Vì H.BUILD nhận được quá nhiều câu hỏi đến từ khách hàng của mình về những thiết kế nhà đẹp ở biển nên trong bài viết này chúng tôi xin được gửi đến cho quý khách hàng một mẫu thiết kế đang được rất nhiều gia chủ ứ thích nhất là những gia chủ đã có đất sẵn tại những tỉnh thành có đường bờ biển lớn.

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp cho gia chủ có đất rộng ở những tỉnh có biển

Mẫu thiết kế này trở nên nổi bật hơn với phần mái được KTS thiết kế giống như một con sóng vỗ bờ với những đường cong uốn lượn vô cùng đẹp mắt.

Theo như chia sẻ của chủ nhà thì mẫu thiết kế này rộng 480 m2 và được toạ lạc tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam một trong những tỉnh thành có đường bờ biển khá dài.

Khi tiến hành thiết kế và xây dựng ngôi nhà này, gia chủ đặt ra một vài tiêu chí quan trọng cho KTS đó là ngôi nhà cần được thiết kế đơn giản và hiện đại đến mức có thể nhưng phải gắn liền với thiên nhiên và khu vườn của ngôi nhà cũng như đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Nhưng vì nhà nằm khá gần biển nên cả chủ nhà và KTS đã thống nhất đi đến ý tưởng là thiết kế ngôi nhà sao cho khi nhìn từ trên cao nhìn như những con sóng đang vỗ vào bờ.

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Tất nhiên là từ ý tưởng và hiện thực chúng thành một ngôi nhà hoàn hảo là cả một hành trình dài vì đơn vị thiết kế sẽ phải đảm bảo an toàn về mặt kết cấu cho ngôi nhà những vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Và phương án tốt nhất cho công trình này chính là  vượt nhịp bằng công nghệ sàn rỗng.

Công nghệ sàn rỗng chính là một trong những giải pháp xây dựng không dầm được dựa trên nguyên lý giảm trọng lượng của sàn nhà bằng cách rút bớt phần bê tông ít chịu lực ở lõi, từ đó tạo ra một hệ sàn có kết cấu rỗng. Và ưu điểm của phương pháp này chính là hạn chế được số lượng cột nâng đỡ, cũng như giúp tăng diện tích sử dụng của ngôi nhà. Và với độ chắc chắn không thua kém gì so với sàn đặc, chưa kể mặt của sàn rỗng còn có thể xây dựng trực tiếp tường ngăn ở bất kỳ vị trí nào mà chủ nhà muốn.

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Những để tránh bị ảnh hưởng trực tiếp từ những luồng không khí nóng vào mùa hè, cũng như giúp ngôi nhà giảm bớt diện tích bê tông hóa khi được bao quanh nhà là khoảng sân nhiều cây xanh.

Không gian sân vườn của ngôi nhà này đảm nhận một vai trò vô cùng quan trọng trong việc lọc tiếng ồn từ môi trường bên ngoài, cũng như ô nhiễm khói bụi. Hơn nữa, sự hiện diện của cây xanh cũng như kết nối con người với thiên nhiên trong ngôi nhà này cũng tạo ra bầu không khí yên bình và thoải mái nhất cho những ai sống trong đó.

Khu vực sân vườn ngoài trời của ngôi nhà còn được bố trí thêm bàn ăn, và ghế thư giãn để giúp mọi người trong gia đình có được những giây phút vui chơi, quây quần sau một ngày dài. Cây xanh cũng góp phần xua đi căng thẳng và mệt mỏi cho chủ nhà.

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Khu vực sân vườn tầng một còn được chủ nhà cho thiết kế thêm tiểu cảnh hồ nước nhằm mang lại bầy không khí thoáng và yên bình nhất cho khu vườn.

Kể đến là khu vực sinh hoạt chung từ phòng khách, đến bếp, phòng ăn được thiết kế mở và liền mạch. Việc KTS sử dụng hệ kính trượt lớn và cong theo thiết kế của ngôi nhà khiến không gian thêm phần sang trọng và hứng trọn được phần ánh sáng tự nhiên. Nên dù ngồi ở vị trí nào trong nhà gia chủ cũng sẽ được kết nối với khu vườn của mình ở cự ly gần nhất.

Sau cùng chính là nội thất của ngôi nhà này, nhìn qua chắc bạn cũng thấy rõ mẫu nội thất hướng đến sự đơn giản nhưng sang trọng vì ít hoạ tiết ít màu sắc thay vào đó là chất liệu gỗ màu trầm vô cùng bắt mắt.

Thiết kế và bày trí nội thất cho tầng 1 và tầng 2 không có nhiều khác biệt vì gia chủ muốn hạn chế những bức tường bê tông nên đi đến đâu trong ngôi nhà này cũng thấy sự hiện diện của màu xanh từ cây cỏ cũng như màu trầm tối sang trọng của đồ nội thất từ gỗ cao cấp.

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp

H.BUILD tin rằng với cả những gia chủ khó tính nhất cũng sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi thiết kế chỉnh chu và tuyệt đẹp này, liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cũng muốn có được những công trình đọc bản như thế này.