Không giống với việc xây nhà ở những nơi có khí hậu khô ráo, việc xây nhà ở biển Vũng Tàu nơi có khí hậu khác biệt hoàn toàn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công trình, do đó để có được  không gian sống tốt nhất thì không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng bên dưới đây bạn nhé.

Xây nhà ở biển Vũng Tàu

Xây nhà ở biển Vũng Tàu cần lưu ý đến 3 điều quan trọng này

Bạn biết đấy, cơ sở hạ tầng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng khang trang trong đó không thể thiếu những ngôi nhà luôn được xây dựng liên tục ở đây, tuy nhiên không giống với những nơi khác, việc xây nhà ở biển Vũng Tàu sẽ gặp khá nhiều trở ngại về cấu trúc, vật liệu, thiết kế cũng như thi công do đó nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà ở biển Vũng Tàu trong thời gian tới thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé. Vì nó chính là kinh nghiệm mà H.BUILD đúc kết được khi cùng lúc thiết kế và thi công cho hàng chục ngôi nhà tại thành phố biển xinh đẹp này.

Cụ thể thì xây nhà ở gần vùng biển thì không quá khó khăn nhất là với trình độ và công nghệ ngày càng tiến bộ của ngành xây dựng tuy nhiên sự ăn mòn vật liệu từ  môi trường biển là điều khó tránh khỏi, đó cũng là lý do vì sao tuổi thọ của những ngôi nhà  ở biển thường không cao như những ngôi nhà ở những địa hình và thời tiết khác.

Và câu hỏi cần đặt ra ở đây chính là làm thế nào để đạt những ngôi nhà ở biển có thể đạt được tuổi thọ cao nhất, và 3 trong số những kinh nghiệm xây nhà ở biển Vũng Tàu dưới đây của H.BUILD chính là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn trước khi tiến hành thiết kế hay thi công bất kỳ công trình nào ở biển:

Xây nhà ở biển Vũng Tàu

Xây nhà ở biển Vũng Tàu

1 – Chú ý đến chiều dày lớp bê tông bảo vệ cũng như chiều dày của sàn nhà

Công dụng của lớp bê tông bảo vệ chính là chống lại sự ăn mòn của môi trường bên ngoài do đó lớp bê tông bảo vệ cho những ngôi nhà ở gần biển cần phải dày hơn bình thường. Vì thông thường lớp bê tông bảo vệ sẽ có độ dày là 25mm còn đối với môi trường ăn mòn như ở biển Vũng tàu thì cần tuân theo tiêu chuẩn xây dựng như bảng bên dưới:

Không chỉ có lớp bê tông bảo vệ mà chiều dày của sàn nhà ở vùng biển cũng cần phải được làm dày hơn bình thường tối thiểu là 120mm vừa có thể giúp chống lại sự  ăn mòn cao mà còn có khả năng chống nứt cao khi gần, hơn nữa thời tiết ở biển thay đổi thất thường nhiều mưa mà cũng nắng rất gay gắt nên dễ làm tuổi thọ của những bộ phận này đi xuống nếu không được làm đúng theo tiêu chuẩn ở trên.

2 – Nên chọn mác bê tông và mác thép để xây nhà

Với mác bê tông khi xây nhà trong môi trường ăn mòn cao như vùng biển của Vũng Tàu thì mác tối thiểu phải là M300 (B22.5). Còn mác thép xây nhà thì phải tương ứng tối thiểu SD390 hay CB400.

3 – Cần chống nứt cho khung sườn nhà

Có thể nói đây chính là tiêu chí đặc biệt quan trọng  nhé các bạn, vì nếu chỉ thỏa 2 tiêu chí trên nhưng lại không thỏa được tiêu chí thứ 3 này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tuổi thọ cho ngôi nhà khi xây ở biển. Vì khung sườn của ngôi nhà một khi đã bị bị nứt quá quy định cho phép thì chi phí để có thể  khắc phục hậu quả sẽ rất tốn kém  nên cần được tính toán một cách cẩn thận nhất cùng với đơn vị tư vấn thiết kế ngay từ đầu.

Xây nhà ở biển Vũng Tàu

H.BUILD tin rằng thông qua 3 tiêu chí xây nhà ở biển Vũng Tàu ở trên thì quý khách hàng cũng đã hiểu hơn về việc làm thế nào để có thể kéo dài thời gian sử dụng ngôi nhà mình. Mọi thắc mắc về việc xây nhà ở biển Vũng Tàu bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.