Xây nhà vào mùa mưa sẽ có nhiều thuận lợi hơn nếu như biết được những lưu ý quan trọng bên dưới đây.

Xây nhà vào mùa mưa

Có thể bạn không tin nhưng xây nhà vào mùa mưa dông sẽ gặp may mắn trong quan niệm của người xưa khi mưa dông đi qua nếu gia chủ xây nhà sẽ mang lại may mắn ,sau khi đổ mái nhà xong nếu có mưa dông sẽ gặp nhiều may mắn, gia chủ sẽ làm ăn phát tài và trở nên giàu có. Chính vì vậy bạn và gia đình không phải quá lo lắng nếu như có gặp phải mưa lúc xây nhà vì đó là điều tốt.

Xây nhà vào mùa mưa đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng này

Theo các chuyên gia xây dựng thì khi vào mùa mưa, khí hậu và thời tiết thường sẽ gây ảnh hưởng lớn đến vật tư công trình cũng như chất lượng thi công công trình xây dựng. Vì vậy trong mùa mưa nếu bạn đang thi công nhà của bạn thì hãy ghi nhớ các đặc điểm quan trọng cũng như tính chất thiết yếu của vấn đề này.

Không ít người xây nhà cho rằng xây nhà vào mùa mưa sẽ làm vật liệu bị ướt, khó thi công, thất thoát, thậm chí là ngập nước, hư hỏng, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Nhưng bạn có biết theo các chuyên gia phân tích thì xây nhà vào mùa mưa khí hậu mát mẻ, không oi bức, độ ẩm không khí cao. Đây là điều kiện rất tốt để có được ngôi nhà vững chắc, khi đó chất lượng bê tông được no nước sẽ hạn chế bị rạn nứt, chất lượng sẽ tốt nhất, tường xây chắc chắn vì độ ẩm sẽ làm cho vữa khô lâu hơn, công trình sẽ bền chắc hơn lúc xây vào mùa hè.

Mặt khác, khi xây nhà vào đúng mùa mưa bạn có thể kiểm tra mái nhà có bị dột không, tường có thấm nước ngay lập tức để đơn vị thi công xử lý kịp thời, không mất thời gian và tiền bạc để sửa chữa về sau. Cũng như khi làm móng nhà vào mùa mưa thì đất sẽ được lèn chặt hơn, công trình lún xuống sớm ổn định hơn.Bạn không phải mất nhiều thời gian cho việc dằn nén.

Xây nhà vào mùa mưa

Nhưng bên cạnh những lợi ích thì xây nhà vào mùa mưa  cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Trong đó, dễ thấy nhất là tình trạng cát hòa lẫn tạp chất khi mưa đến làm cho quá trình sàng lọc trở nên khó khăn hơn, gạch xây bị ướt không xây được. Thêm nữa, ván coppha, cây chống dễ bị trương nở mau hư. Những ngày mưa quá to thì nhân công khó có thể thi công ngoài trời. Vì vậy sẽ dẫn đến việc thời gian thi công bị kéo dài hơn so với dự kiến.

Một vài lưu ý khi xây nhà vào mùa mưa bạn nên biết:

  • Bảo quản xi măng tránh ngập nước: Trên phương tiện xe vận chuyển: sàn xe phải khô, có mái bạt che mưa che nắng. Kho chứa xi măng phải khô ráo, sạch sẽ, có tường bao và mái che. Các bao xi măng phải kê trên nền cao hay đặt trên Balette cách mặt đất ít nhất 30cm và xếp cách tường ít nhất 20cm. Mỗi chồng xi măng chất lên không quá 10 bao, xếp riêng theo từng lô
  • Đối với những nhà làm mái bằng bê tông nên lợp thêm mái tôn lên trên nữa. Vì lợp mái tôn sẽ có độ dốc cho nước chảy, không bị ứ đọng trên sàn mái bằng bê tông. Đồng thời với cách làm này, vừa đỡ lo chống thấm vừa kết hợp với chống nóng, giảm bụi cho ngôi nhà của bạn
  • Màu sơn thì nên chọn những loại sơn chống thấm tốt nhất
  • Tất cả vật tư, thiết bị phải được đặt cách mặt đất và có lớp kê, được che phủ cẩn thận.
  • Thường xuyên kiểm tra công trình, kiểm tra các vật liệu xây dựng.
  • Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi xây nhà vào mùa mưa.

Thực chất thì xây nhà vào mùa mưa hay mùa nắng đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Quan trọng là bạn hiểu rõ những điều đó và tìm cách khắc phục để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngôi nhà của mình hoàn thành nhanh chóng.

Xây nhà vào mùa mưa

Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về vấn đề trên có thể liên hệ ngay với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể bạn nhé.