Công tác tư vấn thiết kế trước khi xây nhà có thật sự quan trọng không nếu không có công tác này sẽ ảnh hưởng như thế nào để không gian sống về sau ??

Công tác tư vấn thiết kế trước khi xây nhà

Công tác tư vấn thiết kế trước khi xây nhà cực kỳ quan trọng 

Tại sao H.BUILD nói công tác tư vấn thiết kế trước khi xây nhà quan trọng vì đây là một trong những bước đầu tiên giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng vì một khi đơn vị thi công đã nắm được hết tất cả những thông tin cụ thể những như nhu cầu của gia đình bạn họ sẽ lên ý tưởng thiết kế sao cho một một cm trong ngôi nhà đều không trở nên thừa thãi và hoang phí. Cụ thể thì:

Công tác tư vấn thiết kế trước khi xây nhà

Ở đây H.BUILD xin nhấn mạnh đến với đối tượng là công trình nhà ở. Ví dụ như gia đình bạn có bao nhiêu người, tính ý mỗi người ra sao, và cần gì và không cần gì cho không gian riêng của họ. Họ có cần sinh hoạt chung hay riêng, nếp nhà của họ như thế nào, cũng như họ cần mấy phòng, tiện nghi trong mỗi phòng và các loại trang thiết bị tối thiểu, những gì đã có sẵn, những gì cần mua mới, cần tư vấn sắp xếp như thế nào cho đồng bộ và có mỹ thuật.

Công tác tư vấn thiết kế trước khi xây nhà

Họ có bao nhiêu loại xe cộ trong nhà, cũng như có dự trù cho khách đến chơi sẽ để xe ở đâu, hay nghỉ trưa hay tối ở đâu trong ngôi nhà của mình. Họ có thích thiết kế bếp kiểu ta hay Tây, dùng thiết bị gì, phòng ăn nên thiết kế liền bếp hay ra bàn ăn riêng, họ có nhu cầu bàn ăn ở hàng hiên hay ở ngoài trời hay không ??

Phòng khách, phòng xem ti vi, giải trí, phòng ngủ và phòng thờ, hay nơi giặt giũ phơi phóng, có hệ thống kỹ thuật gồm có gì, và ví dụ trong bếp họ thích sử dụng bao nhiêu loại thiết bị, hay ổ cắm của nó ra sao, và cần bao nhiêu mét vuông để chứa hết những dụng cụ nhà bếp của họ hay cần bao nhiêu ổ cắm cho nhà bếp, chỗ để rác ở đâu cho hợp vệ sinh ??

Họ có muốn xây dựng xong rồi mới trang trí hay là cùng làm một lúc, họ muốn phong cách thiết kế nội ngoại thất như thế nào, muốn thể hiện đẳng cấp xã hội qua kiến trúc, nội thất hay tiện nghi ra sao, ví dụ họ có chiếc xe trị giá vài tỉ đồng thì nhà xe của họ cần bao nhiêu diện tích, và cần thiết bị gì để bảo trì, từ đó các phòng khác cũng phải tương xứng ra sao. Phòng khách, phòng ngủ… có nên trang trí nhiều tiền cho xứng với nhà xe chăng… Họ có cần người giúp việc không, ở chung hay riêng, mấy người thì đủ.

Công tác tư vấn thiết kế trước khi xây nhà

Bên cạnh công tác tư vấn thiết kế trước khi xây nhà thì bạn cũng có thể cần tư vấn thêm về:

1 – Tư vấn về hồ sơ pháp lý khi xây nhà

Để có thể hoàn thiện các loại hồ sơ pháp lý để xây nhà thì bạn cần cung cấp các thông tin về tình trạng giấy tờ có hợp lệ hay không và cần bổ túc những gì, cơ quan nào có thể thực hiện được những việc này, thời gian bao lâu, hay hoạ đồ khu đất sẽ nằm ở đâu trong bản vẽ quy hoạch chi tiết của khu vực.

Khu đó có khống chế gì về chỉ giới đường đỏ hay chỉ số tầng cao và mật độ xây dựng, đường giao thông và bãi đậu xe hay không. Cây xanh các loại, hệ thống cấp điện hay hệ thống cấp thoát nước và các dịch vụ về cáp thông tin, truyền thông, cáp truyền hình cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy, bảo vệ trật tự trị an như thế nào… Thậm chí là về mẫu mã nhà cửa, tường rào xung quanh là chung hay riêng… các tranh chấp khác về sở hữu, trước trong và sau khi xây dựng. Các công tác quyết toán sau xây dựng.

2 – Tư vấn về địa điểm

Công trình định xây nằm ở khu vực nhà ở đã ổn định hay chưa hay còn sẽ quy hoạch lại, cách trường học, bệnh viện, chợ… bao nhiêu mét hay bao nhiêu phút khi di chuyển bằng xe hai bánh hay bốn bánh.

Công trình lân cận nhà bạn sẽ ở là những công trình gì hôm nay và ngày mai, có ồn ào hay ô nhiễm không, cơ sở hạ tầng ở đó tốt không, cũng như có ngập úng khi triều cường, hướng nắng, gió, mưa hay cảnh quan đô thị và công trình của nhà bạn và hàng xóm sẽ ảnh hưởng qua lại như thế nào?

Công tác tư vấn thiết kế trước khi xây nhà

Tất cả những tư vấn này sẽ mang lại cho bạn cái nhìn đầy đủ và tổng quan hơn về những gì mình ngôi nhà mình sẽ cần đến khi tiến hành xây dựng, để từ đó nhà thầu thi công mới có thể nắm hết được ý muốn của bạn mà triển khai công trình sao cho tiết kiệm mà chất lượng nhất.