Dù được xem là một trong những kênh đầu tư sinh lời dài hạn nhưng xây phòng trọ cho thuê trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế có phải là quyết định quá liều lĩnh ??

Trên thực tế thì xây phòng trọ cho thuê miễn nhiễm với bất kỳ cơn khủng hoảng nào 

xây phòng trọ cho thuê

Thật vậy, vì hình thức xây nhà trọ cho thuế hiện nay chính là cách đầu tư làm giàu có thể bất chấp cả điều kiện lên xuống của thị trường địa ốc, và kinh tế nói chung.

Vì kể cả khủng hoảng có thật sự kéo đến thì hằng tháng người xây nhà trọ cho thuê vẫn thu được dòng tiền đều đặn cho mình vì nhu cầu ăn, mặc, và ở chính là những nhu cầu thiết yếu nhất của con người. 

Nên việc xây nhà trọ cho thuê ở các thành phố lớn hay tỉnh thành nhỏ lẻ đều có thể duy trì được công suất khai thác rất cao thậm chí giá cho thuê còn tăng lên theo từng năm.

Do đó mô hình xây nhà trọ cho thuê hiện nay được xem là kênh đầu tư miễn nhiễm với khủng hoảng kinh tế và được xem là kênh làm giàu an toàn đối với dòng vốn nhàn rỗi trong cả những cơn khủng hoảng bất động sản nói riêng hay khủng hoảng kinh tế nói chung trên cả nước.

Chủ đầu tư xây phòng trọ cho thuê phải tính toán và kiên trì mới mong vượt qua được khủng hoảng

Dù miễn nhiễm với khủng hoảng kinh tế nhưng xây phòng trọ cho thuê chỉ thật sự thành công với những ai biết kiên trì và tận dụng cơ hội trong thách thức. Vì không ít khách hàng của H.BUILD là chủ hàng loạt dãy phòng trọ cho thuê chia sẻ: “ Trên thực tế thì khi  đầu tư vào mô hình này chủ đầu tư sẽ rất chật vật trong thời gian đầu, nhất là thời gian đang tiến hành xây dựng phòng trọ cho thuê mà gặp nhiều cản trở không lường trước được như đại dịch Covid-19 vừa rồi.

Mọi thứ đã phải dừng lại và thời gian thi công cũng phải kéo dài hơn dự tính. Đó là chưa kể số tiền mà chủ đầu tư phải bỏ ra để sửa chữa cũng như chi thêm tiền cho vật liệu xây dựng tăng giá đột biến. Đặc biệt, nếu phần đất xây nhà trọ cho thuê không phải của chủ đầu tư mà là đất đi thuê lại sẽ càng khó khăn hơn.

xây phòng trọ cho thuê

Vì theo các chuyên gia BĐS cũng như chuyên gia xây dựng thì tiêu chí khi chọn đất xây phòng trọ cho thuê là giá thuê  hay mua lại phải thấp để có thể đạt tỷ suất lợi nhuận cao cũng như tiềm năng tăng giá tốt trong tương lai.

Quan trọng là diện tích đất này cần phải đủ lớn để có thể chia được nhiều phòng nhất có thể vì vi mô của một công trình nhà trọ cho thuê là 20 hay 40 phòng thì chi phí vận hành, quản lý là như nhau.

Do đó để có thể thành công khi xây nhà trọ cho thuê không phải dễ vì chủ đầu tư nhất định phải là người có kinh nghiêm trong nhiều khâu từ lựa chọn đất xây dựng đến xin giấy phép xây dựng, hay thiết kế nhà trọ sao cho khai thác được nhiều không gian cho thuế nhất cũng như quản lý và hoàn thiện công trình nhà cho thuế trước và sau khi đi vào hoạt động.

Vì chính những khách hàng đã có kinh nghiệm làm chủ nhiều phòng trọ cho thuê đã chia sẻ với H.BUILD rằng việc làm giàu bằng đầu tư vào phòng trọ cho với họ chưa bao giờ là dễ.

Đặc biệt là những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc với nhà thầu xây dựng, vì họ sẽ phải tính toán cẩn thận hơn để chi phí xây dựng và vận hành phòng trọ cho thuế sau này luôn ít hơn mức thu vào thì mới mong là thành cồn được với mô hình này.

xây phòng trọ cho thuê

H.BUILD hy vọng những chia sẻ thực tế này sẽ phần nào giúp quý khách hàng có được cái nhìn rõ hơn về kênh đầu tư xây phòng trọ cho thuê trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay là như thế nào.