Mua vật liệu xây nhà giá rẻ kém chất lượng, mua từ nhiều nguồn khác nhau, không phân biệt được các loại vật liệu với nhau chính là những lỗi cơ bản gây phát sinh rất nhiều chi phí sau khi mua vật liệu.

Những lỗi phát sinh thường gặp khi mua vật liệu xây nhà

mua vật liệu xây nhà

Để khắc phục những lỗi này, tốt nhất là bên nên tìm cho mình một đơn vị thi công uy tín để họ có đủ chuyên môn, cũng như mối quan hệ để có thể tìm được nguồn vật liệu xây nhà giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng để thi công. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến giá cả của vật liệu xây nhà trên thị trường hiện nay, vì phần lớn giá vật liệu xây dựng luôn luôn tăng, chứ ít khi giảm, chính vì thế mà bạn nên có sự chuẩn bị trước để hạn chế những phát sinh không đáng có như ở trên.

Ngoài ra, ở phần vật liệu xây thô bao gồm các loại như thép, xi măng, đá, cát, gạch bạn nên ký hợp đồng cung cấp trọn gói hết cho công trình của mình với giá đúng ở thời điểm đó và đảm bảo không năng giá sau thời gian ký kết hợp đồng. 

Bên cạnh đó với những loại vật liệu, cũng như thiết bị hoàn thiện cho ngôi nhà bạn cũng nên đặt hàng sớm để có thể có được giá tốt cũng như tránh hết hàng. Lưu ý sau cùng cho bạn đó là các loại vật tư, thiết bị có kích thước nhỏ như ổ cắm, hay công tắc, dây điện, đèn, vòi chậu, vòi sen bạn có thể mua để dành trước khi xây nhà để đề phòng lên giá.

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi mua vật liệu xây nhà ??

Để tiết kiệm chi phí khi mua vật liệu xây nhà không đồng nghĩa với việc bạn phải cắt xén đi bớt phần vật liệu để có thể giảm chi phí. Theo đó trước khi bắt tay vào việc lên chi phí xây nhà, bạn nên nắm rõ giá của vật liệu xây nhà ở thời điểm đó, nếu như  giá vật liệu ở thời điểm đó có phần hạ nhiệt thì chi phí xây nhà của bạn cũng sẽ giảm đáng kể nhưng nếu giá vật liệu tăng sẽ đẩy chi phí xây dựng nhà lên rất cao vì thế bạn cần:

mua vật liệu xây nhà

  • Khảo sát giá vật liệu xây nhà trước đó

Vật liệu xây dựng nhà cũng có thay đổi về giá theo từng thời điểm và khu vực. Do đó, nếu muốn mua được vật liệu xây nhà có giá thấp mà vẫn đảm bảo được chất lượng bạn nên dành thời gian của mình ra để đi tham khảo nhiều cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp vật liệu xây dựng uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí lẫn thời gian quản lý số lượng vật liệu cũng như giá cả của chúng.

  • Nên chọn loại vật liệu xây nhà phù hợp

Thông thường trong phần kết cấu phần khung của ngôi nhà thường có những yêu cầu cụ thể kích thước của các loại sắt, do đó bạn nên tuân thủ điều này và chọn đúng loại sắt cần mua, còn với cát xây dựng bạn có thể tận dụng cát đen, còn khi trát mới cần đến cát vàng. Chọn xi-măng xây nhà cũng vậy nên chọn loại xi măng đúng với mác đó thương hiệu đó.

  • Chọn giám sát công trình lẫn vật tư xây dựng

Không phải chủ nhà nào cũng có nhiều thời gian để giám sát việc thi công cũng như quản lý số lượng vật liệu xây dựng, nhưng khoán hết cho nhà thầu thì không an tâm vậy giải pháp tốt nhất đó là tìm một người giám sát công trình cho mình, họ sẽ thay bạn giám sát công trình cũng như kiểm soát được việc nhà thầu có lãng phí vật liệu xây dựng hay không đồng thời giúp bạn nắm rõ được tình hình xây nhà đã tiến triển đến giai đoạn nào.

mua vật liệu xây nhà

Tất cả những cách làm trên đều được H.BUILD gợi ý cho khách hàng của mình và thật sự có hiệu quả, đo đó bạn có thể tham khảo những cách làm trên, nếu có bất kỳ thắc mắc nào thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.