Không ít gia chủ chọn phương án sau Tết xây nhà để tránh phải những điều cấm kỵ trong việc xây nhà cận Tết, tuy nhiên dù là xây trước hay sau Tết đều có những lưu ý quan trọng mà chủ nhà nhất định phải nắm.

xây nhà sau Tết

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà sau Tết

Không phải tự nhiên mà việc xây nhà trước hay sau Tết được người Việt mình quan tâm nhiều đến vậy, bởi hơn ai hết chúng ta hiểu rằng việc chọn ngày lành tháng tốt trong năm để xây nhà là điều vô cùng cần thiết vì việc chọn ngày này không chỉ mang đến tài lộc và may mắn mà nó còn quyết định đến sự thuận lợi trong quá trình xây nhà.

Trong đó xây nhà sau Tết được hầu hết chủ nhà lựa chọn dù rằng thời điểm sau Tết chính là thời điểm vô cùng thích hợp để ăn chơi, không bàn đến việc quan trọng như xây nhà những cuộc sống hiện đại ngày nay đã đổi khác nên suy nghĩ cũng có phần thay đổi. Bằng chứng là những quan điểm xây nhà từ thời xa xưa không còn phù hợp với thời đại ngày nay nữa.

Cụ thể thì theo hội KTS Việt Nam, thời điểm sau tết chính là thời điểm vô cùng thuận lợi mà chúng ta hay nói là Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa – tổng hợp những yếu tố quan trọng để gia chủ đưa ra những quyết định lớn, trong đó việc đại sự thích hợp nhất để làm sau Tết chính là khởi công xây nhà.

Bên cạnh đó việc xây nhà sau Tết gia chủ sẽ được nhiều thuận lợi hơn hẳn như thời tiết tốt giúp việc thi công nhà sạch sẽ hơn, ít bị ẩm ướt giúp công đoạn đổ bê tông được nhanh hơn, đồng thời cũng tránh được mùa mưa bão làm gián đoạn việc thi công.

xây nhà sau Tết

Xây nhà sau Tết hay trước đó không phải là vấn đề nghiêm trọng 

Trên thực tế thì chủ nhà thời đại này đã thay đổi suy nghĩ khá nhiều nên việc động thổ làm nhà cũng không còn bị gò bó quá nhiều. Do đó nhiều chủ nhà muốn động thổ xây dựng vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng tốt không nhất thiết phải là đầu hay cuối hoặc trước hay sau tết. 

Ai quan trọng chuyện ngày tháng thì có thể xem tuổi để làm nhà chỉ cần thấy hợp là tiến hành, còn ai không tin vào phong thuỷ có thể cân nhắc lại tình hình gia cảnh và tài chính xem đã đúng thời điểm để khởi công xây nhà hay chưa.

Hơn nữa, nhiều nhà thầu xây dựng lớn như H.BUILD chúng tôi đây cũng đã có cho mình lịch làm việc trước và sau Tết để có thể hỗ trợ chủ nhà sớm nhất sau trong thời điểm chuyển năm này. Thường thì mọi công trình sẽ tiến hành vào đầu tháng giếng tức là sau Tết chứ không giống như nhiều nhà thầu nhỏ bắt đầu công việc khá muộn sau Tết.

H.BUILD hy vọng bạn hiểu rằng, ngôi nhà chính là nơi để chúng ta trú nắng trú mưa và là công sức dành dụm cả đời do đó để có thể khởi công xây dựng ngôi nhà được thuận lợi nhất thì bạn nên xem tuổi của bản thân có tốt hay không thay vì xem thời điểm nào trong năm. 

xây nhà sau Tết

Vì có rất nhiều trường hợp không làm nhà vào tháng giếng tức sau Tết là do tuổi gia chủ không hợp chứ không phải thời điểm bất lợi hay xui xẻo gì trong năm vì thế hạn chế nhìn nhận thời điểm xây nhà một cách phiến diện vì nó có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn trước và sau khi xây xong đấy.

Nói chung xây nhà sau Tết hay không phụ thuộc bạn vì những ý kiến thuộc về tâm linh hay phong thuỷ chỉ phần nào giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thời điểm mình xây nhà chứ không nên xem đây là những lời khuyên để bạn đưa ra quyết định sau cùng, tuyệt đối không làm theo những gì trái với khoa học hiện đại khiến cho ngôi nhà gặp nhiều vấn đề sau khi đưa vào sử dụng.