Chỉ hơn 2 tháng nữa là bước sang năm mới, và câu hỏi mà H.BUILD nhận được rất nhiều đó là năm 2023 nên chọn tuổi nào để xây nhà cho hợp phong thuỷ và may mắn ??

Vậy năm 2023 nên chọn tuổi nào để xây nhà cho may mắn ??

2023 nên chọn tuổi nào để xây nhà

Trước khi muốn tiến hành động thổ để xây hay sửa nhà thì việc đầu tiên và vô cùng quan trọng mà người Việt phải làm chính là xem ngày tháng nào phù hợp với năm sinh của gia chủ để có thể xây nhà hợp phong thuỷ vì nếu không thông qua bước xem ngày tháng này tuổi của chủ nhà có thể phạm phải vận hạn hay xui rủi có thể xảy ra trong quá trình xây dựng.

Bên dưới đây chính là 10 tuổi đẹp để động thổ xây nhà trong năm 2023 gia chủ có thể tham khảo và mượn tuổi phù hợp để có thể giúp mình:

  1. Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954
  2. Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957
  3. Người tuổi Quý Mão sinh năm 1965
  4. Người tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965
  5. Người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966
  6. Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975
  7. Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981
  8. Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990
  9. Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993
  10. Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Nếu tuổi của bạn cũng nằm trong 10 tuổi đẹp ở trên thì bạn có thể tiến hành động thổ xây nhà trong nam sau rồi nhé vì những tuổi này đều đẹp và không phạm phải hạn Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai.

2023 nên chọn tuổi nào để xây nhà

Tại sao phải xem tuổi nào hợp mới xây nhà ??

Lý giải cho việc này thì H.BUILD xin được chia sẻ đó là do theo quan niệm của cha ông thời xưa, khi tiến hành động thổ, xây nhà chính là việc làm lớn của một đời người do đó cần tiến hành việc xin phép và coi tuổi để gia chủ có thể cẩn trọng hơn trong mọi việc cũng như mang lại nhiều thuận lợi hơn trong quá trình xây dựng nhà.

Hơn nữa đối với người Việt mình thì việc xem tuổi xây nhà chính là một tiền quan trọng mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống sau khi dọn vào nhà mới, tuy nhiên nếu người nắm kinh tế chính trong nhà là chị em phụ nữ thì nên mượn người có tuổi giống như ở trên để xây nhà.

Và để có thể tính toán tuổi làm nhà cũng như biết được trong năm 2023 tới tuổi làm của gia chủ có gặp phải một trong ba hạn dưới đây hay không:

– Hạn tam tai: Đây chính là vận hạn của mỗi người trong 3 năm liên tiếp nên cứ mỗi 12 năm sẽ gặp lại một lần. Nhưng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác mà hạn này sẽ lớn hay nhỏ.

– Hạn Kim Lâu : Trong năm 2023 tới để biết tuổi nào làm nhà được hay không thì không thể bỏ qua việc tính toán hạn Kim Lâu. Vì Kim Lâu là hạn được khuyên là nên tránh nhất khi cưới hỏi hay xây nhà. Hạn kim cũng được chia thành 4 dạng có liên quan đến gia chủ chính là bản thân họ, vợ, con và gia súc

Hạn Hoang Ốc: Dù đây là hạn không nặng nề như Kim Lâu nhưng nếu người xây nhà không xem kỹ 2023 tuổi nào làm nhà được sẽ dễ mắc phải hạn Hoang ốc thì đời sống sau này của gia chủ để gặp khó khăn, thử thách. Không chỉ vậy trong công việc, tài lộc và các mối quan hệ trong gia đình và xã hội của gia chủ cũng dễ sinh mâu thuẫn, tranh chấp.

Tất nhiên bên cạnh việc xem phong thủy xây nhà thì gia chủ cũng cần chuẩn bị tài chính, và các yếu tố kỹ thuật kiến trúc quan trọng khác vì nếu những việc này được chuẩn bị một cách chu đáo trước đó sẽ giúp cho việc xây nhà diễn ra nhanh chóng và tránh được nhiều sự cố không mong muốn.

2023 nên chọn tuổi nào để xây nhà

H.BUILD hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin về việc tuổi nào hợp để xây nhà trong năm 2023 tới đây, nếu có thắc mắc gì thêm về những vấn đề trên cũng như cần tư vấn thêm về việc xây dựng nhà trong năm tới liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.