Xây nhà năm Nhâm Dần tức năm 2022 này gia chủ nên chọn hướng nào để gặp nhiều may mắn, bình an gia đình khỏe mạnh ??

Vậy xây nhà năm Nhâm Dần nên chọn hướng nào là tốt nhất ??

Trong phong thủy dành cho xây dựng nhà cửa thì có tổng cộng 8 hướng với 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Nhưng không phải cả 8 hướng này đều mang đến vận mệnh tốt cho gia chủ. Có 4 hướng mang đến vận mệnh tốt và 4 hướng còn lại là vận mệnh xấu. 

Vì hướng xây nhà ở đây được hiểu là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn về phía trước không đồng nghĩa với cửa trước của ngôi nhà bạn. Bởi vì đa số hướng của cửa chính sẽ tương đương với hướng mặt tiền. Tuy nhiên một số trường hợp thì hướng cửa trước được xem là không phải tọa cũng không phải hướng. 

xây nhà năm Nhâm Dần

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì dựa trên tuổi của gia chủ để xem xét các hướng làm nhà như sau:

Hướng nhà sinh khí

Tức là hướng một cung hoặc một sao mang đến cát lợi, là hướng được đánh giá cao nhất trong 8 hướng của con người. Hướng sinh khí mang ý nghĩa sự vật, hiện tượng, tráng thái được hanh thông, cát lợi, sở hữu trường khí thuận lợi khiến cho vạn vật và con người được sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, đem đến nguồn vượng khí dồi dào, cuộc sống tốt đẹp cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Bởi vậy hướng sinh khí là hướng tốt nhất để làm nhà. 

Hướng nhà Thiên y

Đây là hướng theo quan niệm của phong thủy phái Bát trạch thuộc hành Thổ, sao Cự môn, là cát tinh thứ ba thuộc mệnh Thổ, giúp cho gia đình và các thành viên thuyên giảm bệnh tật, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, gặp được tài vận, may mắn, sống lâu trường thọ.

Hướng Thiên Y bởi thuộc mệnh Thổ nên nhận được sự che chở của đất mẹ, có khả năng bao dung mọi vật. Bởi vậy làm nhà hướng Thiên y sẽ giúp sức khỏe được ổn định, làm tiền đề xây dựng cuộc sống hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công.

Hướng nhà Diên niên

Hướng xây nhà này được biết đến có nguồn gốc sao tốt, tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Hướng Diên niên thuộc chòm sao Vũ Khúc nên có tên gọi khác là Phước Đức. Hướng Diên Niên thuộc mệnh Kim, khi kết hợp cùng mệnh Thổ sẽ giúp gia tăng vượng khí cho ngôi nhà. Khi làm nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình, vợ chồng luôn hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, tuổi thọ gia tăng. 

Hướng nhà Phục vị

Hướng nhà Phục Vị hay còn hiểu là hướng được đánh giá mang ý nghĩa tài vận tốt nhưng không quá xuất sắc, vận khí mang lại bình thường, sức khỏe và gia vận cũng không có gì nổi trội so với 3 hướng trên. Tuy nhiên hướng Phục Vị là hướng đại diện cho sự bình an, yên tĩnh nên tạo ra sự yên bình cho gia chủ. Bởi vậy hướng Phục vị phù hợp để xây căn phòng cần nhiều dương khí như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc hay phòng đọc sách.

xây nhà năm Nhâm Dần

Ngoài những hướng mà H.BUILD vừa mới chia sẻ ở trên thì những hướng còn lại không nằm trong danh sách trên là những hướng mà gia chủ nên tránh hoặc tìm cách hóa giải, tránh mang đến điều xấu hoặc không may gồm: Hướng xấu tuyệt mệnh, hướng lục sát, hướng ngũ quỷ và họa hại.

H.BUILD hy vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được hướng xây nhà đẹp mang đến phong thủy tốt cho gia đình cũng như công việc làm ăn được suôn sẻ.