Bạn tin rằng việc mình tự tìm nhiều nguồn vật liệu xây nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn là khoán cho đơn vị thi công ??

nguồn vật liệu xây nhà

Tự tìm nguồn vật liệu xây nhà không những không tiết kiệm chi phí mà còn tốn nhiều thời gian của chủ đầu tư

Thật vậy vì trong quá trình xây dựng nhà, chủ đầu tư luôn tốn rất nhiều thời gian cho việc tự đi tìm nguồn vật liệu xây dựng như gạch, xi măng, hay sơn, bóng đèn, đèn trang trí, nội thất cho các phòng…Nhưng theo các chuyên gia xây dựng nhà trên thế giới việc chủ đầu tư tự tìm nhiều nguồn vật liệu xây nhà để tiết kiệm là hoàn toàn bất khả thi trong khi để đơn vị thi công giúp đỡ chủ đầu tư sẽ dễ dàng có được giá hời của các loại vật liệu xây dựng.

Chưa kể khi nhà thầu mua vật liệu xây dựng họ chỉ cần tìm đến một nguồn duy nhất có cung cấp đầy đủ những vật liệu xây nhà cần thiết trong khi chủ đầu tư phải tìm đến rất nhiều nguồn vật liệu khác nhau để so sánh giá chỗ nào rẻ hơn thì mua.

Việc làm này không giúp chủ đầu tư tiết kiệm tiền mà ngược lại còn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, đó là chưa kể đến việc bạn không có kinh nghiệm phân biệt vật liệu chất lượng và kém chất lượng nên dễ bị người bán qua mặt. Không ít chủ đầu tư còn bị lừa tiền đặt cọc vật liệu.

Trong khi để đơn vị thi công đảm nhận trách nhiệm mua vật liệu xây dựng họ sẽ biết ở đâu mới có được vật liệu chất lượng với giá thành tốt đảm bảo tiết kiệm được khoản khá khá cho chủ đầu tư đồng thời đảm bảo được tuổi thọ của ngôi nhà nhờ được xây dựng lên bằng những loại vật liệu chất lượng có tính bền vững.

nguồn vật liệu xây nhà

Hãy thử tượng tượng mà xem nếu bạn cho rằng việc mình tự tìm nguồn vật liệu xây dựng để tiết kiệm chi phí nhưng bạn phát hiện ra chi phí để vận chuyển khối lượng lớn vật liệu này đến công trình sẽ lấy thêm của bạn thêm một phần chi phí, trong khi đơn vị thi công có thể thương lượng được với bên cung cấp vật liệu về việc vận chuyển vật liệu đến tận công trình mà không mất phí.

Chưa kể khi để cho đơn vị thi công đứng ra mua vật liệu xây dựng còn có thể kiểm tra được trước chất lượng của nguồn vật liệu ấy trước khi quyết định mua số lượng lớn để thi công.

Thay vì tự mua vật liệu xây nhà để tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến một đơn vị thi công uy tín

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè cũng như tìm hiểu thêm về những nhà thầu xây dựng trên sách báo, một đơn vị thi công xây dựng uy tín luôn được xuất hiện trên những trang tin tức chính thống, nhưng để chắc chắn hơn bạn có thể đề nghị họ dẫn bạn đi xem những công trình mà họ đã thực hiện để có cái nhìn trực quan hơn về chất lượng thi công nhà của họ.

Và một khi bạn đã chọn được đơn vị thi công ưng ý, việc tiếp theo bạn cần làm là dành nhiều thời gian hơn để có thể đồng hành cùng kiến trúc sư của mình. Bạn nên trao đổi một cách chi tiết và thẳng thắng với KTS để họ có thể năm hết mong muốn và nhu cầu thực tế của gia đình bạn cũng như tránh mất thời gian của hai bên khi công trình được đưa vào thi công.

Bên cạnh đó bạn cũng cần trao đổi chi tiết hơn với đơn vị thi công để cả hai bên hiểu rõ về nhau, tránh để xảy ra tranh chấp mâu thuẫn cho hai bên. Tốt nhất là cả hai nên có những thỏa thuận và ràng buộc được pháp luật bảo vệ để thông qua đó cả hai có thể phối hợp ăn ý hơn giúp đẩy nhanh tiến độ thi công hơn dự kiến.

nguồn vật liệu xây nhà

H.BUILD tự tin khi mình là một trong những đơn vị thi công nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng, vì chúng tôi luôn cố gắng mang lại nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng của mình nên sẽ không để xảy ra bất kỳ bất lợi cũng như tranh chấp nào cho cả hai bên.