Không khó để nhìn thấy những ngôi nhà vườn mái Nhật tại nước ta, bởi cả thành thị và nông thôn người Việt đều ưa chuộng kiểu thiết kế này, tại sao lại có sự yêu thích này ?? vì ngay cả những nhà thầu làm việc với hàng trăm khách hàng tại khắp tỉnh thành Bắc Trung Nam cũng không thể lý giải được.

nhà vườn mái Nhật

H.BUILD lý giải tại sao người Việt lại chuộng kiểu nhà vườn mái Nhật

Theo như vị khách hàng mà H.BUILD có cơ hội làm việc trong năm 2023 tới đây về thiết kế nhà vườn mái Nhật thì đây là kiểu thiết kế khỏe khoắn, năng động nhưng lại vô cùng tinh tế khi nhìn vào nên họ đã ấn tượng ngay từ khi tìm hiểu chúng. 

Bên cạnh đó, một vài điểm nổi bật làm nên sự hấp dẫn của nhà vườn mái Nhật theo hội KTS Việt Nam chính là:

1 – Nhà vườn mái Nhật luôn ưu tiên không gian sử dụng 

Nhiều người vẫn nghĩ rằng diện tích xây dựng nhà vườn mái Nhật thường sẽ tập trung ưu tiên cho khu vực sân vườn bên ngoài làm điểm nhấn cho cả công trình, tuy nhiên các KTS của H.BUILD sẽ căn bằng diện tích cho cả không gian vườn bên ngoài và khu vực sinh hoạt bên trong cho cả gia đình.

nhà vườn mái Nhật

Kiểu nhà vườn mái Nhật thường sẽ ưu tiên không gian sử dụng cho gia chủ nên sẽ tối ưu được những diện tích xây dựng không cần thiết, bên cạnh đó mẫu nhà vườn mái Nhật còn thân thiện với thiên nhiên khi các ô cửa kính sẽ được tận dụng tối đa để giúp ngôi nhà thoáng hơn khi đón ánh sáng và không khí tự nhiên bên ngoài vườn vào nhà.

2 – Nhà vườn mái Nhật hạn chế việc chia vách ngăn 

Nhà vườn mái Nhật ưu tiên các thiết kế thân thiện với môi trường nên sẽ hướng đến các không gian mở bên trong ngôi nhà thay vì dùng những vách ngăn phân chia không gian sinh hoạt như những thiết kế nhà khác. Tuy nhiên, mẫu nhà vườn mái Nhật hiện nay cũng không giới hạn việc xây dựng các căn phòng. Thường thì sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ mà sẽ phân chia phần sao cho phù hợp.

2 phong cách thiết kế nhà vườn mái Nhật phổ biến nhất hiện nay

– Phong cách thiết kế nhà vườn mái Nhật tân cổ điển

Nhiều chủ nhà hiện nay ưu tiên phong cách thiết kế nhà vườn mái Nhật tân cổ điển vì thiết kế này vừa toát lên vẻ sang trọng cổ kính nhưng vẫn thể hiện được nét hiện đại khiến nhiều người nhìn bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Màu trắng chính là màu sắc chủ đạo được sử dụng nhiều trong thiết kế nhà vườn mái Nhật theo phong cách tân cổ điển. Đây là tông màu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn nếu xây nhà vườn mái Nhật vì nó phù hợp với phần lớn thiết kế. Ngoài ra, màu xanh dương cũng được nhiều chủ nhà lựa chọn cho toàn bộ hệ thống mái Nhật vì nó giúp toát lên sự hiện đại và tươi mới hơn màu mái đỏ thường thấy. Hệ thống cửa kính của thiết kế nhà này cũng đa dạng mẫu mã để bạn lựa chọn.

nhà vườn mái Nhật

nhà vườn mái Nhật

nhà vườn mái Nhật

Tuy nhiên nếu chọn phong cách thiết kế này bạn nên tập trung vào các chi tiết trang trí để làm điểm nhấn cho ngôi nhà, từ hệ cột đến những tấm ốp đá để ngôi nhà trông kiên cố và chắc chắn hơn.

Phong cách thiết kế nhà vườn mái Nhật gần gũi với thiên nhiên

Bên cạnh mẫu nhà vườn mái Nhật phong cách tân cổ điển thì mẫu nhà vườn gần gũi với thiên nhiên được rất nhiều chủ nhà ưa chuộng vì nhiều điểm nổi bật như giúp không gian lấy nắng và lấy gió tự nhiên tạo không khí mát mẻ trong lành mà không cần dùng đến quá nhiều năng lượng điện.

Không gian nhà vườn mái Nhật có thiết kế gần gũi với thiên nhiên còn giúp chủ nhà bớt đi cảm giác tù túng và ngột ngạt như những ngôi nhà được ngăn cách bởi nhiều bức tường.

nhà vườn mái Nhật

Nếu như bạn thật sự yêu thích kiểu thiết kế này và cần một nhà thầu đã có nhiều kinh nghiệm trong việc làm những công trình nhà vườn mái Nhật thì liên hệ ngay với H.BUILD nhé, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất cho bạn mọi thông tin về kiểu nhà độc đáo này.