Không phải đơn vị thi công nào cũng dễ dàng chia sẻ cho bạn những vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi xây dựng nhà mới, do đó hãy tự tìm hiểu trước đó thông qua những nội dung quan trọng mà H.BUILD chia sẻ bên dưới đây cho bạn.

xây dựng nhà

Hàng trăm vấn đề về xây dựng nhà mới đơn vị thi công không nói cùng bạn 

Thông thường những vấn đề về các hạng mục liên quan đến kết cấu nhà hay kiểm tra buộc thép, quy cách nối thép, đổ bê tông đơn vị thi công sẽ ít nói chi tiết với chủ nhà vì cần phải tuân thủ bản vẽ kỹ thuật tuyệt đối và có sự giám sát cũng như kiểm tra chặt chẽ của kỹ sư giám sát.

Vấn đề về chống thấm cho ngôi nhà vô cùng quan trọng, nhưng nếu bạn không hỏi đơn vị thi công đến nơi đến chốn thì ít khi được họ tư vấn một cách chi tiết. Do đó việc chống thấm nhà mới trước hết cần phải đúng quy trình kỹ thuật cũng như kiểm tra kỹ càng trước khi bàn giao (vì các hiện tượng thấm dột có thể phải sau thời gian dài mới biết được.

Vấn đề về hệ thống điện trong ngôi nhà, sở dĩ nhà thầu ít chia sẻ vì phải thực hiện đúng kỹ thuật, không đi tắt hay đi chéo, càng không nối dây bên trong tường mà phải dùng ống chuyên dụng để để đi dây tránh chập cháy trong quá trình sử dụng.

Vấn đề về hệ thống nước cũng giống như vấn đề về điện nên nhà thầu sẽ không tư vấn chi tiết cho bạn vì phải thực hiện đúng kỹ thuật cũng như độ nghiêng ống thoát phải tốt, sau khi xong phải kiểm tra áp suất đường ống.

xây dựng nhà

Vấn đề về sơn bả nhà thầu cũng sẽ ít nói cùng bạn do đó bạn nên kiểm tra trước màu sơn rồi mới tiến hành lưu mã số và mẫu lại để sau này sử dụng nếu cần.

Ngoài ra một vấn đề nữa mà bạn cần quan tâm đó là các hạng mục cần sản xuất độc lập thì bạn nên nói với đơn vị hay thợ để sản xuất ngay khi có kích thước để rút ngắn thời gian

Vấn đề về hạng mục thạch cao với những khu vực có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam chúng ta bạn cần sử dụng loại thạch cao phù hợp

Vấn đề về hạng mục ốp lát trang trí cũng như lắp đặt thiết bị vệ sinh nên cần thợ có tay nghề cao những đúng quy cách là phải tuân thủ bản vẽ kỹ thuật, độ dốc thoát nước sàn phải đạt

Vấn đề về dọn vệ sinh công nghiệp bạn cần đơn vị chuyên môn vì có thể sử dụng hóa chất, nhưng nếu bạn tự xử lý cần tham khảo trước các quy trình trên mạng

Vấn đề về lắp thêm camera tại công trình để quản lý vật tư và tiến độ thi công khi không có mặt bạn khá quan trọng nhưng ít khi đơn vị thi công nói cho bạn biết điều này.

xây dựng nhà

Với những công trình được xây dựng cách xa thành phố thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước khi được nhà thầu tư vấn. Bạn nên tối ưu các nhà thầu có sẵn tại địa phương để giảm chi phí vận chuyển cũng như sự tiện lợi trong quá trình bảo hành sau này.

Những vấn đề sau cùng mà bạn nên biết đó là nên vui vẻ với công nhân, khó tính với chủ thầu. Khó với thầu chính nhưng hãy lưu lại số điện thoại của tất cả các đơn vị thầu phụ vì chính họ mới là những người hiểu công trình của bạn cần làm gì, sửa ra sao để khi hết thời gian bảo hành mà ngôi nhà xảy ra sự cố có thể liên hệ trực tiếp để được dễ dàng xử lý.

Bạn thấy đấy, xây nhà là việc cả đời nên xây được một ngôi nhà hoàn chỉnh gần như là việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhà là nơi gia đình bạn quây quần bên nhau, là nơi để các thành viên trong gia đình quay về vào cuối mỗi ngày sau một ngày làm học tập và làm việc vất vả. Do đó, một ngôi nhà đẹp và có thể đáp ứng mọi công năng như gia đình bạn mong muốn luôn cần đến sự hài hòa từ tỉ lệ kiến trúc đến chiều sâu văn hóa và sự chăm sóc trang trí của bạn.

xây dựng nhà

Vì điều này quyết định đến việc người ở trong đó có thật sự cảm thấy thoải mái, hạnh phúc hay không, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Vậy nên, cần hiểu sơ qua những vấn đề về xây dựng nhà có thể xảy ra ở trên để bạn có thể kịp thời chỉnh sửa cho ngôi nhà của mình tránh hư hỏng về sau.