Nhà 2 tầng mái ngói ở quê là một trong những thiết kế mà H.BUILD nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn từ khác hàng của mình, do đó nếu bạn cũng đang có ý định xây dựng kiểu công trình này đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng bên dưới đây nhé.

xây nhà 2 tầng mái ngói ở quê

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà 2 tầng mái ngói ở quê

Không phải ngẫu nhiên mà nhà 2 tầng mái ngói ngày càng được người dân ở vùng nông thôn lẫn thành thị đều ưa chuộng. Bởi kiểu nhà này không chỉ nổi bật nhờ vẻ đẹp sang trọng quý phái mà nó còn sở hữu được nhiều ưu điểm thiết kế vượt trội như đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ cũng như thiết kế hiện đại, sang trọng.

Không chỉ vậy nhà 2 tầng mái ngói khi xây ở quê sẽ phù hợp hơn rất nhiều vì kiểu khí hậu ẩm và mưa nhiều cũng không làm cho phần mái của ngôi nhà bị đọng nước nhờ độ dốc vừa phải. Hơn nữa, nhờ vào cấu tạo chủ yếu từ đất sét và ximăng nên phần mái ngói của ngôi nhà sẽ không sợ bị rỉ sét dưới trời mưa.

Không dừng lại ở đó, nhà 2 tầng mái ngói còn giúp chống nóng hiệu quả nhờ khả năng tải nhiệt tốt trong cả mùa hè lẫn mùa đông. Mái ngói ngày nay còn có rất nhiều màu sắc để người xây nhà lựa chọn sao cho phù hợp với thiết kế của ngôi nhà cũng như màu phong thuỷ của gia chủ.

Vì theo như các chuyên gia phong thuỷ thì mẫu nhà 2 tầng mái ngói ở những vừng quê thường sẽ biểu tượng cho những điều tốt lành và may mắn. Hơn nữa chóp của mái ngói có độ cao vừa phải nên tránh được sự tích tụ khí trên nóc.

Tuy nhiên nhà 2 tầng mái ngói vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm chưa thể khắc phục được đó là chi phí để thi công phần mái này khá cao.

Một vài lưu ý khi muốn thi công nhà 2 tầng mái ngói ở quê

Bạn biết đấy, thường thì thi công mái ngói sẽ phức tạp hơn nhiều so với thi công mái nhà tôn, do đó khi tiến hành thi công cần có độ chính xác và an toàn tuyệt đối để có được phần mái nhà chất lượng, bền đẹp theo thời gian.

xây nhà 2 tầng mái ngói ở quê

Ngoài ra, bản thiết kế kiến trúc mái nhà cần được hoàn thiện chính xác đến từng thông số, vì nếu như trong khi thi công có sai lệch sẽ ảnh hưởng rất lớn để sự an toàn cũng như thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

Hơn nữa để có thể thiết kế kết cấu đúng tải trọng khi lợp ngói, bạn nên dùng những loại nguyên vật liệu có chất lượng tốt. Cũng như trong quá trình xây dựng cần tiến hành kiểm tra dầm, đà để xem đã đủ tiêu chuẩn lắp đặt ngói chưa vì nếu để bất kỳ một sai xót nào xảy ra đều ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của người thi công và người sử dụng.

Lưu ý khi lựa chọn loại ngói lợp cho công trình nhà 2 tầng ở quê

Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu thật kĩ thiết kế ngôi nhà của mình để còn tuỳ vào nhu cầu và sở thích để chọn ra kiểu dáng mái phù hợp nhất. May mắn là hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại mái ngói với đầy đủ màu sắc để bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, màu sắc mái ngói nên hài hoà với màu sắc của ngôi nhà, để có thể giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn, đồng thời có thể đáp ứng được các yếu tố quan trọng về phong thuỷ. Sau cùng thì bạn nên lưu ý đến việc chọn loại ngói đất nung hơn những loại ngói khác vì loại này có độ bền cao lên tới 30 năm. 

xây nhà 2 tầng mái ngói ở quê

Để có thể thiết kế xây dựng nhà mái ngói ở quê được tiết kiệm nhất bạn có thể liên hệ với H.BUILD để được tư vấn và báo giá đầy đủ cũng như hỗ trợ bạn kịp thời hơn nhé.