Trong phần 3 này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu giai đoạn hoàn thiện cũng là giai đoạn sau cùng để có được một ngôi nhà đẹp mà bất kỳ ai cũng mong muốn, giai đoạn này khá quan trọng do đó đừng bỏ qua bất kỳ bước nào bạn nhé.

ngôi nhà đẹp

Giai đoạn hoàn thiện trước khi có được một ngôi nhà đẹp và hoàn chỉnh

Đối với giai đoạn này, tuy công việc đã có phần nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhưng lại đòi hỏi nhiều hơn về mặt kỹ thuật cũng như thẩm mỹ sau cùng cho ngôi nhà một vẻ ngoài ấn tượng nhất cũng như bên trong được chất lượng nhất.

Theo đó, giai đoạn hoàn thiện nhà này sẽ bao gồm các công đoạn cụ thể như  trát tường, láng sàn, cũng như ốp lát gạch, sơn bả tường, và lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, bên cạnh là điện thoại và hệ thống chống sét. Dù đây là việc nhà thầu thi công phải đảm nhận hết nhưng về phía chủ nhà là bạn cũng cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

ngôi nhà đẹp

ngôi nhà đẹp

– Bước trát tường, cũng như lát sàn cần chú ý đến việc trộn vữa theo đúng tỷ lệ quy định trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật, hơn nữa cần phải trộn vào trong vữa một hỗn hợp chống thấm nhất định sau đó bạn cần kiểm tra một vòng về độ phẳng cũng như chất lượng vữa trước khi bắt đầu các công tác sơn bả tiếp theo

– Việc ốp lát gạch cũng cần phải theo đúng tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất, nhất là các viên gạch phải thẳng nhau, không được nghiêng ngả.

– Công đoạn sơn bả tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm đúng theo quy trình của sơn nhà chuẩn. Hơn nữa hiện nay nhiều công trình nhà ở thường sử dụng loại sơn nước để sơn bả vì có nhiều ưu điểm hơn cũng như không gây độc hại cho sức khỏe của người ở sau này.

ngôi nhà đẹp

ngôi nhà đẹp

– Công tác lắp hệ thống điện, nước cuối cùng này cần tuân thủ theo đúng với bản vẽ kỹ thuật cũng như hệ thống tiêu chuẩn xây dựng tại Việt Nam. Tốt nhất là bận nên chú trọng vào độ bền cũng như an toàn của các hệ thống này để không phải hứng chịu những hậu quả không mong muốn khi đưa ngôi nhà vào sử dụng.

Nếu đã hoàn thành những việc trên của. giai đoạn hoàn thiện thì bạn và đơn vị thi công sẽ tiến đến phần nghiệm thu, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng, cụ thể thì bạn cần quyết toán theo hợp đồng từ trước cũng như bàn giao công trình xây lắp hoàn chỉnh để xem có đạt được yêu cầu chất lượng để nghiệm thu hay không.

ngôi nhà đẹp

ngôi nhà đẹp

ngôi nhà đẹp

Bạn nên lưu ý là khi tiến hàng bàn gia, bên thi công sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, trước khi giao lại toàn bộ hồ sơ và các vấn đề liên quan cho chủ nhà cũng như đơn vị thi công cần phải rút hết tài sản ra khỏi khu vực công trình để hoàn trả lại đất mượn hay thuê để phục vụ thi công nhà của bạn.

Tuy nhiên, hoạt động xây dựng nhà chỉ được coi là kết thúc khi công trình được bàn giao lại cho chủ nhà nhưng trên danh nghĩa thì ngôi nhà khi hợp đồng xây dựng chưa chấm dứt hoàn toàn khi hết thời hạn bảo hành ngôi nhà.

ngôi nhà đẹp

Ở trên là toàn bộ những giai đoạn cũng như những bước quan trọng để bạn có được một ngôi nhà đẹp, dù nội dung bài viết khi so với thực tế thi công sẽ còn phát sinh thêm rất nhiều vấn đề mà chủ nhà cần phải giải quyết do đó nếu trong thời gian tới bạn có nhu cầu xây nhà thì đừng quên cập nhật thêm những bài viết chi tiết của H.BUILD nhé. Mọi thắc mắc cũng như cần được giải đáp và báo giá chi tiết hơn trong từng giai đoạn xây nhà bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.