Để thiết kế và thi công nhà có thể sát với thực tế cuộc sống của chủ nhà nhất thì việc khảo sát trước đó là vô cùng quan trọng nhất là với những ngôi nhà có quy mô lớn như biệt thự hay nhà vườn.

thiết kế và thi công nhà

3 lý do quan trọng nên khảo sát công trình trước khi tiến hành thiết kế và thi công nhà đẹp

Bạn biết đấy trăm nghe không bằng một thấy tức là trăm lần thấy không bằng vài giờ các KTS cũng như kỹ sư xây dựng “thực chiến” và khảo sát công trình của bạn trước khi lên thiết kế chính thức và đi vào thi công.

Vì việc khảo sát trước công trình là để thu thập đầy đủ thông tin cũng như hiểu được hiện trạng để từ đó có thể ước tính hoàn thành các nhiệm vụ ban đầu là gì, hơn nữa việc khảo sát trước công trình còn giúp xác định những trở ngại tiềm ẩn trong việc phát triển dự án thiết kế và thi công nội thất sau này cho ngôi nhà.

Hơn nữa, chi phí của một công trình hay một thiết kế là không hề nhỏ, nên nó luôn trở thành một nhiệm vụ nhiều thách thức đối với các đơn vị thiết kế và thi công nhà ở cũng như sự kỳ vọng của chủ nhà.

Nên ngay cả những sai sót nhỏ nhất cũng có thể tốn kém rất nhiều về tiền bạc và thời gian, do đó những KTS chuyên nghiệp sẽ không bao giờ bỏ qua bước khảo sát trước công trình trước khi tiến hành thiết kế và thi công. Trong đó 3 lý do bên dưới đây còn giúp cho việc khảo sát trước công trình trở thành một khía cạnh rất quan trọng trong việc xây dựng nhà ở:

thiết kế và thi công nhà

1 – Khảo sát chính là điểm khởi đầu cho mọi thiết kế

Khảo sát tại hiện trường công trình chính là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để các KTS có thể thiết kế và thi công đúng ý với chủ nhà nhất. Vì trong lần khảo sát đó luôn cung cấp rất nhiều điểm khởi đầu vững chắc cho những thiết kế về sau và cũng là một phần không thể thiếu để người KTS có thể sáng tạo ra những thiết kế tuyệt đẹp cho ngôi nhà.

2 – Khảo sát trước công trình hạn chế những sai sót không đáng có trong quá trình thi công.

Hiểu được chính xác và đầy đủ mảnh đất hay địa điểm chuẩn bị xây nhà chính là chìa khoá để các KTS có thể tuân thủ đúng nguyên tắc xây dựng của nhà nước cũng như mục tiêu và mong muốn của chủ nhà.

Chính vì thế mà khảo sát công trình trước khi thiết kế và thi công chính là việc quan trọng không thể bỏ qua mặc dù kích thước hay diện tích toàn bộ công trình có thể đã được đo đạc trước đo nhưng không thể hoàn toàn phụ thuộc vào thông tin này. 

Vì nếu những thông số ấy sai sót cũng có thể gây ra nhiều rắc rối không đáng có sau này. Vì chỉ cần khác biệt từ vài mm trên bản thiết kế cũng đã tạo ra sự khác biệt lớn trên thực tế và nó có thể phá hỏng toàn bộ công trình nhà ở của bạn sau đó.  Điều này càng đặc biệt quan trọng hơn với những dạng công trình như tòa nhà, căn biệt thự chỉ muốn cải tạo, mở rộng và tu sửa chứ không xây mới.

3- tìm thấy những đặc điểm quan trọng để bổ sung vào thiết kế

Có thể bạn không biết nhưng các KTS có thể tìm thấy nhiều ý tưởng hay về hướng nắng cũng như hướng gió, những yếu tố không thể thiếu trong quá trình hình thành ý tưởng thiết kế những ngôi nhà đẹp, và chúng chỉ có thể được tìm thấy bằng cách tham quan thực tế công trình.

Đó cũng là lý do mà các KTS của bạn sẽ phải ngồi nhiều giờ đồng hồ trong phòng làm việc để có thể tạo ra những thiết kế sáng tạo và giàu giá trị nhất cho ngôi nhà của bạn. Vì ngôi nhà khi thiết kế ra không chỉ đẹp mà nó còn phải sát với thực tế .

Đội ngũ KTS của H.BUILD chưa bao giờ bỏ qua bước khảo sát vì nếu không có công tác này trước đó thì thiết kế của chúng tôi sẽ không bao giờ  hoàn chỉnh được.

thiết kế và thi công nhà

Do đó, H.BUILD luôn muốn đảm bảo rằng các thiết kế và tiến độ thi công sẽ đạt độ chính xác cao nhất nên chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để có thể biến giấc mơ của khách hàng thành những công trình kiến trúc bền vững theo thời gian.