Nhiều chủ nhà tìm đến H.BUILD tư vấn những ngày cận tết thường có thắc mắc là tại sao nhiều người bảo nên thiết kế nhà trước Tết rồi sau Tết mới nên tiến hành thi công.

thiết kế nhà trước Tết

Vậy tại sao nên thiết kế nhà trước Tết rồi sau khi ăn Tết xong hẳn tiến hành thi công xây dựng ??

Có nhiều lý do để chúng ta tin rằng nên thiết kế nhà trước Tết rồi sau Tết tiến hành việc thi công hoàn thiện, và có đến 4 lý do vô cùng hợp lý cho việc này chính là:

Lý do thứ 1: Chi phí nguyên vật liệu xây dựng tăng cao

Rõ ràng vào những ngày cuối năm giá cả của các loại vật liệu xây dựng đều tăng mạnh khiến cho chi phí mà chủ nhà phải bỏ ra sẽ nhiều hơn so với ngày thường. Chưa kể chi phí nhân công cũng theo đó mà tăng lên vì những ngày cận Tết nhân công rất hiếm vì đa số đều đã về quê do đó nếu thuê được nhân công những ngày này thì chi phí cho một nhân công sẽ là gấp đôi.

Lý do thứ 2: Chất lượng nhân công giảm hẳn

Những ngày cận Tết nhân công sẽ phải chạy đua với thời gian khi mà mọi công trình đều muốn về đích cùng một lúc, chính vì điều này mà chất lượng nhân công cũng sẽ không còn đảm bảo. Một khi chất lượng nhân công giảm thì độ an toàn và thẩm mỹ của cả công trình cũng từ đó mà giảm theo.

thiết kế nhà trước Tết

Lý do thứ 3: Chủ nhà rất khó kiểm soát hoạt động thi công

Những ngày cận Tết tất cả nhà thầu đều bận nên việc giúp bạn kiểm soát chất lượng thi công cũng sẽ giảm đi, còn bạn lại không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc này dẫn đến việc mất kiểm soát gây thất thoát không đáng có.

Lý do thứ 4: Áp lực thiết kế và thi công khiến chất lượng công trình không như mong muốn

Làm sao trong thời gian ngắn có thể hoàn thiện cả về thiết kế lẫn thi công mà không ảnh hưởng đến chất lượng chung của toàn bộ công trình. Và thật nguy hiểm nếu như bản thiết kế được thực hiện trong sai sót vì nó sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường cho chủ nhà, đó là chưa kể những sai sót này còn dẫn đến việc phát sinh chi phí trầm trọng khi đưa vào thi công.

Vậy tại sao nên thi công nhà sau Tết ??

thiết kế nhà trước Tết

Trên thực tế thì tiến hành thi công nhà ở sau Tết vừa tiện cho nhà thầu cũng tiện cho chủ nhà vì cả hai sẽ trao đổi được nhiều hơn về công trình để đưa ra những giải pháp thi công tốt nhất giúp cho ngôi nhà được tối ưu chi phí hơn cũng như đảm bảo về chất lượng hơn.

Nếu rời việc thi công sau Tết KTS sẽ có thêm nhiều thời gian để đầu tư cho thiết kế hơn cũng như có thể chỉnh sửa những chi tiết mà chủ nhà vẫn chưa thấy đẹp mắt. Bên cạnh đó chủ nhà cũng sẽ giảm thiểu phần chi phí về vật liệu xây dựng hơn. Sau cùng thì tuổi thọ của ngôi nhà cũng được gia tăng khi cả chủ nhà và nhà thầu có đủ thời gian để kiểm soát mọi ngóc ngách trong công trình. Vì thế việc tiến hành thi công nhà sau Tết là việc làm đúng đắn.

Thiết kế nhà trước Tết rồi sau Tết tiến hành thi công sẽ tránh được những lỗi phong thuỷ lớn trong xây dựng nhà cửa

Xây dựng nhà những ngày cận Tết hay xây nhà vào đầu tháng giêng luôn là những điều cấm kỵ trong phong thuỷ, việc này ảnh hưởng khá lớn đến tài khí của ngôi nhà cũng như may mắn của gia chủ. Do đó, việc thiết kế nhà trước Tết và thi công sau Tết chính là cách để hạn chế những điều không may trong phong thủy nhà ở.

thiết kế nhà trước Tết

H.BUILD hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiểu được tại sao việc xây dựng nhà những ngày cận Tết cần được cân nhắc kỹ lưỡng hơn !!