Xây nhà theo kiểu dáng như thế nào không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà còn nên phù hợp với phong thủy trong xây dựng nhà ở.

xây nhà theo kiểu dáng như thế nào

Vậy xây nhà theo kiểu dáng như thế nào mới được gọi là hợp với phong thủy ?

Ngày nay, trong mối quan hệ giữa kiến trúc xây dựng và phong thủy, thì quan niệm về hình dáng nhà ở hiện nay cũng là một vấn đề quan trọng mà rất nhiều gia chủ quan tâm bởi sự phát triển và sáng tạo trong kiến trúc đã dẫn đến nhiều kiểu dáng nhà ra đời mà nhưng khi được hỏi xây nhà theo hình gì là tốt nhất lại không ai có thể khẳng định chắc chắn được.

Nhất là khi hiện nay có rất nhiều kiểu dáng nhà được xây dựng để có thể phù hợp với lô đất cũng như thiết kế mặt bằng như kiểu dáng nhà hình chữ l, nhà chữ T, hay nhà hình thang, nhà hình tam giác, và nhà hình ống.

Do đó, với những gia đình chuộng phong thủy nên được cân nhắc việc xây nhà theo kiểu dáng hình như thế nào là tốt nhất cho tài lộc, tuy nhiên không nên đặt nặng vấn đề phong thủy mà chỉ nên quan tâm đến vẻ đẹp kiến trúc cũng như sự tiện nghi của ngôi nhà.

Dưới đây chính là những lý giải cho việc bạn nên chọn xây nhà theo kiểu dáng như thế nào là tốt cho phong thủy, cùng H.BUILD tìm hiểu ngay nhé.

xây nhà theo kiểu dáng như thế nào

Trong thời buổi hiện đại như ngày nay thì để tạo nên vẻ đẹp cho hình khối kiến trúc cũng như phù hợp cho cách bố trí công năng nhiều gia chủ đã chọn những mẫu nhà có kiểu dáng ấn tượng như nhà chữ L, chữ U, bên cạnh đó những lô đất hình dáng bị xéo có góc nhọn thì chủ nhà sẽ nhờ kiến trúc sư phải thiết kế sao cho vuông vức.

Tuy nhiên, nếu như đất rộng người thưa, người ta sẽ xây nhà ở một tầng, có phần mái bao phủ toàn bộ ngôi nhà theo hình chữ nhật hoặc hình vuông. Vì như thế hình dáng tổng thể khi nhìn từ trên xuống của ngôi nhà sẽ không bị khuyết góc hay thừa thẹo gì.

Nhưng với kiến trúc hiện đại thì những ngôi nhà ngày nay đều tầng lầu và có nhiều hình dáng khác nhau theo phong cách kiến trúc khác nhau,  nhưng mặt bằng công năng cũng không vuông vức, và khuyết ở các góc khác nhau lại tạo thành nhiều hình dáng nên gia chủ cũng bối rối khi không biết xây nhà theo kiểu dáng như thế nào cho hợp phong thủy.

xây nhà theo kiểu dáng như thế nào

Nhưng theo như phong thủy nhà ở hiện nay thì phần hình dáng của công trình sẽ được phân ra phù hợp với ngũ hành theo phong thủy. Nên đối với ngôi nhà có mặt bằng công năng là hình vuông thì các cung tốt vẫn đầy đủ, và được chia thành 9 cung, trong đó 8 cung ứng với 8 hướng cũng như cộng thêm trung cung thành 9 cung. Vì luôn luôn được phân thành 3 cung tốt, 3 cung bình, và 3 cung xấu. Do đó, một ngôi nhà mà bỏ đi cung tốt thì nhà đó sẽ bớt thịnh, nhưng nếu bỏ đi cung xấu thì nhà đó sẽ tốt lên.

Nói một cách dễ hiểu thì kiểu dáng của ngôi nhà khi được đặt trên bản đồ bát quái nếu như có đầy đủ các góc thì sẽ rất cân bằng, tuy nhiên đối với những ngôi nhà bị khuyết góc như hình chữ L, hay chữ U sẽ bị khuyết đi một cung tốt nào đó, và một hướng nào đó và sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia đình.

 Ví dụ như khuyết cung của sức khỏe, hay khuyết cung của sự nghiệp thì gia đình bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, cũng như làm cạn kiệt nguồn sinh khí, đem đến nhiều rủi ro và kém may mắn cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy khi xây nhà nên chú ý không làm khuyết đi những cung tốt, còn những cung xấu thì nên bố trí những không gian như phòng kho, nhà vệ sinh, hay có thể trang trí tiểu cảnh để có thể phù hợp cũng như cải thiện những khí xấu cho ngôi nhà.

xây nhà theo kiểu dáng như thế nào

Bạn thấy đấy, khi sống trong ngôi nhà có kiểu dáng kiến trúc phù hợp với phong thủy sẽ rất có lợi cho sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhà.

Kiểu dáng xây nhà hợp với phong thủy còn giúp dòng khí trong nhà lưu thông chậm rãi và ổn định hơn, vừa cân đối lại vừa hài hòa, vì bốn phương tám hướng đều có chính khí tụ hợp lại tạo ra trường khí giàu năng lượng. Đảm bảo một ngôi nhà đủ rộng rãi và thoáng đãng, phòng khách sáng sủa, còn phòng ngủ thoải mái, yên tĩnh, hay phòng làm việc thư thái, vì mỗi không gian trong nhà đều như một bộ phận của cơ thể khỏe mạnh và dồi dào sức sống.