Xây nhà trọn gói là một dịch vụ xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay, nó có khá là nhiều ưu điểm nổi bật được ưa chuộng trong thời điểm hiện nay vì đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu quy trình xây nhà trọn gói bao gồm những gì chưa?

xây nhà trọn gói

Vì sao dịch vụ xây nhà trọn gói đang trở thành xu hướng

Hiện nay, nhiều gia chủ đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói vì có rất nhiều ưu điểm. Chính điều này đã khiến dịch vụ xây nhà trọn gói trở nên xu hướng:

Dịch vụ xây nhà trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý dự án xây dựng. Mọi khâu từ thiết kế, mua vật liệu, xây dựng, kiểm tra chất lượng cho đến hoàn thiện đều được chịu trách nhiệm bởi một nhà thầu duy nhất. Điều này giúp khách hàng không phải lo lắng về việc tìm kiếm và quản lý nhiều nhà thầu khác nhau.

xây nhà trọn gói

Một nhà thầu xây dựng trọn gói thường có mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp và nhà sản xuất vật liệu xây dựng. Điều này cho phép họ mua vật liệu với giá ưu đãi và chất lượng tốt hơn so với việc mua lẻ. Ngoài ra, việc có một nhà thầu duy nhất giúp tránh tình trạng trùng lặp công việc và xung đột trong quá trình xây dựng, giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả.

Nhà thầu xây dựng trọn gói thường có đội ngũ kỹ sư và công nhân có kinh nghiệm trong việc quản lý dự án và kiểm soát chất lượng công trình. Điều này đảm bảo rằng công trình được thực hiện theo tiêu chuẩn cao nhất và tuân thủ các quy định xây dựng.

xây nhà trọn gói

Một nhà thầu xây dựng trọn gói thường cung cấp chế độ bảo hành cho công trình sau khi hoàn thành. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra sau khi nhà đã được xây dựng, khách hàng có thể liên hệ với nhà thầu để được hỗ trợ và sửa chữa. Điều này mang lại sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng.

Quy trình xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Việc nắm rõ quy trình xây nhà trọn gói sẽ giúp quý chủ đầu tư chủ động nắm bắt công việc, dễ dàng phối hợp nhịp nhàng với đơn vị thi công thiết kế và xây dựng trong các khâu xây nhà trọn gói.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà ở hiện nay sẽ bắt đầu việc tìm đến đơn vị thiết kế và thi công xây nhà ống để nhận được sự tư vấn liên quan. Tại đây khách hàng trình bày toàn bộ mong muốn, ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình trong tương lai, nếu như đã từng nhìn thấy một mẫu nhà nào đó mà gia chủ rất thích thì có thể đưa ra cho bên thực hiện công trình. 

xây nhà trọn gói

Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin cả hai bên cùng nhau ra vị trí dự định tiến hành xây dựng. Tại đây với một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng sẽ nhìn nhận được những ưu, nhược điểm mà ô đất – điều mà gia chủ không thể nhìn nhận ra hoặc đơn vị chưa có kinh nghiệm sẽ khó nhìn nhận ra. Đơn vị thực hiện cũng sẽ nhìn nhận và vẽ phác thảo được bối cảnh xung quanh. Tiến hành kiểm tra chất lượng đất, độ sụt lún để có phương án chọn móng phù hợp với chất lượng đất đó cũng như quy mô xây dựng của ngôi nhà.

Bước 2: Phân tích và lập hồ sơ

Sau khi nắm đầy đủ nhu cầu của gia chủ, bước tiếp theo trong quy trình xây nhà trọn gói của công ty là liên hệ cơ quan chức năng để tìm hiểu về quy mô công trình. Khi nắm chính xác quy mô mà cơ quan chức năng cung cấp, đơn vị thiết kế thi công sẽ lên phương án thiết kế sơ bộ để chủ nhà có cái nhìn tổng quan về công trình xây dựng của mình.

