Trong phần cuối này H.BUILD sẽ gửi đến bạn những hành trình còn lại của anh chị sau khi đã hoàn thành hết những công đoạn quan trọng khi xây nhà cho gia đình 4 người, cùng theo dõi nhé.

xây nhà cho gia đình 4 người

Hành trình xây nhà cho gia đình 4 người đầy thách thức nhưng vô cùng xứng đáng

Sau hành trình tìm đất xây nhà, làm bạn với ngân hàng và KTS cũng như lo liệu hết phần xây thô và hoàn thiện thì gia đình anh chị bước vào những giai đoạn cuối cùng của việc xây dựng mái ấm mà mình mơ ước.

Vì tự làm nhiều công đoạn để tiết kiệm chi phí xây nhà nên đến cả việc lắp cửa kính hay cửa gỗ cũng khiến anh chị phải đấu tranh rất nhiều, nhưng cuối cùng cũng hoàn thành nhờ vào những lần tham khảo giá và kinh nghiệm làm cửa từ những anh chị trên nhóm tư vấn nhà mà hai vợ chồng chị cũng chọn được phần cửa như mình mong muốn dù trước đó trải qua rất nhiều chuyện. 

Theo như lời chị vợ kể thì hành trình làm cửa lắm gian nan của vợ chồng chị mang đến nhiều kinh nghiệm thú vị mà anh chị nghĩ mình có thể chia sẻ với những bạn bè cũng có mong muốn xây nhà như anh chị sau này. Cụ thể thì anh chị đã tin tưởng bên làm cửa nên có đặt cọc tiền trước, nhưng vì dịch bệnh kéo đến chỗ làm cửa làm ăn thua lỗ nên đã không tiến hành việc làm cửa cho anh chị. 

xây nhà cho gia đình 4 người

Sau khi thương lượng thì cả hai vợ chồng đành phải bỏ ra thêm một khoảng nữa để nhờ thợ về lắp cửa giúp mình.

Xong phần cửa thì đến phần giếng trời bên trong ngôi nhà, cũng nhờ tham khảo kinh nghiệm trên các hội nhóm nên anh chị quyết định làm phần giếng trời cho ngôi nhà theo kiểu đóng mở bằng tay quay. Anh chị cũng quan tâm đến phần cây trồng xung quanh giếng trời, nhưng vì không có nhiều điều kiện nên anh chị cũng chỉ dừng lại ở việc đào cây ở rừng rồi về trồng để lấy không khí cho gian nhà bên trong.

Sau cùng chính là phần nội thất, đến giai đoạn này thì ngân sách của anh chị cũng gần cạn kiệt nên anh chị dùng lại nội thất cũ mà ba mẹ cho rồi sắm sửa thêm từ từ. Nhìn chung giờ ngôi nhà cũng đầy đủ những thứ nội thất cần thiết nên vợ chồng anh chị chỉ cần lo thêm phần cửa cổng nữa là ngôi nhà cũng xem như được “hoàn thiện” đúng nghĩa.

Về phần cửa cổng thì anh chị tận dụng những nguyên liệu ở quê để thiết kế cánh cổng cho ngôi nhà. Dù là tự làm để tiết kiệm chi phí nhưng anh chị luôn bỏ thời gian để nghiên cứu thiết kế cũng như cách làm sao cho đúng với kỹ thuật mà những người thợ hay áp dụng.

xây nhà cho gia đình 4 người

xây nhà cho gia đình 4 người

xây nhà cho gia đình 4 người

Cuối cùng thì thời điểm chuyển từ nhà cũ sang nhà mới của anh chị cũng đến, bao nhiêu năm phải ở nhờ nhà nội giờ anh chị được sở hữu riêng mái ấm cho mình đặc biệt hơn là mái ấm này đã được anh chị tự tay làm nên mọi thứ nên càng có ý nghĩa hơn.

Kết thúc 10 năm trời ở nhờ nhà nội, giờ đây anh chị có thể cùng hai con của mình bắt đầu một hành trang mới trong không gian hiện đại và ấm cúng, dù biết phía trước vẫn còn nhiều khó khăn cũng như khoản nợ vay ngân hàng để xây nhà nhưng chính sự hiện diện của ngôi nhà đã giúp anh chị có thêm nhiều động lực để cố gắng.

Theo như chia sẻ của anh chị thì ngôi nhà hoàn tất chưa đến 800 triệu đồng, tuy nhiên anh chị bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như công sức của mình, dù chưa hoàn hảo nhưng đối với anh chị nó đã là một thành công lớn cho mái ấm nhỏ của mình.

xây nhà cho gia đình 4 người

xây nhà cho gia đình 4 người

xây nhà cho gia đình 4 người

xây nhà cho gia đình 4 người

Anh chị cũng chia sẻ thêm là vì không có điều kiện kinh tế như mọi người nên mới phải tự làm nhiều thứ chứ thật sự thuê đơn vị thiết kế và thi công nhà chuyên nghiệp vẫn hơn vì vừa có thể đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà mà độ thẩm mỹ cũng được cao hơn. Vì thế anh chị cho rằng nếu có điều kiện thì chủ nhà nên làm việc với KTS vì chỉ có họ mới có thể vẽ ra đúng mái ấm mà chúng ta mơ ước.

xây nhà cho gia đình 4 người

H.BUILD hy vọng thông qua câu chuyện thực tế này bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn tích cực về việc xây nhà cũng như việc hợp tác với các đơn vị thi công như H.BUILD chúng tôi đây.