Không giống với những mẫu biệt thự lớn có quy mô cũng như những căn nhà phố đơn thuần mọc đầy ở các thành phố lớn, biệt thự cấp 4 lại được người Việt mình vô cùng ưa chuộng nhất là ở những vùng nông thôn yên tĩnh và bình an.

biệt thự cấp 4

Vậy tại sao thiết kế biệt thự cấp 4 lại được ưa chuộng ở nhiều vùng quê Việt Nam ?

Dể hiểu thôi, vì nhiều chủ nhà ở nông thôn có lợi thế về diện tích đất nên xu hướng xây dựng biệt thự cấp 4 sân vườn với rất nhiều kiểu kiến trúc đẹp được ưa chuộng hơn hẳn. Đó cũng là lý do vì sao những mẫu biệt thự cấp 4 đẹp thường bất gặp nhiều ở những vùng nông thôn yên ả vì chúng mang lại một không gian sống và thư giãn vừa phải, tiện nghi và vô cùng thoải mái.

Hơn nữa, những thiết kế biệt thự cấp 4 hiện nay mà H.BUILD có cơ hội thực hiện chi nhiều khách hàng ở tỉnh đã nhận được không ít sự khen ngợi từ kiểu dáng thiết kế đến cách phối màu hài hoà giúp không thêm không chỉ sang trọng mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên lý do lớn nhất để người Việt mình yêu thích mẫu thiết kế này chính là nhà cấp 4 nói chung hay các thiết kế biệt thự 1 tầng nói riêng đều phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Đặc biệt, là kiểu thiết kế này rất hợp với thị hiếu thẩm mỹ chung của đại đa số người Việt hiện nay. Vì những thiết kế này phù hợp với kiến trúc nhà truyền thống của người Việt, lại tích hợp đủ  công năng sử dụng, tiết kiệm ngân sách mà vẫn bảo đảm sự thoáng mát tuyệt đối.

biệt thự cấp 4

Và thông thường, những thiết kế biệt thự cấp 4 ở quê sẽ được bố trí từ 2 – 4 phòng ngủ tùy vào mục đích sử dụng của gia đình mình. Các mẫu thiết kế biệt thự cấp 4 hiện nay cũng vô cùng đa dàn từ những mẫu chữ L cho đến hình vuông, hình chữ nhật đủ cả nên giúp cho gia chủ dễ dàng bày trí nội thất theo ý mình.

Thời gian xây dựng biệt thự cấp 4 nhanh hơn

Có thể nói, tiến độ hoàn thiện công trình biệt thự cấp 4 ở quê thường nhanh hơn những kiểu công trình khác, đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp chủ nhà tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Vì nếu như chọn những kiểu thiết kế nhà cầu kỳ về cách thi công và đòi hỏi cao ở kỹ thuật thường thời gian hoàn thiện lâu hơn, chi phí phát sinh cũng nhiều hơn.

Thời gian xây dựng biệt thự cấp 4 thường nay là do mẫu nhà này thấp tầng, hình khối lại không quá phức tạp nên thời gian thi công sẽ được rút ngắn rất nhiều so với những kiểu kiến trúc nhà khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngân sách đầu tư cho biệt thự cấp 4 cũng được tiết kiệm tối đa.

Thiết kế biệt thự cấp 4 phù hợp với quan niệm phong thuỷ nhà ở của người Việt

biệt thự cấp 4

Người Việt mình thường có quan niệm “nhà phải cao cửa phải rộng” tức không gian kiến trúc phải thông thoáng và thoáng mát nhất có thể, biệt thự cấp 4 hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chí này với hệ thống cửa chính lớn cũng hệ thống hành lang rộng mở ra tận bên ngoài vườn giúp biệt thự có thể đón được đủ năng đủ gió. Đảm bảo không khí trong nhà lúc nào cũng được lưu thông.

Biệt thự cấp 4 phù hợp với cách bày trí đồ đạc trong nhà của người Việt mình

Biệt thự cấp 4 được thiết kế trên một mặt sàn chung, nên mọi công năng sẽ được sắp xếp trên khoảng trống chung đó, đây được xem là một điểm thuận tiện để người ở có thể dễ dàng bố trí các không gian chức năng như mình mong muốn. Dù biệt thự cấp 4 được thiết kế theo kiểu kết nối xuyên suốt từ trong nhà ra ngoài vườn những luôn giữ được sự riêng tư đúng mực cho chủ nhà.

Có thể thấy, những gia đình sống chúng cùng với nhiều thế hệ thì cách bày trí không gian sinh hoạt của biệt thự cấp 4 giải quyết được rất nhiều vấn đề về không gian sống chung và riêng của mỗi thành viên trong gia đình tức vẫn giữ nguyên truyền thống nhưng đủ sự kết nối và đoàn kết trong gia đình.

biệt thự cấp 4

Nếu bạn muốn có những thiết kế biệt thự cấp 4 tuyệt đẹp cũng như một đơn vị thi công uy tín giúp bạn hoàn thiện công trình một cách chất lượng nhất đừng quên liên hệ với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.