Bước 3: Báo giá và thiết kế công trình

  • Cập nhật thông tin công năng: Sau khi trình bản vẽ quy mô cho chủ đầu tư xem xét, bước tiếp theo là hỏi chủ đầu tư về ý tưởng thiết kế và công năng mong muốn. Để từ nhu cầu của khách hàng và quy mô công trình, tư vấn cho gia chủ để tối ưu công năng và chi phí xây dựng dựa trên nhu cầu của khách hàng. 
  • Báo giá thiết kế: Sau khi hoàn thành phương án binh công năng từ nhu cầu thực tế được chủ nhà duyệt. Đơn vị thiết kế thi công sẽ dựa theo phương án được xét duyệt đó lập bảng báo giá chi tiết cho chủ nhà.

Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế

Sau khi thương thảo và thống nhất 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng xây nhà trọn gói. Bắt đầu triển khai bộ hồ sơ thi công cho quý gia chủ.

Bước 5: Lập hồ sơ thiết kế kiến trúc và thi công chi tiết

  • Hồ sơ kiến trúc: Bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, bản vẽ 3D phối cảnh từ mặt tiền nhiều góc
  • Hồ sơ thi công: Bản vẽ kết cấu, hệ thống điện, hệ thống cấp và thoát nước, hệ thống mạng viễn thông

Bước 6: Lập dự toán và báo giá thi công xây dựng

Sau khi có được bản vẽ thi công, đơn vị thiết kế thi công lập dự toán bóc khối lượng chi tiết cho quý gia chủ để có bảng báo giá thi công trọn gói chính xác và tránh phát sinh. 

Bước 7: Ký hợp đồng và triển khai theo quy trình thi công

Ký hợp đồng: Sau khi thương thảo và thống nhất 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng xây nhà trọn gói. 

Triển khai quy trình thi công

  • Trước khi đơn vị nhận thầu xây dựng tiến hành chuẩn bị giấy tờ, làm hồ sơ xin cấp phép xây dựng. 
  • Chuẩn bị công trình là quá trình tiền xử lý trước khi bắt đầu xây dựng, đây là giai đoạn quan trọng để đảm bảo sự chuẩn bị và tổ chức tốt cho việc xây dựng. Việc chuẩn bị công trình đảm bảo rằng khu vực xây dựng đã được làm sạch và an toàn để tiến hành các hoạt động xây dựng.

  • Xây nhà phần thô là giai đoạn đầu tiên trong quá trình xây dựng ngôi nhà, trong đó tập trung vào xây dựng các phần cơ bản và kết cấu của ngôi nhà. Giúp đảm bảo rằng các phần cơ bản và cấu trúc của ngôi nhà được xây dựng chắc chắn và đáng tin cậy. Điều này tạo nền tảng vững chắc cho các công việc hoàn thiện và trang trí sau này.

  • Phần hoàn thiện trong quá trình xây dựng nhà là giai đoạn tiếp theo sau khi hoàn thành phần thô. Đây là giai đoạn mà các công việc nội thất và trang trí được thực hiện để hoàn thiện và tạo ra ngôi nhà hoàn chỉnh và sẵn sàng để sử dụng. 

Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao 

Nghiệm thu và hoàn công là giai đoạn cuối cùng trong quá trình xây nhà trọn gói, khi công trình đã hoàn thành và sẵn sàng để bàn giao cho chủ nhà. Nghiệm thu và hoàn công giúp đảm bảo rằng công trình đã được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu đã được thỏa thuận.

Bước 9: Bảo hành, bảo trì và chăm sóc khách hàng

Bước cuối cùng trong quy trình xây nhà trọn gói là bảo hành và chăm sóc khách hàng. Đúng theo chu kỳ thì đơn vị thiết kế thi công sẽ đến kiểm tra và bảo trì công trình. 

Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà trọn gói thì đừng ngần ngại liên hệ cho HBUILD nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà ở trọn gói H.BUILD tự tin trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà phố và hiện đang sở hữu đội ngũ các kỹ sư, kiến trúc sư, nhân công lành nghề, chất lượng, đảm bảo sẽ hoàn thành tốt công việc và làm hài lòng tuyệt đối các khách hàng đã tin tưởng hợp tác cùng chúng tôi.