Dù phong thủy nhà ở xuất phát từ châu Á nhưng theo thời gian phong thủy cũng đã len lõi vào không gian sống của người châu Âu và tạo ra những khác biệt vô cùng độc đáo giữa hai châu lục này.

Những sự khác biệt trong phong thủy nhà ở của người châu Á và châu Âu có thể bạn chưa biết

Bạn biết đấy, dù thuật phong thủy nhà ở đã ra đời tại châu Á cách đây hàng ngàn năm nhằm tạo nên sự hài hòa giữa con người và môi trường sống chung quanh. Nhưng ngày nay, từ một học thuật thuần túy Á Đông, phong thủy cũng đã xâm nhập vào thế giới phương Tây cũng như len lỏi vào cả văn phòng của các nhà lãnh đạo thế giới. Và hơn lúc nào hết, phong thủy cũng đã trở thành một nghệ thuật sống đẳng cấp của cả hai châu lục này. Vậy phong thủy nhà ở của cả hai nền văn minh lớn nhất hành tinh này có những điểm khác biệt nào đáng chú ý ??

phong thủy nhà ở

– Khác biệt về nội thất: Nếu châu Á ổn định và thực tế thì châu Âu hoa lệ và mỹ miều

Có thể nói, sự khác biệt về phong thủy đầu tiên rất dễ nhận thấy đó là nội thất của hai bên. Nếu như nội thất bên trong căn nhà của người châu Á hay thiên về việc giữ cho vân khí ổn định, giúp sự nghiệp được vững vàng cũng như như tài vận tích tụ mỗi lúc một nhiều. Thì nội thất trong ngôi nhà của người châu Âu có phần thiên về mặt thẩm mỹ hơn, chúng không chỉ giúp cho căn nhà đẹp đẽ đường hoàng hơn mà còn giúp sự nghiệp vinh quang, tài vận phú quý và vinh hoa.

Khác biệt trong đường nét: Nếu châu Á là nét thẳng thì châu Âu đại diện cho đường cong

Có thể bạn không biết nhưng đường thẳng trong quan niệm xây nhà của người phương Đông mình chính là tượng trưng cho cái Tĩnh, cho sự an cư lạc nghiệp hay sự nghiệp vững chãi cũng như cho con đường chính nghĩa. Thì đường cong trong ngôi nhà của người phương Tây lại thể hiện tính Động và là đại diện, cho sự trung tâm, cũng như cho việc cầu tài, tiền như nước chảy không dứt.

phong thủy nhà ở

Khác biệt về màu sắc: Nếu châu Á là màu đỏ thì châu Âu là màu trắng

Màu đỏ trong phong thủy nhà ở của người châu Á mình chính là biểu hiện cho năng lượng tinh thần. Nó còn bộc lộ sự vui mừng, cát tường và náo nhiệt theo như ngôn ngữ phong thủy chính là hỏa Thổ tương sinh tứ phương tài lộc đổ về. Còn màu trắng trong ngôi nhà của người châu Âu lại tượng trưng cho sự thuần khiết, lãng mạn và vĩnh cửu mà trong ngôn ngữ phong thủy hay nói là màu này bên châu Âu đại diện cho vượng lộc vượng tài.

Khác biệt về ánh đèn: châu Á thì sáng trưng, châu Âu thì sáng dịu

Nếu trong phương diện tình cảm và hôn nhân thì ngọn đèn sáng trưng ở trong phong thủy còn tượng trưng cho sự thẳng thắn và chân thành. Cùng với đó  là ý nghĩa thể hiện tình yêu tha thiết và không vụ lợi. Trong khi đó ngọn đèn dịu mắt của người Âu lại nói lên sự lãng mạn và thẹn thùng, không muốn xa rời nhau.

Khác biệt về thiết kế cửa sổ: châu Á thì vuông vắn còn châu Âu thì hình vòm

Cửa sổ chính là nơi trung chuyển không khí cũng như có mối liên hệ đặc biệt đến tài chính của cả gia đình. Nên bình thường thì phong thủy châu Á thì chuông cửa hình vuông giúp cho tài vận thất thoát chậm, nhỏ giọt. Còn với người châu Âu thì cho rằng, cửa sổ hình vòm mới giúp cho tài vận tăng tiến nhanh chóng.

phong thủy nhà ở

Khác biệt về không gian : châu Á thì theo trình tự lớp lang, còn châu Âu thì rộng mở

Nói đến vấn đề thiết kế không gian, thì người châu Á sẽ sắp xếp theo một trình tự để thể hiện năng lượng tích cực hơn về sự khoan dung, cung xnhuw trật tự, độc lập và hợp tác. Còn người Âu thì lại thích không gian mở để thể hiện được sự rộng rãi, lớn lao và bác ái giúp thúc đẩy sự trao đổi năng lượng trong nhà.

Nét độc đáo của hai không gian nhà: Bình hoa trong ngôi nhà châu Á, và lò sưởi trong mái ấm của người phương Tây

Phần lớn trong ngôi nhà của người châu Á sẽ luôn bày biện bình hoa. Vì theo phong thủy, vật trang trí này tượng trưng cho sự yên bình, an khang cũng như nghĩa tình bền chặt. Còn đối với người châu Âu thì hình ảnh chiếc lò sưởi tượng trưng cho sự ấm áp, và tình cảm hôn nhân bền chặt.

phong thủy nhà ở

Bố cục của ngôi nhà: châu Á hướng đến vẻ đẹp cân bằng, châu Âu thì thích khoa trương

Bố cục phong thủy trong ngôi nhà của người châu Á mình luôn cần đến sự quy củ, tứ bình bát ổn để có thể cân bằng âm dương, cũng như giúp ngũ hành lưu thông suôn sẻ, từ đó giúp cho nguồn năng lượng trong cuộc sống được đảm bảo cũng như tài vận sự nghiệp được vững chắc, toàn diện cũng sức khỏe dồi dào. Trong khi đó bố cục trong ngôi nhà của người Âu lại mang ý nghĩa khoa trương là chính, vì họ muốn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người khác.

phong thủy nhà ở

H.BUILD tin rằng những điểm khác biệt trên luôn là những gì độc đáo và đặc biệt nhất trong phong cách thiết kế nhà ở cũng như quan niệm về phong thủy của hai châu lục sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn đa chiều và tuyệt vời hơn cho ngôi nhà của mình trong tương lai.