Không ít chủ nhà bỏ qua các yếu tố phong thuỷ khi thiết kế cầu thang cho nhà phố, nên nhận lại những điều không may mắn trong quá trình sử dụng khu vực này.

thiết kế cầu thang cho nhà phố

5 lỗi không nên mắc phải khi thiết kế cầu thang cho nhà phố

Cầu thang cho nhà phố là một trong những khu vực quan trọng đóng vai trò lớn trong các yếu tố phong thuỷ về nhà ở, bởi khu vực cầu thang của bất kỳ ngôi nhà nào cũng mang một nguồn năng lượng lớn do đó nếu không được thiết kế đúng có thể phá vỡ đi sự cân bằng vốn có của ngôi nhà.

Không chỉ ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà mà thiết kế cầu thang trong nhà phố còn ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng nó, do đó hãy hạn chế đến mức thấp nhất việc mắc phải những sai phạm bên dưới đây:

Không được dùng thảm màu đỏ để trải trên cầu thang

Trong phong thủy nhà ở, một khi nhắc đến màu đỏ nhiều người trong chúng ta dễ dàng liên tưởng đến những yếu tố liên quan đến lửa, mà lửa thường sẽ thiêu đốt tất cả mọi thứ trên đường. Do đó không nên trải thảm có màu đỏ trên đường dẫn lên cầu thang cũng như dùng thảm đỏ để trang trí cho phần cầu thang trong nhà.

Sở dĩ có sự cấm kỵ này là đó trong phong thuỷ nhà ở việc dùng thảm màu đỏ để trải trên cầu thang hay đường ra vào của ngôi nhà mang ý nghĩa khiến gia chủ sẽ thất thoát, làm việc gì cũng khó thành công, sức khỏe suy giảm thậm chí là ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong xã hội.

xây nhà phố 2 tầng tại tỉnh Đồng Nai

Cầu thang không được xây đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Đây chính là một trong những lỗi phong thủy về cầu thang trong nhà phố mà bạn nên biết, vì nếu cầu thang được thiết kế đối diện với cửa chính của ngôi nhà sẽ khiến nguồn năng lượng đi vào nhà nhưng không thể đi qua các khu vực khác của tầng thấp hơn.

Ngoài ra cách thiết kế này còn làm mất sự cân bằng của ngôi nhà, việc này có thể khắc phục bằng cách dùng những vật dụng trang trí như như tranh vẽ hay cây cảnh hoặc tấm gương lớn để năng lượng có thể tích tụ vào chúng và tỏa đi khắp các không gian bên trong ngôi nhà.

Tuyệt đối không thiết kế cầu thang ở giữa nhà

Giống với lỗi phong thuỷ ở trên, việc thiết kế cầu thang ở giữa nhà là điều không nên vì làm như vậy năng lượng đi vào từ cửa chính không thể nào tỏa ra khắp nhà được. Do đó bạn nên tham khảo qua ý kiến của KTS để tìm được vị trí đặt cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé.

Việc thiết kế cầu thang đúng vị trí sẽ phần nào mang lại may mắn cho ngôi nhà cũng như khiến không khí trong nhà được lưu thông tốt hơn.

thiết kế cầu thang cho nhà phố

Không để lối đi lên cầu thang trở nên tối tăm

Khu vực cầu thang trở nên tối tăm không chỉ ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà mà còn thiếu sự an toàn cho người sử dụng nó, thay vào đó hãy trang trí cho khu vực này những chiếc đèn thắp sáng vừa phải, một phần để đảm bảo lối đi lên cầu thang sáng sửa hơn phần khác sẽ giúp dòng chảy năng lượng ngay khu vực cầu thang không bị đứt quãng bởi bóng tối.

Không thiết kế phòng tắm bên dưới cầu thang

Theo các chuyên gia phong thuỷ hàng đầu hiện nay hạn chế việc thiết kế nhà tắm nhà vệ sinh bên dưới khu vực cầu thang, bởi khi xét theo phong thuỷ thì việc này sẽ làm ảnh hưởng đến của cải của gia chủ, tiền tài của gia đình thất thoát mất kiểm soát.

Do đó, dù bên dưới khu vực cầu thang nhà bạn có thừa một khoản diện tích nào cũng không nên thiết kế nhà tắm hay nhà vệ sinh bên dưới. Nhưng nếu đã lỡ xây dựng thì cách khắc phục hiệu quả nhất chính là lúc nào cửa nhà tắm cũng phải đóng.

thiết kế cầu thang cho nhà phố

H.BUILD hy vọng những nội dung trong bài viết này thật sự bổ ích với bạn, nếu có thắc mắc gì thêm về những vấn đề trên đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.