Ngày càng có nhiều khái niệm xây nhà chuẩn “Xanh” khác nhau được các đơn vị thi công thiết kế nhà đẹp tư vấn cho khách hàng của mình. Nhưng nếu là một người yêu thiên nhiên thì bạn có tưởng tượng được ngôi nhà trong tương lai của mình như thế nào mới gọi là “Xanh” chưa ??

xây nhà chuẩn

Khái niệm xây nhà chuẩn “Xanh” cho những chủ nhà ở các thành phố lớn 

Hiểu được khái niệm xây nhà chuẩn “Xanh” bạn sẽ dễ dàng làm việc với các kiến trúc sư cũng như truyền đạt đầy đủ mong muốn của mình về một không gian sống ngập tràn hương vị của tự nhiên.

Bởi ngôi nhà xây lên không chỉ để chú nắng che mưa như thời ông cha ta ngày xưa mà ngôi nhà ngày nay còn được chú trọng hơn những mảng xanh hòa vào không gian sống để mang lại bầu không khí trong lành từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cũng như xoa dịu bầu tâm trạng của mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày dài làm việc và học tập vất vả.

H.BUILD hiểu rằng, ngày nay  vẫn còn có quan niệm xây nhà chuẩn xanh là mang cây xanh vào không gian nhà của mình. Nhưng trên thực tế thì đó là cái nhìn không bao quát và đầy đủ.

xây nhà chuẩn

Bởi theo lý giải của khoa học về không gian sống thì lượng khí thải cacbon đến từ ngôi nhà của chúng ta từ những bức tường bê tông, hay từ các hệ thống điện sinh hoạt thải ra môi trường là rất lớn. Chính vì thế mà cây xanh khi chọn để trồng trong nhà cũng không đủ để tạo ra lượng khí có lợi bù cho một lượng lớn khí thải cacbon kia. Đó là chưa kể nhiều loại cây phù còn không phù hợp với điều kiện trồng trong nhà. Đó cũng là lý do khi nói đến việc xây nhà chuẩn “xanh” tại các đô thị lớn như TP.HCM & Hà Nội thường chỉ nhắc đến cây xanh nhưng nó không đủ mang lại hiệu quả như bạn mong muốn đâu.

Vì ngày nay, ở bất kỳ công trình xây dựng nhà ở dân dụng nào, lớn hay nhỏ ra sao thì, địa điểm cũng như vị trí xây dựng cũng được xem là vấn đề đầu tiên mà gia chủ cần phải quan tâm. Nhất là với việc xây dựng nhà ở đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn “xanh” thì yêu cầu về vị trí xây dựng phải có sự hòa hợp với thiên nhiên cũng như môi trường xung quanh. Hơn nữa là việc xây nhà không nên phá hủy cảnh quan mà phải tận dụng các điều kiện khách quan tạo nên một ngôi nhà đẹp và có không khí tốt.

Nhưng để được làm điều này thì việc xây nhà chuẩn “xanh” cần được nhìn nhận có hiệu quả hơn cũng như tốt hơn khi nó có tác dụng cải tạo được môi trường và cảnh quan xung quanh. Vì khi đó, tự nhiên và cuộc sống của gia chủ và những thành viên trong gia đình sẽ hòa hợp hai chiều với nhau, vì môi trường tự nhiên ngày càng được cải thiện thì điều kiện sống của chúng ta sẽ càng trong lành và dễ chịu hơn.

xây nhà chuẩn

Cách để xây nhà chuẩn “Xanh” chuẩn khoa học chuẩn thiết kế kiến trúc hiện đại

Đầu tiên để có thể xây nhà chuẩn “Xanh” chuẩn khoa học chuẩn thiết kế kiến trúc hiện đại thì biện pháp dễ thực hiện nhất chính là sự tinh tế trong thiết kế bằng cách  tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt cho ngôi nhà của bạn để có thể hạn chế sử dụng hệ thống chiếu sáng cũng như làm mát đồng thời giúo tiết kiệm được điện năng mỗi tháng vô cùng đáng kể.

Bên cạnh đó, thì việc tiết kiệm nguồn nước cũng là một yêu cầu quan trọng với một công trình nhà ở dân dụng chuẩn “xanh”. Kế đế là không gian trong nhà của bạn nên được đặt lên hàng đầu khi xây dựng một ngôi nhà chuẩn “xanh”. 

Vì một ngôi nhà đúng chuẩn cần đảm bảo sự che chắn các tác động bên ngoài, cũng như giảm thiểu tiếng ồn và phải đảm bảo khả năng đón ánh sáng của ngôi nhà để khi sử dụng các đồ nội thất có nguồn gốc từ thiên nhiên như đá, gỗ sẽ hạn chế các khí thải không có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Tất nhiên là cây xanh luôn được xem là một giải pháp để có thể đảm bảo không khí trong nhà luôn dễ chịu và trong lành hơn. Nhất là khi, cây xanh ngày càng trở thành xu hướng trang trí trong thiết kế và xây dựng nhà ở vì vẻ đẹp cũng như lợi ích mà nó mang lại.

xây nhà chuẩn

Hơn nữa trong xây dựng nhà ở, bạn không nên chỉ quan tâm đến sự hiện đại để phục vụ nhu cầu của gia đình mình mà bạn cần giữ được những bản sắc riêng cũng như tạo nên những cá tính riêng trong kiến trúc của ngôi nhà mình. Vì như vậy ngôi nhà của bạn mới có thể tồn tại lâu mà không bị cũ “mốt”.

H.BUILD hy vọng với những thông tin bổ ích trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn những tiêu chuẩn của việc xây nhà ở chuẩn “xanh” là như thế nào để từ đó có thể xây dựng cho mình và gia đình một ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao cũng như một không gian sống “xanh” thoải mái và khỏe mạnh.