Theo kinh nghiệm xây nhà đẹp của các kiến trúc sư cũng như của các chuyên gia nội thất thì gia chủ một khi công trình đã đi vào thi công thì đừng để tình trạng “đẽo cày giữa đường” xảy ra.

Kinh nghiệm xây nhà đẹp

Kinh nghiệm xây nhà đẹp từ KTS: “Đừng đẽo cày giữa đường” 

Theo hội KTS thì không ít chủ nhà chỉ quan tâm đến vấn đề mua đất đai sao cho hợp phong thủy. Còn đối với chuyện xây dựng như thế nào, thì họ sẽ copy theo cách thiết kế của căn nhà mà họ thích thậm chí là đi mượn bản thiết kế của căn nhà khác về áp dụng vào mảnh đất của mình.

Chưa kể, trong quá trình xây dựng, chủ nhà còn nương theo các góp ý của thầy bà, hay nhà hàng xóm, để nói thợ xây điều chỉnh lại thiết kế cho phù hợp. Rõ ràng, đây chẳng khác nào việc lấy một chiếc áo của người khác mà đem về thử vào người mình. Chính vì thế, khi tiến hành thiết kế nhà ngay từ ban đầu theo những cách như trên sẽ khiến chủ nhà bị làm phiền bởi những ý kiến thiếu tính chuyên môn. 

Giống như câu thành ngữ đẽo cày giữa đường có hàm ý chỉ những người hành động không có chủ kiến, luôn bị động nên hay thay đổi theo ý kiến người khác, cuối cùng chẳng đạt được kết quả gì.

Kinh nghiệm xây nhà đẹp

Do đó, muốn xây nhà đẹp và tiết kiệm thì trước tiên bản thân chủ nhân ngôi nhà cần có được những quyết định lớn mang tính quyết đoán dựa trên những gì mà thực tế đang xảy ra với bản thân mình và hiện trạng của công trình thay vì làm theo ý kiến góp ý của người khác nhất là người không có chuyên môn.

Bên cạnh việc tránh xa những điều trên thì theo các KTS những kinh nghiệm xây nhà đẹp còn rất nhiều và vô cùng thiết thực lại để thực hiện như:

– Bố trí không gian sống hợp lý: Ngay sau khi tìm hiểu nhu cầu của bạn, H.BUILD sẽ tiến hàng bố trí diện tích các không gian sao cho phù hợp với khu đất trống mà mình đã mua. Tại đây, các căn phòng của ngôi nhà mới sẽ được sắp đặt cân đối, chuẩn xác về chiều dài, chiều rộng, chiều cao… Bên cạnh đó, hàng nghìn chi tiết nhỏ nhặt khác như: đường ống, hay hệ thống điện, xả thải, và nước cũng sẽ được cân nhắc hoàn hảo. Bạn thấy đấy một khi đã bố trí không gian sống hợp lý thì ngay lập tức bạn sẽ nhìn ra những điểm hợp lý cũng như bất hợp lý để có thể sửa đổi và thay đổi ý tưởng ngay sao cho phù hợp nhất.

Kinh nghiệm xây nhà đẹp

Kinh nghiệm xây nhà đẹp

– Hãy xây dựng ngôi nhà theo phong cách riêng của bạn: H.BUILD hiểu rằng, mỗi gia đình sẽ có phong cách sống, cũng thói quen sinh hoạt, sở thích khác nhau. Do đó, chúng ta không thể nào sử dụng phong cách thiết kế nhà của người khác để có thể xây dựng phong cách cho riêng mình. Thay vào đó bạn có thể chia sẻ với kiến trúc sư của mình về phong cách thiết kế mà bạn mong muốn, bạn thích không gian của mình như thế nào, các căn phòng kết nối với nhau ra sao… Vì từ đây sẽ tạo nên một ngôi nhà như bạn hằng mơ.

– Tránh việc sửa chữa tốn kém về sau: Không chỉ xây nhà đẹp mà bạn còn phải tiết kiệm được chi phí khi xây nhà, do đó nếu không có tính toán ban đầu, chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều sự cố trong quá trình xây dựng cũng như sau khi hoàn thiện. Vì bạn sẽ cảm thấy bất tiện khi sinh hoạt cũng như cảm thấy một vài vị trí thiết kế không hợp lý. Lúc này, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí để sửa chữa. Phần sửa chữa này sẽ làm cho tổng thể mất thẩm mỹ. Do đó hãy làm việc thật kỹ với nhà thầu của mình về những điều này nhé.

Kinh nghiệm xây nhà đẹp

Kinh nghiệm xây nhà đẹp

H.BUILD hi vọng với đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của mình có thể giúp bạn tránh đi những điểm hạn chế trên trong quá trình xây dựng nhà đẹp để từ đó có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây nhà cũng như sửa chữa về sau. Mọi thắc mắc về những vấn đề trên hãy liên hệ ngay với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.