ tiết kiệm được kha khá chi phí xây dựng. Ví dụ nhé, nếu bạn chọn xây nhà vào tháng 2 tháng 3 bạn sẽ tránh được mùa mưa bão cũng như nóng nực từ đó việc thi công sẽ thuận lợi hơn và hoàn thành tiến độ nhanh hơn.

Cuối cùng đừng chỉ lo tiết kiệm chi phí xây dựng mà quên gia đình bạn cũng cần phải lên kế hoạch chi tiêu như thế nào trong thời gian nhà mình đang xây.

tiết kiệm chi phí xây dựng

Tất cả những yếu tố trên không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng ban đầu mà trong quá trình thi công cũng sẽ hạn chế thấp nhất việc phát sinh chi phí, do đó đừng bỏ qua những lời khuyên trên khi tiến hành xây nhà trong thời gian tới nhé. Mọi thắc mắc về vấn đề trên bạn có thể liên hệ với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.