Tiết kiệm 1 tỷ xây nhà tại TP.HCM được không ?? là bài toán khiến cho rất nhiều gia đình gặp khó khăn, đa phần là vì chưa có nhiều kinh nghiệm để xác định nên xây kiểu nhà như thế nào, thiết kế ra sao?

1 tỷ xây nhà tại TP.HCM

Có 1 tỷ xây nhà tại TP.HCM cần phải lưu ý rất nhiều thứ

1 tỷ xây nhà tại TP.HCM là xây thô hay hoàn thiện ??

Bạn cần phải cân nhắc xem xây nhà 1 tỷ này là chi phí để thiết kế một ngôi nhà hoàn thiện hay chỉ là chi phí xây dựng và thiết kế phần thô của ngôi nhà thôi. Nói cụ thể, phần thô nhà là phần móng cùng với các hệ thống ngầm có kết cấu thiết kế chịu lực tạo nên phần khung cho ngôi nhà như cột, dầm, sàn bê tông,… cùng với mái bê tông, phần cầu thang đá đổ bản cùng với hệ thống tường bao che và ngăn chia các không gian.

Vì phần thô cũng chính là phần có vai trò quan trọng trong việc thi công các hạng mục công trình hay các hạng mục thiết kế nhà ở. Phần thô được xây dựng tốt, có kết cấu bền chắc và chính xác thì những phần thiết kế xây dựng sau sẽ càng dễ dàng thuận tiện và tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn.

Nhưng nếu như bạn xác định dùng 1 tỷ để hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà thì mức phí cho xây dựng thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà chỉ nên rơi vào khoảng 700 – 800 triệu, số tiền còn lại bạn sẽ dùng để hoàn thiện nội thất và một số công việc khác. Ngược lại, nếu bạn dự tính dùng 1 tỷ để xây dựng hoàn thiện phần khung cho ngôi nhà thì bạn cần chuẩn bị thêm 200 – 300 triệu nữa để thiết kế nội thất hoàn chỉnh.

1 tỷ xây nhà tại TP.HCM

1 tỷ xây nhà tại TP.HCM có cách thiết kế như thế nào ?

Sự lựa chọn ngôn khoan nhất chính là thiết kế nhà ở theo các mẫu biệt thự với lối kiến trúc hiện đại. Bởi lẽ đây là phong cách thiết kế có các đường nét trang trí ít cầu kỳ, đơn giản mang tới cho không gian nhà ở vẻ đẹp khỏe khoắn và mạnh mẽ nhưng không làm mất đi nét thanh lịch tao nhã của ngôi nhà.

Ngoài ra, những mẫu thiết kế khác như lối kiến trúc tân cổ điển và cổ điển thường tốn rất nhiều chi phí vì nội thất thiết kế của nó rất đặc trưng, nếu lựa chọn không đúng thì không thể nào thể hiện ra hết được. Do đó, việc cầm trong tay 1 tỷ thiết kế nhà ở theo phong cách hiện đại là phù hợp nhất vì nó sẽ đảm bảo được đầy đủ tính năng và không gian cho một ngôi nhà.

1 tỷ xây nhà tại TP.HCM với quy mô bao nhiêu ?

Chỉ với ngân sách xây dựng là 1 tỷ, bạn nên cân nhắc việc quy mô xây dựng làm sao vừa không vượt quá ngân sách vừa đảm bảo thiết kế đầy đủ các phòng chức năng cho một căn nhà. Việc xây dựng thêm 1 không gian trên cao sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với nhà mặt đất, thêm vào đó khi lên cao thì diện tích xây dựng sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, mọi con số chỉ mang tính chất tương đối bởi tùy theo giá cả của từng thời điểm, từng khu vực như ở nông thôn thì giá xây dựng sẽ mắc hơn những khu vực thành phố. Vì vậy gia chủ có thể cân nhắc điều chỉnh chi phí sao cho hợp lý.

1 tỷ xây nhà tại TP.HCM

1 tỷ xây nhà tại TP.HCM thì nguyên liệu cần là bao nhiêu ?

Vì chỉ với kinh phí xây dựng trong khoảng tiền 1 tỷ, bạn cần phải làm sao để cân đối được giữa nguyên liệu xây và nguyên liệu trang trí. Tuy nhiên, chỉ là cân đối thôi chứ không phải là cân bằng khoảng tiền của 2 nguyên vật liệu này. Thông thường, nguyên vật liệu xây dựng lúc nào cũng cao hơn bởi vì đầu tư như vậy sẽ giúp khung ngôi nhà sử dụng được bền lâu hơn.

Trong tầm giá xây nhà 1 tỷ đồng, bạn có thể chọn lựa những mẫu nhà cấp 4 hiện đại hay những mẫu biệt thự hai tầng sang trọng ở mức thiết kế trung bình lưu. Nếu tính tính toán khéo léo hơn bạn có thể xây dựng được những ngôi nhà có phong cách cổ điển, tân cổ điển. Với 1 tỷ đồng bạn có thể chủ động lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế từ trung bình đến cao cấp.

4 lưu ý để tránh bị đội chi phí khi xây nhà 1 tỷ tại TP.HCM

Dù biết kinh phí xây nhà chỉ có 1 tỷ nhưng đôi khi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến cho chi phí bị đội lên khá nhiều. Do đó, các bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh bị độn chi chi hơn 1 tỷ:

– Lựa chọn một mảnh đất có cấu trúc phù hợp để xây nhà và ở một không gian thuận tiện. Bởi vì nếu xây nhà trên một mảnh đất quá yếu hay chênh vênh thị bạn sẽ mất khá nhiều chi phí để xây dựng nền móng vững chắc. Thêm vào đó, nếu không gian xây dựng quá xa hãy quãng đường di chuyển khó khăn thì bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền để vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng.

– Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Như đã nói thiết kế nhà theo phong cách hiện đại đôi khi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn việc xây dựng theo phong cổ điển, tân cổ điển.

1 tỷ xây nhà tại TP.HCM

– Tận dụng những đợt giảm giá nguyên vật liệu: Tại các nhà cung cấp nguyên vật lớn, trong năm họ có rất nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt. Vì vậy bạn có thể mua nguyên vật liệu vào những đợt này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mà bạn cũng có cơ hội mua nguyên vật liệu cao cấp với mức giá ưu đãi.

– Lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp: Lựa chọn thời điểm xây nhà đúng thời điểm chính là chiến lược thông minh giúp tiết kiệm chi phí. Hãy chờ thời điểm nhiều nắng ít mưa để xây nhà. Lúc này thời gian xây dựng sẽ nhanh hơn và không bị gián đoạn do tác động của thời tiết.