Với những gia chủ lần đầu xây nhà luôn có một thắc mắc chung chưa được giải đáp đó là:”Đổ móng xây nhà có cần xem ngày không ??.

đổ móng xây nhà có cần xem ngày không

Vậy theo bạn đổ móng xây nhà có cần xem ngày không ??

Nếu như theo phong tục tập quán từ xa xưa của ông bà ta thì khi muốn làm một việc gì quan trọng, nhất là việc xây nhà cần phải xem ngày trước khi thi công. Do đó, người Việt Nam mình thường có thói quen phải xem ngày tốt rồi mới tiến hành khởi công xây nhà, nhưng tới khi khởi công rồi lại thêm một câu hỏi được đặt ra nữa là công đoạn đổ móng xây nhà thì có cần phải xem ngày trước hay không ?

Tất nhiên là trước khi bạn làm nhà đều phải xem ngày nào tốt để xin sự cho phép của các vị thần cũng như cầu mong sự thuận lợi và hạn chế trở ngại trong quá trình xây dựng. Do đó việc đổ móng xây nhà cũng tương tự, nếu muốn có sự khởi đầu tốt cho ngôi nhà của mình thì khi đổ móng xây nhà gia chủ nên xem ngày trước để gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong ngôi nhà mới sau này.

Tuy nhiên, cũng không ít gia chủ không muốn tin vào phong thủy nên kể cả khi làm nhà hay bất cứ việc gì họ đều rất ít khi xem ngày chứ đừng nói chi đến việc đổ móng xây nhà có xem ngày tốt hay không. Tất nhiên không phải cái gì tâm linh đều đúng nhưng ông bà mình có câu “có kiêng có lành”. Hơn nữa đổ móng xây nhà là một chuyện hệ trọng nên ít nhiều gì chúng ta cũng nên kiêng kỵ để cuộc sống trong tương lai được bình an hơn.

đổ móng xây nhà có cần xem ngày không

Cách chọn ngày tốt để đổ móng xây nhà

Để chọn được ngày tốt đổ móng xây nhà, gia chủ nên chọn các ngày có sao tốt chiếu vào, bởi nếu được các sao chiếu hộ công việc của bạn sẽ vô cùng thuận lợi, may mắn và có sự khởi đầu hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là khi xem ngày đổ móng xây nhà tuyệt đối không được xung khắc với tuổi gia chủ. Theo đó, bạn nên chọn ngày đổ móng nhà hợp với tuổi của mình để có thể tránh trường hợp trong lúc thi công gặp phải trục trặc và tai họa ập đến.

Nhưng để chọn được ngày đổ móng xây nhà tốt bạn cần căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi của gia chủ. Tức là bạn cần xem Thiên Can ngày và Thiên Can năm sinh của người làm chủ trong gia đình cả hai không được xung khắc nhau.

đổ móng xây nhà có cần xem ngày không

Bạn cũng nên tránh chọn ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ, vì nếu lỡ phạm phải mọi chuyện sẽ khó khăn hơn vì mọi việc sẽ không diễn ra theo ý muốn.

Sau khi đã chọn được ngày tốt thì bước tiếp theo chính là chọn giờ tốt trong ngày đó để đổ móng xây nhà. Cách để bạn có thể chọn đúng giờ tốt như sau:

– Giờ tốt để đổ móng xây nhà nên theo giờ hoàng đạo trong ngày: Giờ hoàng đạo trong ngày tức là vào các khung giờ hợp nhất để giúp cho công việc thi công công trình của nhà bạn gặp nhiều thuận lợi, hạn chế những trở ngại.

– Chọn giờ tốt đổ móng xây nhà không được xung khắc với gia chủ: Nếu chọn phải giờ xung khắc với gia chủ thì công trình của bạn sẽ luôn gặp trở ngại trong quá trình thực hiện. 

đổ móng xây nhà có cần xem ngày không

Ở trên là những lưu ý quan trọng khi chọn ngày giờ để đổ móng xây nhà, tuy nhiên những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua. Tốt nhất là trước khi quyết định đổ móng xây nhà các bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của đơn vị thi công họ sẽ có được những lời khuyên hữu ích giúp cho việc xây dựng nhà của bạn được thuận lợi hơn.