Để có thể sở hữu một ngôi nhà với chi phí nhỏ, cụ thể là dưới 500 triệu đồng luôn là câu hỏi lớn mà đại đa số người Việt hiện nay đang đi tìm. May mắn khi điều này là hoàn toàn khả thi nếu như bạn chọn phong cách tối giản này nếu muốn tiết kiệm chi phí xây nhà.

Tiết kiệm chi phí xây nhà

Tiết kiệm chi phí xây nhà với phong cách tối giản không gian sống MUJI

Tại sao H.BUILD cho rằng việc sở hữu một ngôi nhà như bạn mong muốn với số tiền dưới 500 triệu đồng là hoàn toàn khả thi vì hiện nay rất nhiều chủ nhà trên thế giới có cùng vấn đề như bạn và thật may là họ đã tìm ra được đáp áp tốt nhất cho mình đó là tiết kiệm chi phí xây nhà bằng phong cách thiết kế tối giản Muji.

Trên thực tế thì phong cách thiết kế nhà ở Muji là xuất phát từ Nhật Bản – nơi mà người dân luôn hướng đến một cuộc sống thoải mái, đơn giản. Và chỉ trong một vài năm trở lại đây phong cách này ngày càng trở nên phổ biến với người dân ở châu Á cũng như châu Âu và châu Mỹ.

Tiết kiệm chi phí xây nhà

Tiết kiệm chi phí xây nhà

Không gian sống được thiết kế theo phong cách tối giản Muji thường nhấn mạnh vào sự đơn giản trong thiết kế cũng như mang tính ứng dụng cao. 

Do đó, kiểu thiết kế nhà này vô cùng phù hợp với các không gian nhà nhỏ nhưng không hề thiếu tiện nghi chút nào mà ngược lại không gian sống còn không thua kém bất kỳ ngôi nhà lớn nào. Minh chứng là ngôi nhà bên dưới đây.

Nếu ngay từ cái nhìn đầu tiên vào ngoại thất của ngôi nhà bạn sẽ thấy cách trang trí đã thể hiện rất rõ phong cách mà ngôi nhà này đang hướng đến. Toàn bộ các bức tường trong nhà đều được sơn màu trắng nhẹ nhàng. 

Mặt tiền của ngôi nhà không sử dụng thêm bất kỳ màu sắc nào. Nhưng thay vào đó, là hình dáng các khung cửa được tôn lên để trở thành “nhân vật chính” cho phần nhấn nhá ngoại thất của ngôi nhà

Đơn giản từ ngoài vào trong là thế, bố cục bên được bày trí bên trong ngôi nhà cũng được phân chia khá đơn giản. Tầng 1 sẽ bao gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ăn là một, cùng với đó là nhà vệ sinh và một phòng ngủ duy nhất. Nếu bạn để ý có thể thấy ngôi nhà này còn tận dụng chiều cao lớn phía trên để chủ nhà có thêm một chiếc gác xép tạo thành phòng ngủ thứ hai cho gia đình.

Tiết kiệm chi phí xây nhà

Tiết kiệm chi phí xây nhà

Dù tiết kiệm không gian và chi phí những những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản luôn phải dư giả ánh sáng tự nhiên nhất có thể do đó ánh sáng và không khí trong ngôi nhà này luôn được trao đổi và lưu thông tối đa nhất. 

Nên ban ngày, các khung cửa được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình là lấy sáng và đón gió cho ngôi nhà còn ban đêm thì các bóng đèn âm trần sẽ thể hiện công dụng của mình là thắp sáng ngôi nhà bằng cách chạy dọc các khu vực được kết nối điện trước đó mang đến nguồn sáng vừa đủ và ấm áp cho ngôi nhà.

Tất nhiên còn tùy vào nhu cầu và sở thích của gia đình mà chủ nhà có thể bày trí nội thất theo khả năng tài chính của mình chỉ cần có bố cục bày trí rõ ràng trước đó cũng như lựa chọn những loại nội thất có màu sắc và thiết kế tối giản sẽ giúp gia đình bạn có được ngôi nhà vừa tiết kiệm chi phí vừa đủ để đáp ứng nhu cầu sống của cả gia đình mình.

Tiết kiệm chi phí xây nhà

Tiết kiệm chi phí xây nhà

Tiết kiệm chi phí xây nhà

H.BUILD tin với nguồn ngân sách hạn chế cũng như sự khéo léo trong cách bày trí nhà cửa thì việc sở hữu được không gian sống như mình mong muốn là không khó, tiện đây chúng tôi cũng xin chia sẻ một thông tin tốt nhất cho bạn đó là chủ nhân của ngôi nhà ở trên tiêu tốn chưa đến  400 triệu để có được ngôi nhà.