Thiết kế giếng trời không chỉ phổ biến trong những ngôi nhà phố ở khu vực thành thị mà nó còn cực kỳ cần thiết cho những ngôi nhà cấp 4 hiện đại nhưng không muốn “hại điện” ở nông thôn.

thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4 gia chủ không nên bỏ qua

Bạn biết đấy, những căn nhà cấp 4 hiện đại ngày nay luôn cần đến những thiết kế giếng trời phù hợp để có thể lấy ánh sáng và gió tự nhiên, cũng như tạo hiệu ứng thị giác giúp căn nhà thoáng đãng và mát mẻ hơn, đặc biệt là có ý nghĩa lớn về mặt phong thuỷ nhà ở cho những gia chủ tại khu vực miền quê.

Tầm quan trọng của việc thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4

Thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4 là một trong những giải pháp tốt nhất để ngôi nhà cấp 4 của bạn có thể điều hoà được luồng không khí tự nhiên trong nhà nhờ ánh sáng và gió từ thiên nhiên thay vì tạo ra năng lượng là điện. Giếng trời sẽ giúp không gian của bạn có được sự giao hòa của tự nhiên, cũng như giảm sự bí bức khi xây dựng những căn nhà khó lấy sáng từ bên hông. Chưa kể giếng trời còn trở thành điểm nhấn thiết kế giúp không gian ngôi nhà thêm ấn tượng với khách đến thăm.

Không dừng lại ở đó, thiết kế giếng trời còn gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian của ngôi nhà cũng như giúp gia chủ tiết kiệm điện năng. Đặc biệt về mặt phong thủy, thiết kế giếng trời trong nhà cấp 4 còn có tác dụng lớn trong việc mang lại sự cân bằng sinh khí từ đó mang đến tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4

Khi tiến hành thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4 bạn cần lưu ý những điểm quan trọng bên dưới đây để tránh những rắc rối có thể gặp sau này:

thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4

– Vấn đề hắt nước mưa từ giếng trời không có mái che: Trong quá trình thiết kế giếng trời bạn cần phải tính toán sao cho lượng nhiệt và gió ra vào ngôi nhà được cân bằng. Việc này không chỉ giúp giảm lượng mưa bị hắt vào nhà của bạn mà nó còn giúp cân bằng được lượng nhiệt và gió. Gợi ý cho bạn là nên gia cố thêm sắt ở phần biên đính giếng và chừa sắt ở phía góc cũng như xây tường bao quanh đỉnh giếng.

– Vấn đề thoát nước ở sàn: Với những thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4 nhưng không có mái che, thì tốt nhất là bạn nên bố trí hệ thống thoát nước ở sàn cho hợp lý để tránh tình trạng ứ đọng nước ở sàn nhà gây ảnh hưởng đến đồ nội thất xung quanh.

– Vấn đề anh hưởng đến tuổi thọ của nội thất và thiết bị trong nhà: Hãy tính toán lượng ánh sáng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp lên đồ nội thất hay thiết bị trong nhà khi thiết kế giếng trời vì nếu nội thất nhà bạn chủ yếu là đồ gỗ chúng sẽ rất dễ phai màu trông mất thẩm mỹ cũng như dễ hư hỏng hơn. Do đó bạn nên sử dụng chất liệu tốt cho phần mái che của giếng trời để chủ động hơn trong việc hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào nội thất của nhà mình.

– Vấn đề cách âm: Một khi thiết kế giếng cho nhà cấp 4 bạn phải khắc phục được vấn đề về tiếng ồn do đó hãy bố trí bên dưới phần giếng trời các loại đá hay trang trí thêm cây xanh để chúng có thể hạn chế âm thanh từ giếng trời.

thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4

Sau cùng đó là các vị trí bạn có thể thiết kế giếng trời để hạn chế những vấn đề ở trên đó là khu vực trung tâm nhà, hay góc nhà để giúp che khuyết điểm,… tuy nhiên bạn cần lưu ý đến vấn đề bố cục phong thủy kỹ càng trước khi tiến hành thiết kế giếng trời cho ngôi nhà cấp 4 của mình.

H.BUILD hy vọng những nội dung này thật sự có ích cho bạn nhất là khi bạn đang có ý định thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4