Tìm hiểu một cách chính xác những loại hình nhà phố phổ biến hiện nay giúp bạn xác định được mục đích xây dựng cũng như sử dụng trong tương lai.

Có bao nhiêu loại hình nhà phố phổ biến nhất hiện nay ??

Dù được xem là loại hình nhà ở, kinh doanh đắt đỏ nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn lựa chọn xây dựng nhà phố với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, trong đó có 4 loại hình nhà phố được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay bao gồm:

loại hình nhà phố

Loại hình nhà phố thứ 1: Nhà phố liền kề

Nhà phố liền kề được hiểu là loại hình nhà phố được xây dựng liền kề nhau trên một khu vực đất rộng lớn, những ngôi nhà phố liền kề này thường là kiểu nhà ống cao tầng xuất hiện nhiều tại những khu vực thành thị. Loại hình này thường sẽ sử dụng chung một cơ sở hạ tầng cũng như các tiện ích quan trọng như đường xá hay điện nước, công viên.

Thông thường những mẫu nhà phố liền kề như thế này sẽ có mặt tiền giống nhau từ thiết kế cho đến màu sắc chủ đạo để tổng thể có được nét tương đồng giống như một khu phố lớn. Dù là những ngôi nhà nằm liền kế nhau nhưng về mặt pháp lý mỗi ngôi nhà sẽ có sổ Đỏ riêng.

Loại hình nhà phố thứ 2: Nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại hay còn được gọi là shophouse, đây chính là loại hình nhà ở tích hợp nhiều chức năng sử dụng cho chủ đầu tư vì vừa để ở lại có thể dùng mặt tiền để kinh doanh. Thông thường nhà phố thương mại sẽ phải xây dựng từ 2 tầng trở lên để tầng dưới dùng để kinh doanh còn tầng trên sẽ là không gian sống của gia chủ.

Loại hình nhà phố thứ 3: Nhà phố “Xanh”

Loại hình nhà phố thứ 3 có một cái tên mà nghe đến thôi đã thấy tươi mới “Nhà phố Xanh” đây là loại hình nhà phố phù hợp với những gia đình yêu thích việc không gian sống của mình gần gũi với thiên nhiên. Đây cùng là lý do mà loại hình nhà phố này thường ưu tiên sử dụng những loại vật liệu xây dựng mang yếu tố bền vững cũng như tối ưu chi phí cho chủ nhà.

Loại hình nhà phố xanh sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp cho những gia đình có con nhỏ hay người cao tuổi ở chung, vì được sống trong một môi trường tràn ngập hương vị của thiên nhiên sẽ giúp người ở luôn đạt được trạng thái tinh thần tốt nhất, làm việc gì cũng suôn sẻ.

loại hình nhà phố

Loại hình nhà phố thứ 4: Nhà phố “Sân vườn”

Giống với nhà phố “Xanh” nhà phố sân vườn sẽ xây dựng như một hệ thống sân vườn lớn ngay trong không gian sống của mỗi ngôi nhà. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn thiết kế sân vườn ở tầng trệt hay sân thượng, loại hình này được nhiều gia đình lựa chọn nhất là những gia đình mong muốn có được không gian thư giãn gần gũi thiên nhiên vào mỗi cuối tuần.

Tại sao các loại hình nhà phố ngày càng được ưa chuộng ??

 Không phải tự nhiên mà nhà phố được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, vì thông qua hàng trăm khách hàng lớn nhỏ của mình H.BUILD nhận thấy loại hình nhà phố này luôn có sức hút rất lớn với nhiều gia chủ kể cả người khó tính nhờ vào những ưu điểm vô cùng nổi bật như:

  • Mặt tiền nhà phố luôn nằm ở những vị trí đắt địa phù hợp cho những chủ đầu tư vừa muốn xây nhà để ở lại tận dụng để kinh doanh buôn bán. 
  • Mặt tiền nhà phố còn được nhiều chủ nhà tận dụng để cho thuê làm văn phòng công ty. hay treo bảng quảng cáo để có thêm thu nhập
  • Sinh sống trong những ngôi nhà phố tại các khu đô thị lớn chủ đầu tư còn được hưởng nhiều tiện ích hạ tầng như đường xã, bệnh viện trường học hay công viên.
  • Chủ đầu tư có thể linh hoạt trong việc cải tạo, cũng như thay đổi cấu trúc nhà theo ý muốn của mình mà không phụ thuộc vào sự quản lý của bất kỳ cơ quan nào
  • Giá trị của một ngôi nhà phố luôn tăng lên theo thời gian, nhất là tại những thành phố lớn có quỹ đất hạn hẹp như TP.HCM

loại hình nhà phố

H.BUILD tin rằng việc nắm rõ những loại hình nhà phố này cũng như hiểu được những ưu điểm mà nhà phố mang lại quý khách hàng sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho ngôi nhà trong tương lai của mình. Mọi thắc mắc về thiết kế và quy trình xây dựng nhà phố bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.