Xây nhà ống trọn gói tại TP.HCM là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong vài năm trở lại đây, vậy bạn có thật sự hiểu hết về kiểu xây nhà phổ biến này trại các thành phố lớn ??

xây nhà ống trọn gói tại TP.HCM

Tại sao xây nhà ống trọn gói tại TP.HCM lại trở nên phổ biến ??

Trên thực tế thì xây nhà ống chính là một trong những loại hình kiến trúc được ưa chuộng tại nhiều thành phố lớn trên khắp Việt Nam, thế nhưng không phải chủ nhà nào cũng nắm được hết những đặc trưng của loại hình này nhất là những chủ nhà có ý định xây dựng nhà ống trong tương lai.

Thực chất thì thì nhà ống chính là nhà phố, những ngôi nhà có quỹ đất xây dựng khá hạn hẹp với mặt tiền nhỏ nhưng được chiều dài và xuất hiện nhiều ở những thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội. Tuy nhiên nếu chọn loại hình xây nhà này bạn cần hiểu được cơ bản ưu và nhược điểm của chúng cũng như những yếu tố xoay quanh để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

xây nhà ống trọn gói tại TP.HCM

Nhà ống hay còn được nhiều người xây nhà gọi là nhà phố có khá nhiều ưu điểm lớn như có thiết kế đơn giản và dễ dàng thi công, tuy nhiên nhà ống cũng tồn tại những yếu kém cần khắc phục như không gian trong nhà ống ít sự thống thoáng cũng như gây nhiều bất tiện vì diện tích nhỏ. Cụ thể thì:

Ưu điểm của nhà ống:

  • Có được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ tiểu tiết quá nhiều chi cho phức tạp nên vô cùng thích hợp với nhiều diện tích đất eo hẹp có mặt tiền hạn chế.
  • Thời gian thiết kế cũng như thi công hoàn thiện nhanh và tiết kiệm hơn rất nhiều, lại có nhiều mẫu thiết kế để lựa chọn.

 

  • Kinh phí xây dựng một ngôi nhà ống chỉ dao động từ 500 đến 1 tỷ đơn, ít hơn rất nhiều so với những mẫu nhà khác nhưng vẫn mang lại không gian sống đầy tiện nghi và hiện đại cho những gia đình từ 5 người.

Nhược điểm của nhà ống:

  • Vì diện tích xây dựng khiêm tốn nên không gian bên trong nhà ống nếu không được xử lý tốt sẽ rất bí và không được thông thoáng như những thiết kế nhà khác.
  • Vì xây dựng trên những lô đất liền kề nhau nên nhà ống thường không có nhiều cửa sổ để đón gió thay vào đó là dùng cửa trượt để tiết kiệm không gian lẫn lấy không khí từ những khu vực khác.
  • Nhà ống thường thiết kế rất nhiều tầng để đáp ứng được sinh hoạt của nhiều thành viên trong gia đình nên việc di chuyển trong nhà có hơi bất tiện cũng như việc dọn dẹp nhà cửa cũng vất vả hơn.

Dù còn nhiều hạn chế cần khắc phục nhưng xây nhà ống trọn gói tại TP.HCM vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn vì chỉ cần chọn được nhà thầu uy tín họ sẽ giúp bạn thiết kế một ngôi nhà ống có tính toán sao cho khoa học nhất để việc sinh hoạt bên trong nhà vẫn tiện nghi, thoải mái mà lại tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng.

xây nhà ống trọn gói tại TP.HCM

xây nhà ống trọn gói tại TP.HCM

Một vài điểm lưu ý quan trọng khác khi xây nhà ống trọn gói tại TP.HCM

Nắm được những ưu và nhược điểm ở trên sẽ giúp việc xây nhà ống của bạn trở nên thuận lợi hơn nhưng để có thể giúp gia đình bạn sống được một cách lâu bền với ngôi nhà cần chú ý đến những điểm quan trọng dưới đây:

– Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng nhà ống của gia đình mình: bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của từng khu vực trong nhà để KTS có thể hỗ trợ bạn phân chia không gian sao cho hợp lý nhất cũng như có thể đáp ứng được yếu tố ánh sáng, thông gió cũng như phong thủy của ngôi nhà.

– Đừng bỏ qua yếu tố phong thủy khi xây nhà ống: Không chỉ có những thiết kế nhà lớn như biệt thự hay nhà vườn mà ngay cả nhà ống cũng cần được xem xét chuyện phong thuỷ ngay từ đầu nếu như bạn muốn ngôi nhà mang đến may mắn, tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình..

– Thiết kế giếng trời cho nhà ống: Có thể nói giếng trời chính là một trong những giải pháp có thể xử lý được nhiều nhược điểm cho nhà ống như nhỏ hẹp hay có chiều sâu lớn. Giếng trời sẽ giúp cho nhà ống được thông thoáng hơn cũng như giúp tiết kiệm được điện năng sử dụng và tốt hơn về mặt phong thuỷ trong nhà khi mang được nhiều năng lượng tích cực vào không gian sống bên trong.

xây nhà ống trọn gói tại TP.HCM

Nếu bạn có thắc mắc gì thêm về việc xây nhà ống trọn gói tại TP.HCM thì có thể liên hệ ngay với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhé.