Những cấm kỵ về phong thủy nhà bếp dưới đây nếu bạn không để ý dễ mang lại những điều không mấy tốt lành sau khi dọn vào ở nhà mới.

cấm kỵ về phong thuỷ nhà bếp

Những cấm kỵ về phong thuỷ nhà bếp  bận nhất định không được quên

Tránh được những kiêng kỵ này trong nhà bếp sẽ giúp ngôi nhà mới của bạn thu nạp được những điều may mắn giúp gia đình có được những giây phút trọn vẹn trong gian bếp của nhà mình.

– Kiêng đặt bếp nấu nướng ngược với hướng nhà

Nếu lỡ bếp nhà bạn đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.

– Kiêng đường đi từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan các chuyên gia phong thuỷ thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy cách đặt hướng bếp không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

– Kiêng đặt cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Vì bếp nấu nướng trong bếp không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

– Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Có thể nói đây là việc vô cùng kiêng kỵ khi xây nhà bếp vì bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

cấm kỵ về phong thuỷ nhà bếp

– Kiêng nhà bếp đặt đối diện với cửa phòng ngủ

Gian bếp là nơi nấu nướng, thậm chí còn nóng bức, cách đặt hướng bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ, như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

– Kiêng bếp đặt sát giường ngủ

Vì tính chất của bếp là lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt.

– Kiêng xây khoảng không ở sau bếp

Tốt nhất là bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

– Kiêng đặt bếp trên rãnh mương nước

Vì bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần nước quá. Nếu như bếp đặt trên đường nước là không thích hợp.

– Kiêng có xà ngang đè lên trên trần bếp

H.BUILD đọc được một câu trong phong thủy học: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

cấm kỵ về phong thuỷ nhà bếp

– Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Hiểu một cách đơn giản về điều kiêng kỵ này thì theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

– Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy học có nói những góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

– Kiêng nước lửa đụng nhau

Nhớ nhé bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

cấm kỵ về phong thuỷ nhà bếp

H.BUILD hy vọng những chia sẻ trên của mình sẽ giúp bạn có thể chú trọng đến cách đặt hướng bếp để mang về những sinh khí tốt nhất cho ngôi nhà!