Nhiều gia chủ có phần đất bên trong những con hẻm đều có một thắc mắc chung cần được giải đáp khi có ý định xây nhà đó là:”Tại sao xây nhà trong hẻm lại tốn nhiều chi phí hơn ??”.

xây nhà trong hẻm

Vậy tại sao xây nhà trong hẻm lại tốn nhiều chi phí hơn ??

H.BUILD. xin được giải đáp thắc mắc trên như sau, hẻm mà xe tải vào lọt trên 4m thì được xem là hẻm có điều kiện thi công thuận lợi. Nhưng hẻm dưới 4m được xem là hẻm nhỏ, nhất là hẻm nhỏ từ 1m6 đến 4m, hẻm rất rất nhỏ là dưới 1m6. Do đó với chiều rộng hẻm càng nhỏ thì chi phí xây dựng càng tăng. Bên cạnh đó thì chiều dài từ đầu hẻm nhỏ vô tới công trình xây dựng của nhà bạn là bao xa cũng được xem là một trong những tiêu chí để nhà thầu xem xét về điều kiện thi công của công trình để đưa ra đơn giá phù hợp.

Xây nhà trong hẻm nhỏ thường gây bất tiện cho thi công nên chi phí chắc chắn không thể thấp hơn

Xây nhà trong hẻm nhỏ gây rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển vật tư, cũng như máy móc, trang thiết bị thông thường, hẻm lớn thì còn có thể vận chuyển bằng xe bán tải 3 khối rưỡi, hay hẻm 2m đến 4m có thể vận chuyển bằng xe 3 gác, xe dasu, nhưng khi hẻm nhỏ hơn phải vận chuyển bằng xe rùa, sức người nên chi phí nhân công tăng liên tục.

xây nhà trong hẻm

Hơn nữa hẻm nhỏ giao thông đi lại rất bất tiện, càng không có mặt bằng để tập kết vật tư, dẫn đến việc tập kết vật tư có thể chiếm hết đường đi của người dân, vì khối lượng vật tư một lần cấp sẽ rất ít nên số lần cấp vật tư càng nhiều chi phí vận chuyển càng tăng cao.

Không chỉ bất tiện trong việc tập kết vật tư mà xây nhà trong hẻm nhỏ còn gây khó khăn trong việc thi công ép cọc gia cố móng cọc, móng băng. Vì không thể đổ bê tông thương phẩm, mà phải đổ bê tông sàn bằng tay. Và phải đổ bê tông thủ công nên thời gian thi công kéo dài, tốn chi phí vật tư và nhân công.

Đặc biệt, nhà xây trong hẻm nhỏ thường bị giới hạn chiều cao tầng, nên nếu diện tích nhỏ thì tổng diện tích xây dựng cũng không cao trên 200m2, nên khó sẽ còn khó hơn. Cũng chính vì những nguyên do trên mà giá xây nhà nhỏ hoặc xây trong hẻm nhỏ thường có chi phí cao hơn mức cố định.

Vì nó được báo dựa trên điều kiện thi công khi đã khảo sát thực tế công trình. Với H.BUILD không phải vì muốn nhận công trình thi công mà chúng tôi báo giá rẻ hay sử dụng vật tư kém chất lượng . Vì chủ đầu tư là bạn khi xây nhà cũng hiểu cho rằng không phải vì muốn lời nhiều mà chúng tôi báo giá cao.

Quy trình làm việc và báo giá của H.BUILD cũng như những đơn vị xây nhà uy tín khác đều sẽ rất rõ ràng, minh bạch trong khoản này nên chủ đầu tư là bạn có thể tìm hiểu kỹ, khi có nhu cầu xây dựng hãy đến trực tiếp công ty để làm việc với kiến trúc sư vì việc xây nhà trong hẻm sẽ xảy ra rất nhiều tình huống khó lường trước được khiến tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình có thể giảm nếu như không tuân thủ đúng quy định đề ra.

Dù đơn giá xây nhà trong hẻm có cao hơn trung bình nhưng chỉ cao hơn khi so sánh giữa việc xây dựng cùng một kiểu thiết kế, và độ khó như nhau cũng như vật tư như nhau giữa nhà phố và nhà trong hẻm.

xây nhà trong hẻm

Do đó, nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm chi phí xây dựng nhà trong hẻm bạn có thể tham khảo qua những mẫu thiết kế nhà đơn giản, thích hợp với kiểu trong hẻm như nhà 1 trệt, 2 lầu hay gác lửng thoáng mát. H.BUILD sẽ xem xét và tính toán cẩn thận nhất trước khi đưa ra đơn giá cụ thể dựa trên chi phí nhân công và vật tư cho bạn cùng với đó là bản thiết kế kỹ thuật. Chúng tôi sẽ cố gắng để sao cho mọi chi phí thi công sẽ được tối ưu nhất để bạn không phải lo lắng về việc bị tăng quá nhiều chi phí chỉ vì xây nhà trong hẻm nhỏ.