Không ít chủ nhà vẫn thắc mắc là xây nhà để ở thì nên chọn loại bê tông tươi hay trộn mới phù hợp và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này H.BUILD sẽ chỉ ra những điểm quan trọng để bạn có thể dựa vào đó mà cho mình lựa chọn đúng nhất nhé.

bê tông tươi hay trộn

Vậy xây dựng nhà để ở nên chọn bê tông tươi hay trộn ??

Trước khi trả lời câu hỏi là nên chọn loại nào thì bạn cần hiểu bê tông tươi là gì mà bê tông trộn là gì trong công tác xây dựng công trình nhà ở dân dụng. Cụ thể thì bê tông tươi là bê tông trộn sẵn đây là một hỗn hợp gồm cốt liệu cát, xi măng, nước và phụ gia theo tỉ lệ chuẩn nhất để có sản phẩm bê tông với từng đặc tính cường độ khác nhau.

Hiện nay bê tông tươi được ứng dụng rất nhiều trong các công trình như nhà cao tầng và cả các công trình nhà dân dụng với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với bê tông trộn như nhanh gọn, tiết kiệm, chất lượng đồng đều. Còn bê tông trộn thì sẽ phải mất diện tích chứa vật liệu, diện tích trộn, nhân công trộn, nhân công vận chuyển.

bê tông tươi hay trộn

Tuy nhiên nhược điểm của bê tông tươi so với bê tông trộn đó là chủ nhà sẽ không kiểm soát được chất lượng, các thành phần có trong bê tông. Vì bê tông tươi được đơn vị bán trộn sẵn tại nơi cung cấp xong vận chuyển đến công trình nên chất lượng nguyên vật liệu ra sao chủ nhà khó có thể kiểm soát được.

Dù không thể phủ nhận những công dụng vượt trội của bê tông tươi. Nhưng nếu gia chủ không có thời gian cũng như điều kiện để tự trộn bê tông thì nên xem xét đến việc sử dụng bê tông tươi cho công trình nhà của mình. Dù thực tế hiện nay đã ghi nhận rất nhiều trường hợp các nhà cung cấp đã cung cấp loại bê tông kém chất lượng nên ảnh hưởng rất xấu nghiêm trọng đến công trình.

Do đó, nếu muốn sử dụng bê tông tươi chủ nhà nên tìm đến các trạm trộn bê tông của những hãng xi măng có uy tín, đồng thời ký hợp đồng rõ ràng từng chủng loại, cũng như tiêu chuẩn, mác xi măng cần mua.

Bên cạnh đó nên có cả điều khoản về bồi thường thiệt hại nếu như cung cấp sản phẩm không đạt chất lượng. Và khi nhận bê tông, phải kiểm tra xe chở bê tông có còn niêm phong hay không, hóa đơn giao hàng cũng phải đúng với tiêu chuẩn đã được ký kết trong hợp đồng… và tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm sau này.

bê tông tươi hay trộn

Chung quy lại thì bạn muốn chọn bê tông tươi hay bê tông trộn cần phụ thuộc vào kiểu dáng công trình cũng như điều kiện mà bạn có thể đáp ứng, do đó nếu công trình của bạn có quy mô lớn và cần đẩy nhanh tiến độ thi công thì nên chọn bê tông tươi là tốt nhất. Vì bê tông tươi hiện nay đã được thay thế và chiếm phần lớn cho các bê tông thông thường trong việc xây dựng công trình, nhà ở vì không chỉ tiết kiệm chi phí xây dựng và thời gian thi công mà bê tông tươi còn sở hữu nhiều lợi ích vượt trội hơn cho những công trình có sự đầu tư kỹ lưỡng về nền móng của ngôi nhà.

Nhưng nếu công trình của bạn có diện tích nhỏ và nằm trong hẻm cũng như cần đến lượng bê tông ít hơn thì nên chọn bê tông trộn để có thể tiết kiệm chi phí.

Tất cả những chia sẻ trên đây về bê tông tươi cũng như bê tông trộn đều hướng đến một mục đích chung đó là giúp gia chủ có thể tính toán, lựa chọn và sử dụng loại bê tông hiệu quả nhất cho ngôi nhà của mình từ đó giúp tiết kiệm chi phí, cũng như thời gian thi công được đẩy nhanh chóng và chất lượng công trình được đảm bảo nhất.

bê tông tươi hay trộn

Mọi thắc mắc về vấn đề trên quý khách hàng có thể liên hệ ngay với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.