Nếu trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về những ưu và nhược điểm khi thi công trần thạch cao đẹp và tiết kiệm theo từng loại rồi thì trong phần này chúng ta cùng tìm hiểu nốt có những phương pháp còn lại nhé.

Muốn thi công trần thạch cao đẹp và tiết kiệm cần biết đến những yếu tố này

Những yếu tố quan trọng này H.BUILD sẽ chia thành những giai đoạn trong thi công trần thạch cao để bạn tiện theo dõi nhé:

thi công trần thạch cao đẹp và tiết kiệm

1 – Trước khi làm trần thạch cao

– Bạn cần chọn kiểu trần phù hợp: Vì trần thạch cao có 2 loại chính là trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi, vi thế bạn nên căn cứ vào ưu, nhược điểm của từng kiểu trần để lựa chọn một cách phù hợp nhất cho không gian sống nhà mình. Vì thực tế cho thấy, trần thạch cao nổi thường được ứng dụng ở các công trình như văn phòng, trường học. Còn trần thạch cao chìm được sử dụng phổ biến cho căn hộ chung cư, nhà riêng, biệt thự… Việc bạn lựa chọn đúng tính năng của trần thạch cao không chỉ giúp phát huy tối đa hiệu quả chúng mang lại mà còn góp phần kiến tạo không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất.

– Chọn phong cách hài hòa với tổng thể: Bạn cần chọn phong cách thiết kế trần thạch cao sao cho hài hòa với tổng thể của ngôi nhà nhất. Nếu nội thất phong cách cổ điển thì bạn nên chọn mẫu trần thiên về cổ điển thay vì trần hiện đại. Vì nếu phong cách trần và nội thất không đồng nhất sẽ làm cho tổng thể ngôi nhà mất cân đối, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

– Chọn vật tư đồng bộ, chính hãng: Tại sao nên chọn vật tư chính hãng vì đây là yêu cầu bắt buộc khi làm trần thạch cao, vì những sản phẩm vật tư chính hãng và đồng bộ sẽ đảm bảo độ bền, tính năng của trần cũng như an toàn trong quá trình sử dụng. Trong đó, bạn nên, bạn nên ưu tiên lựa chọn hệ khung xương chính hãng, vững chắc để sử dụng lâu dài hơn.

– Chọn nhà cung cấp, đơn vị thi công uy tín: Chắc chắn rồi, đơn vị cung cấp và đội thợ thi công chính là những yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu vì nó quyết định đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Hơn nữa, chất lượng của trần thạch cao sẽ phụ thuộc vào kỹ năng thi công, lắp đặt và hoàn thiện của nhà thầu. Mặt khác, bạn nên tránh chọn quá nhiều nhà cung cấp đơn lẻ bởi họ có thể đổ lỗi, thoái thác trách nhiệm cho nhau khi xảy ra sự cố.

Cân nhắc về giá: Giá và cách thức báo giá thi công trần thạch cao rất đa dạng. Nhưng vì hạn chế về mặt tài chính nên nhiều chủ nhà thường băn khoăn chọn giữa đơn vị cung cấp, nhà thầu thi công báo giá rẻ nhưng thực tế chứng minh, thi công trần thạch cao với mức giá quá rẻ có thể sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.

thi công trần thạch cao đẹp và tiết kiệm

2 – Trong quá trình sử dụng trần thạch cao

– Trần thạch cao sẽ bị co lại: Vì tuổi thọ của trần thạch cao phổ biến là 10 năm hoặc dài hơn nhưng nếu bạn biết cách bảo dưỡng, cũng như xử lý đúng và kịp thời. Vì sau một thời gian sử dụng, trần thạch cao sẽ bị co lại, các vết nứt sẽ gây mất thẩm mỹ, thường thì tình trạng này xảy ra nhiều ở trần chìm. Tốt nhất là bạn nên chọn những đơn vị có uy tín để thi công để hạn chế thấp nhất việc này xảy ra.

– Trần thạch cao rất kỵ nước: Dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng trần thạch cao rất kỵ nước (đặc biệt lưu ý). Do đó, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng mái ngói/mái tôn phía trên để đảm bảo không gây ra hiện tượng rò rỉ nước. Vì nếu không cẩn thận, trần bị ngấm nước sẽ nhanh bị ố vàng, mất thẩm mỹ và hỏng hóc.

– Tránh để chuột cắn hỏng trần: Bạn và đội thợ cần kiểm tra thật kỹ mái nhà xem có đường cho chuột có thể đi lại trong trần nhà hay không vì lũ chuột sẽ tạo ra những âm thanh khó chịu, phiền phức và thậm chí là làm hỏng trần thạch cao nếu có đường cho chúng chui vào.

thi công trần thạch cao đẹp và tiết kiệm

H.BUILD tin chỉ cần bạn nắm kỹ những điều trên cũng như nhưng thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở phần 1 thì chắc chắn việc thi công trần thạch cao đẹp và tiết kiệm là vô cùng dễ dàng.