Xây nhà phố 2 tầng không chỉ tiêu tốn nhiều chi phí mà còn mất khá nhiều thời gian nếu như ngay từ đầu bạn không chọn được cho mình một nhà thầu thi công đủ uy tín.

Vậy xây nhà phố 2 tầng thường mất thời gian bao lâu ??

xây nhà phố 2 tầng

Thời gian xây nhà phố 2 tầng còn phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thi công mà bạn chọn, vì nếu chọn phải đơn vị kém uy tín làm cho thời gian xây dựng bị kéo dài ra thêm sẽ là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều phát sinh không mong muốn ảnh hưởng đến cả chi phí thi công và thời gian riêng của bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xây nhà phố 2 tầng 

Bạn biết đấy, xây nhà 2 tầng mất nhiều thời gian không là câu hỏi khó vì còn tuỳ vào rất nhiều yếu tố khác khiến cho thời gian xây dựng không có một con số cụ thể để có thể trả lời chính xác câu hỏi của bạn, tuy nhiên bạn có thể dựa vào những điểm bên dưới đây để có thể cân nhắc thời gian xây nhà như mình mong muốn nhé:

– Bạn nên chú ý đến diện tích xây dựng nhà của mình: Nếu diện tích nhà phố của bạn càng lớn thì thời gian xây dựng cũng như thi công hoàn thiện sẽ lâu hơn. Do đó đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thời gian thi công của mọi ngôi nhà phố 2 tầng hiện nay, ngược lại diện tích càng nhỏ thì thời gian xây dựng sẽ nhanh hơn nhiều.

– Bạn nên cân nhắc đến vị trí xây dựng của công trình: Yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian thi công vì với những ngôi nhà toạ lạc tại những nơi không thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng sẽ kéo dài thời gian xây dựng, nhưng cũng rất khó để xác định được là mất bao lâu.

xây nhà phố 2 tầng

– Lưu ý đến thời điểm xây dựng nhà phố: Thời điểm xây nhà trong năm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoàn thiện công trình, do đó nếu bạn chọn xây nhà trong mùa mưa việc thi công sẽ diễn ra chậm hơn nhưng nếu là ngày nắng thì mọi thứ sẽ thuận lợi hơn nhiều ( H.BUILD sẽ tư vấn kỹ hơn về yếu tố này).

– Phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian hoàn thiện công trình của bạn, do đó nếu bạn chọn những phong cách thiết kế nhà cần sự tỉ mỉ và chi tiết về đường nét thiết kế sẽ phải hi sinh thời gian thi công của mình là lâu hơn với những ngôi nhà 2 tầng chọn thiết kế đơn giản.

Thời gian thi công phần thô ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian xây dựng cho toàn bộ công trình

Thật vậy vì còn tùy thuộc vào diện tích cũng như kiến trúc cụ thể của ngôi nhà 2 tầng của bạn mà tiến độ thi công phần thô có thể nhanh hoặc chậm hơn dự kiến, tuy nhiên H.BUILD có cách để bạn có thể tính được ngày thi công thô một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng cho công trình, cụ thể thì:

– Thời gian ép cọc, cũng như gia cố nền chỉ nên nằm trong khoảng 7 ngày

–  Thời gian hoàn thành phần bê tông móng và sàn nền trệt nên tính từ lúc xong đến phần ép cọc khoảng 15 ngày

–  Thi công bê tông sàn cho lầu 1 thì thời gian nên tính từ lúc xong phần móng trong 10 ngày

–  Thời gian thi công cho phần đổ sàn sân thượng nên được tính từ lúc đổ xong bê tông sàn lầu 1 trong khoảng 7 ngày

– Thời gian thi công cho phần mái che thang nên được tính từ lúc đổ xong phần bê tông cho sàn thượng trong khoảng 7 ngày

Nếu thi công đúng với thời gian sự kiến như trên thì phần khung nhà của bạn chỉ mất khoảng 45 ngày để hoàn tất mọi công đoạn và chỉ cần mất thêm 15 ngày nữa để tháo thi công cốp pha sàn mái là được. Nói một cách chính xác hơn thì nếu hoàn thành cơ bản khoảng 80% khối lượng công việc như trên sẽ mất khoảng 60 ngày.

xây nhà phố 2 tầng

Kế đến là công đoạn hoàn thiện những hạng mục quan trọng cho nhà phố như lắp trần thạch cao, cũng như lắp hệ thống cửa, lan can cầu thang và sơn tường, rồi đi hệ thống điện nước vệ sinh mất thêm 30 ngày. Sau cùng là phần hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà rồi trang trí hoàn chỉnh 100% sẽ mất thêm 15 ngày. Vậy tổng cộng thời gian hoàn thành một ngôi nhà phố 2 tầng sẽ mất từ 90 đến 105 ngày (hơn 3 tháng).

Tuy nhiên thời gian trên sẽ bị kéo dài nếu bạn chọn phải đơn vị thi công thiết kế thiếu chuyện nghiệp, do đó đừng ngần ngại liên hệ với H.BUILD để được tư vấn nhiều hơn.