Nếu lỡ xây trần nhà quá thấp khiến cho không gian sống có phần ngột ngạt và bí bách thì khắc phục như thế nào và có tốn kém nhiều không ??

Đây là vấn đề mà không ít chủ nhà gặp phải do đó bài viết hôm nay H.BUILD xin được chia sẻ cách để bạn có thể xử lý nếu như lỡ xây trần nhà quá thấp với tiêu chuẩn.

trần nhà quá thấp

Một vài cách hiệu quả ít tốn kém để khắc phục trình trạng trần nhà quá thấp

Cách 1 – Sử dụng các loại đèn hắt sáng

Cách này được nhiều chủ nhà sử dụng để nới rộng không gian cho trần nhà. Những loại đèn chiếu sáng cho tường sẽ giúp không gian trên trần nhà thêm phần ấm áp và gần gũi để bạn có thể tận hưởng không gian sống một cách trọn vẹn dù trần nhà có thấp đến đâu.

Ngoài việc nên hạn chế dùng các loại đèn trần có kích thước lớn, thì việc  sử dụng đèn trong phòng ngủ còn giúp mang lại cảm giác trần nhà có vẻ cao hơn thực tế.

Tốt hơn nữa, bạn có thể kết hợp những kiểu cửa kính rộng hay cao cùng với đèn tường hắt sáng lên tường. Bạn sẽ thật sự bất ngờ với sự kết hợp này đấy vì chính sự chuyển giao dịu dàng giữa vùng sáng và tối sẽ khiến cho mắt bạn quên đi là mình đang ở dưới một trần nhà rất thấp.

Cách 2: Tăng chiều cao của cửa chính gần hơn với trần nhà

Thông thường thì những chiếc cửa được thiết kế sẵn thường có chung một kích thước, do đó một cánh cửa cao ngang bằng với trần nhà có vẻ lạ so với sự tưởng tượng của chúng ta nhưng đây là ý tưởng tuyệt vời để giúp không gian sống của bạn rộng hơn và không còn cảm giác ngột ngạt vì trần nhà thấp nữa.

Cách 3 – Sử dụng sơn bóng cho trần nhà

Thông thường thì sơn bóng rất ít dùng cho tường hay trần nhà. Vì sơn bóng thường để trang trí đồ nội thất nhưng khi dùng nó để sơn lên trần nhà phải chắc chắn rằng trần nhà của bạn có bề mặt thật bằng phẳng. Nếu không, sơn bóng sẽ để lộ nhiều khuyết điểm ngay trên trần nhà vốn đã không được cao.

Một giải pháp hay nữa đó là nên sơn tường và trần nhà theo gam màu trung tính tuy nhiên phần trần nhà nên có tông màu nhẹ hơn vì nếu như thế mắt chúng ra sẽ chỉ tập chung vào phần trần nhà. Nhờ vậy mà trần nhà trông có vẻ sẽ cao hơn, hơn nữa làm trần nhà bóng như gương từ loại sơn trên là một cách để gây điểm nhấn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

trần nhà quá thấp

Cách 4 – Trang trí rèm hay khung tranh gần sát trần nhà

Một cách khác cũng hiệu quả không kém đó là treo rèn và tranh ảnh gần hơn với trần nhà. Với những khung ảnh được đóng theo chiều dọc khi treo gần trần nhà trông chúng sẽ cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó rèm cửa dài sẽ luôn có ưu thế về chiều cao nên loại rèm cao  sẽ cho ra các hiệu ứng tuyệt vời để che đi khuyết điểm của trần nhà.

Cách 5: Tránh dùng đèn thả để trang trí lộn xộn

Đèn thả là loại đèn trang chú dành riêng cho trần nhà cao và để kéo kéo trần nhà xuống thấp hơn nên tuyệt đối không dùng loại đèn này cho trần nhà quá thấp.

Thay vào đó, bạn có thể chọn mẫu đèn ốp trần hay âm trần. Vì bất kỳ sự lộn xộn hay chi tiết bày trí thừa thãi nào cũng khiến cho trần nhà trông thấp đi.

Cách 6 – Sử dụng thảm có chi tiết nổi

Nếu trần nhà quá thấp không đủ sức thu hút ánh nhìn thì bạn nên chuyển hướng sang một thứ khác đối mặt với nó đó là thảm sàn, tốt nhất là thảm sàn có được chi tiết nổi bật để tập trung sự chú ý vào nó và quên đi chi tiết trần nhà thấp.

trần nhà quá thấp

Một vài cách hay mà H.BUILD chia sẻ ở trên hy vọng hữu ích với vấn đề trần nhà thấp của bạn !!