Nếu hiện tại bạn vẫn chưa thể xây nhà mới như mình mong muốn những lại không thể sống trong ngôi nhà đã cũ và xuống cấp thì thử lột xác nó xem sao.

Chưa thể xây nhà mới thì mình lột xác nhà cũ vậy

Có rất nhiều cách để bạn có thể giúp ngôi nhà cũ đã sử dụng quá lâu của mình trông như mới, cụ thể thì bạn hãy:

xây nhà mới

– Sắp xếp lại phong cách nội thất bên trong ngôi nhà cũ: H.BUILD tin với những không gian rộng như phòng khách, hay phòng sinh hoạt chung hiện nay trong ngôi nhà cũ của bạn đã không còn đủ khả năng để đảm nhận vai trò là không gian chính của ngôi nhà nữa bởi sau thời gian dài sử dụng phong cách cũng như chất lượng nội thất đã không còn phù hợp nữa.

Do đó bạn có thể tham khảo những phong cách nội thất hiện nay phù hợp với ngôi nhà của mình cũng như tính toán kỹ trước khi mua nội thất mới, nếu không thể làm một mình bạn có thể nhờ đến những người bạn của mình hay các chuyên gia trong việc này. Nhưng nếu chỉ muốn làm theo phong cách mà mình yêu thích thì chỉ cần bạn chú ý đến áng sáng của phòng khách cũng như hướng đặt nội thất trong không gian này thì tin chắc là phòng khách của bạn sẽ được thay áo mới một cách hiệu quả.

xây nhà mới

– Thử thay đổi màu sắc của những vật che phủ như rèm, thảm, hay vỏ bọc sofa: Bạn biết đấy, đây chính là những thứ mà bạn hoàn toàn có thể thay đổi một dễ dàng và không quá tốn kém. Vì bạn có thể sắm hai bộ vỏ sofa có màu sắc khác nhau và cdùng choả  mùa nóng và mùa lạnh, điều này hãy lặp lại với rèm cửa và khăn trải bàn nhé, bạn sẽ thấy ngạc nhiên cho xem.

– Thử đảo ngược vị trí những bức tranh được treo trên tường: Nếu nhà bạn không bày trí tranh ảnh thay vào đó là chậu cây và những vật lưu niệm của các thành viên trong gia đình thì thử đảo vị trí của tất cả chúng xem sao nhé, một không gian hoàn toàn mới và thú vị sẽ xuất hiện nếu bạn hành động ngay đấy.

– Hãy thử điều chỉnh hệ thống chiếu sáng trong nhà: Có thể nói đây chính là cách đơn giản nhất để ngôi nhà của bạn trông mới mẻ hơn sau ngần ấy năm, vì ngày nay có những mẫu mã đèn vô cùng đẹp mắt và được thiết kế một cách sáng tạo và thẩm mỹ cho không gian sống, thử ngay đi nhé.

xây nhà mới

xây nhà mới

Hãy “dọn vườn” một cách đúng nghĩa đi nào: Nếu nhà bạn có một khu vườn nhỏ nhưng nó đã nhanh chóng xuống cấp vì ảnh hưởng cực đoạn của thời tiết bên ngoài thì đã đến lúc thay áo mới cho khu vườn của bạn rồi. Trồng thêm cây, loại bỏ những loại cây khó sống được trong thời tiết khắc nghiệt cũng như bổ sung thêm vài cái ghế hay đóng thêm một cái kệ để bày trí đồ gốm hay tách cà phê xem sao, sẽ tuyệt vời lắm đấy.

Có thể sắp đặt lại các chậu cây, trồng bổ sung cây mới, chăm sóc cây, hoa cho tươi tốt và chu kỳ sinh học của cây, hoa sẽ tạo nên những mới mẻ thú vị cho không gian sân vườn.

Tất nhiên việc làm mới ngôi nhà không phải lúc nào bạn cũng phải sắm thêm đồ cho nó thay vào đó bạn có thể tiết kiệm bằng cách bỏ đi bớt những vật dụng chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà, như thế không gian sống sẽ ngay lập tức rộng rãi và thoáng mát hơn khi mà ánh sáng tự nhiên từ lâu bị vật dụng che lắp sẽ quay trở lại.

xây nhà mới

Sau cùng đó là nếu như bạn có nhiều thời gian hơn cũng như kinh tế cũng rộng rãi hơn thì có thể căn nhắc việc chỉnh sửa thô cho ngôi nhà như thiết kế lại trần nhà hay sơn lại tường và lát sàn nhà.

Đừng ngần ngại liên hệ với H.BUILD khi muốn tư vấn những thay đổi trên cho ngôi nhà của mình bạn nhé !!